Covid-19 đưa nhân loại trở về ‘thế giới hư không’

Hình ảnh ‘trống không’ được tờ New York Times ghi lại trên khắp nơi trên thế giới, sau khi các nước áp đặt lệnh phong tỏa để ngăn đà lây lan của Covid-19.

Hàng loạt quốc gia và vùng lãnh thổ trên khắp thế giới đang áp đặt quy định hạn chế đi lại, kêu gọi người dân ở nhà để phòng ngừa sự lây lan của Covid-19. Nhiều nơi công cộng, trước kia luôn nhộn nhịp đông người, nay trở nên \”hoang vắng”.

Trong một bài báo, New York Times viết: \”Hôm nay, đại dịch toàn cầu khiến khoảng cách trở thành điều kiện cần thiết cho sự sống còn của loài người. Các quán cà phê, nơi người dân thường ngồi nhâm nhi bên kênh đào ở Milan, nay đã đóng cửa. Quảng trường Thời đại ở London và \”kinh đô ánh sáng\” Paris không còn vẻ nhộn nhịp vốn có, trở thành những \”thành phố ma\”.

Những câu chuyện tương tự diễn ra trong các ngôi đền ở Indonesia, sân bay Haneda ở Tokyo hay nhà hàng Americana ở New Jersey. Sự \”trống không\” trên Trái Đất giờ cũng lan truyền nhanh như virus.\”

Thành phố London của Anh trong “giờ cao điểm”. (Ảnh: Andrew Testa) Ga tàu không người ở Munich, Đức. (Ảnh: Laetitia Vancon) Buổi luyện tập hòa nhạc ở Matxcơva (Nga). Buổi trình diễn trực tuyến cũng sẽ diễn ra như thế này. (Ảnh: Sergey Ponomarev) Tại Bắc Kinh (Trung Quốc) người đàn ông ăn tối một mình tại khu từng có cuộc sống sôi động về đêm. (Ảnh: Gilles Sabrie) Ngày thứ hai phong tỏa toàn quốc tại thành phố Caracas ở Venezuela. (Ảnh: Adriana Loureiro) Bãi biển ở Los Angeles, Mỹ. (Ảnh: Philip Cheung) Thành phố Barcelona ở Tây Ban Nha: Bồ câu \”thế chỗ\”con người. (Ảnh: Maria Contreras Coll) Nhà hàng ở New Jersey mở cửa, nhưng chỉ phục vụ đồ ăn mang đi (Ảnh: Bryan Anselm) Mùa du lịch không có du khách ở Srinagar, Ấn Độ. (Ảnh: Atul Loke) Bangkok (Thái Lan) – thành phố rất nổi tiếng với du khách từ Vũ Hán, Trung Quốc. (Ảnh: Amanda Mustard) Tại Berlin, Chính phủ Đức yêu cầu người dân giữ khoảng cách trong mùa dịch bệnh. (Ảnh: Emile Ducke) Khu vui chơi không một bóng người ở Red Fort tại New Delhi, Ấn Độ . (Ảnh: Saumya Khandelwal) Khoảnh khắc khi mọi người \”dừng di chuyển\” ở Tokyo, Nhật Bản. (Ảnh: Noriko Hayashi) Hàn Quốc là một trong những nước bị ảnh hưởng nặng nề do Covid-19. Hình ảnh tại thủ đô Seoul. (Ảnh: Woohae Cho) Nơi người dân Italy thường tụ tập cuối ngày tại Navigli, Milan. (Ảnh: Alessandro Grassani) Ga tàu ở thành phố Rawalpindi của Pakistan. (Ảnh: Saiyna Bashir) Nhà hàng ở thành phố Yangon, Myanmar. (Ảnh: Minzayar Oo) Khu du lịch Siem Reap của Campuchia. Không có du khách tại quán rượu. (Ảnh: Adam Dean) Thành phố Sydney của Australia – Điểm du lịch nổi tiếng, giờ vắng bóng người qua lại. (Ảnh: Matthew Abbott) Thánh địa Yogyakarta của Indonesia. (Ảnh: Ulet Ifansasti) Thủ đô Paris, Pháp. (Ảnh: Andrea Mantovani) Thành phố Bogotá, Colombia. (Ảnh: Federico Rios)

Thủ đô Tehran, Iran. (Ảnh: Arash Khamooshi)

Đang tải...
Gia Lai: Giáo viên trường huyện lừa chạy thi công chức

Gia Lai: Giáo viên trường huyện lừa chạy thi công chức

Đắk Lắk: Nửa đêm hàng chục nhân viên massage vẫn tụ tập ăn nhậu, bất chấp lệnh cấm

Đắk Lắk: Nửa đêm hàng chục nhân viên massage vẫn tụ tập ăn nhậu, bất chấp lệnh cấm

Giá xăng dầu hôm nay 4/4: Đồng loạt tăng vọt

Giá xăng dầu hôm nay 4/4: Đồng loạt tăng vọt

Từ mai 4-4, phạt tất cả các trường hợp ra đường không thuộc diện cho phép

Từ mai 4-4, phạt tất cả các trường hợp ra đường không thuộc diện cho phép

TIN MỚI

Top 10 siêu xe của mọi thời đại

Top 10 siêu xe của mọi thời đại

Những chiếc siêu xe luôn khiến những người ưa thích tốc độ cao phấn khích dù ở bất kỳ thời điểm nào của lịch...