Công an vào cuộc vụ nhận bàn giao, lộ tiêu cực tại Gia Lai

Ngày 2.6, Trưởng CA huyện Phú Thiện – ông Lê Quang Trung – cho biết, cơ quan điều tra, công an huyện đã nhận được bộ hồ sơ sai phạm của xã Ia Peng, và đang tiến hành điều tra.

1464871898-5067-1-100280

Kênh mương thi công 27 triệu nhưng khai khống lên hơn 1 tỉ đồng. Ảnh Đình Văn.

Liên quan sai phạm, Chủ tịch UBND xã Ia Piar – ông Nguyễn Thanh Cường (nguyên Chủ tịch xã Ia Peng) – đã bị loại khỏi danh sách ứng cử viên HĐND xã Ia Piar.

Chủ tịch UBND huyện Phú Thiện – ông Rơ Chăm La Ni – cho biết, thời gian tới, huyện họp xét kỷ luật, đồng thời dựa trên kết luận của Cơ quan CSĐT sẽ quyết định đến việc có cho thôi chức vụ Chủ tịch xã của ông Cường hay không.

Huyện Phú Thiện cũng khẳng định, quá trình thanh tra đã làm việc rất khách quan. Việc Chủ tịch xã Ia Piar khiếu nại, huyện kiến nghị Thanh tra tỉnh xuống phúc tra nhằm đảm bảo tính công minh.

Theo ông Cường, đại diện cho xã nghiệm thu, nhận bàn giao, sử dụng công trình còn có ông Đỗ Hồng Sơn – Chủ tịch xã Ia Peng (Phó Chủ tịch lúc bấy giờ) đều có ký vào biên bản. Liên đới, còn có cán bộ Chủ nhiệm HTX, Bí thư Chi bộ, Chủ tịch và Phó Chủ tịch HĐND xã, đại biểu hội đồng, cấp ủy viên xã Ia Peng… đều nằm trong ban giám sát, nghiệm thu.

“Tôi đại diện nhà thầu mà nhà thầu thì tôi và anh Sơn đều là một. Nếu anh Sơn không đồng ý thì đừng ký vào biên bản. Vấn đề giám sát, tại sao biết công trình như thế mà vẫn cho làm, ban nghiệm thu thì phải cắt nước, kiểm tra đáy mương có thi công hay không rồi mới nghiệm thu”, ông Cường khiếu nại.

Ông Đỗ Hồng Sơn cho rằng, theo nguyên tắc, Ban giám sát là của HĐND xã, cơ quan chủ quản là Phòng Kinh tế – Hạ tầng huyện. Xã phải thành lập một hội đồng giám sát, ghi rõ tên của từng thành viên. “Lúc đó tôi không đi mà xã đùn đẩy, nên tôi chỉ đi theo đoàn giám sát. Tôi có ký biên bản là đơn vị nhận sử dụng, nhưng tôi đâu biết việc thiết kế như thế nào”, ông Sơn nói.

“Anh Sơn nói, anh đi nghiệm thu nhưng không biết gì về kỹ thuật mà chỉ biết ký thì như vậy, trách nhiệm nghiệm thu của anh Sơn đi đâu”, ông Cường phản ứng.

Ông Cường bị mất 1 chân và cho rằng khó khăn trong việc đi nghiệm thu, giám sát nên điều động ông Sơn đi thay.

Ngày 25.4, Thanh tra huyện Phú Thiện hoàn tất kết luận thanh tra, phát hiện xã Ia Peng thi công các công trình kênh mương giá trị 27 triệu đồng, nhưng khai khống hơn 1 tỉ đồng. Ngoài ra, xã Ia Peng còn chi sai, rút ruột trên 242 triệu đồng ngân sách nhà nước. Từ đó, huyện Phú Thiện đề nghị khởi tố vụ án để làm rõ trách nhiệm sai phạm.

1464871898-1816-2-37113

Chủ tịch xã Ia Piar – ông Nguyễn Thanh Cường – đề nghị làm rõ cả đường dây sai phạm. Ảnh Đình Văn.

Đang tải...
Xôn xao bí thư xã có cử chỉ thân mật với nữ thuộc cấp: Chuyện có gì phải ầm ĩ?

Xôn xao bí thư xã có cử chỉ thân mật với nữ thuộc cấp: Chuyện có gì phải ầm ĩ?

Đắk Lắk: Giám đốc cũ âm thầm chiếm số điện thoại đấu giá hơn 500 triệu

Đắk Lắk: Giám đốc cũ âm thầm chiếm số điện thoại đấu giá hơn 500 triệu

Kẻ sát hại người đàn ông đang ngủ với vợ ở Gia Lai bại lộ tội ác do… thuận tay trái

Kẻ sát hại người đàn ông đang ngủ với vợ ở Gia Lai bại lộ tội ác do… thuận tay trái

Đắk Nông: Bắt vụ ma túy lớn nhất trên địa bàn TP Gia Nghĩa

Đắk Nông: Bắt vụ ma túy lớn nhất trên địa bàn TP Gia Nghĩa

TIN MỚI

Hào quang Trump dần nhạt phai

Hào quang Trump dần nhạt phai

Những gì diễn ra tại lễ xá tội gà tây ở Nhà Trắng năm nay dường như khiến Trump nhận ra rằng ánh hào quang của...