Công ty ở Bình Dương giải thể từ trước Tết: Một doanh nghiệp tiếp nhận toàn bộ số công nhân mất việc

Một doanh nghiệp đã sẵn sàng tiếp nhận toàn bộ số công nhân mất việc của Công ty TNHH Delancey Street Furniture VN vào làm việc.

Sáng 17/2 (tức mùng 6 Tết), hàng trăm công nhân đến Công ty TNHH Delancey Street Furniture Việt Nam (khu công nghiệp Rạch Bắp, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương) làm việc trở lại sau kỳ nghỉ Tết. Tuy nhiên, khi đến nơi thì bất ngờ hay tin công ty đã giải thể.

Cùng ngày, cơ quan chức năng thị xã Bến Cát (Bình Dương) đã làm việc với Công ty TNHH Delancey Street Furniture VN để bảo vệ quyền lợi cho công nhân sau khi nhận được thông tin trên.

Đại diện Công ty này cho biết, công ty đã ra thông báo giải thể từ ngày 6/2, nhưng do thời điểm này công nhân đã nghỉ Tết nên chưa kịp thông báo cụ thể cho từng người lao động được biết.

Hàng trăm công nhân đến nhà máy làm việc sau kỳ nghỉ Tết và bất ngờ hay tin công ty đã giải thể. Ảnh: Dương Bình/Lao Động

Đoàn công tác của các cơ quan chức năng thị xã Bến Cát đã lập biên bản, đồng thời yêu cầu Công ty TNHH Delancey Street Furniture VN thực hiện đúng trình tự, thủ tục giải thể của công ty và trả lương ngừng việc cho người lao động. Đại diện công ty cũng cam kết sau khi thực hiện các thủ tục pháp lý để giải thể sẽ chi trả đầy đủ các chế độ cho người lao động.

Sáng 18/2, lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương cho biết trên Thanh Niên, một doanh nghiệp đã sẵn sàng tiếp nhận toàn bộ số công nhân của Công ty TNHH Delancey Street Furniture VN sang làm việc.

Công ty TNHH Delancey Street Furniture Việt Nam (vốn FDI, Trung Quốc, chuyên sản xuất nội thất) có 250 đoàn viên công đoàn trong tổng số 345 công nhân đang làm việc tại đây trước khi có thông báo giải thể.

Lãnh đạo LĐLĐ Bình Dương cho biết: “Chúng tôi đã làm việc với Công ty Giày Đại Lộc (thị xã Bến Cát), công ty này đang có nhu cầu tuyển dụng 800 công nhân và sẵn sàng tiếp nhận toàn bộ số công nhân của công ty TNHH Delancey Street Furniture VN vào làm việc”.

Linh Chi (tổng hợp)

Đang tải...
Top con giáp vận đỏ hơn son, tiền vào như nước từ rằm tháng giêng

Top con giáp vận đỏ hơn son, tiền vào như nước từ rằm tháng giêng

Mỗi tỉnh một sân bay, tiền đâu? ai bay?

Mỗi tỉnh một sân bay, tiền đâu? ai bay?

Hơn 22 nghìn ha rừng ở Đắk Lắk bị xóa sổ ra sao?

Hơn 22 nghìn ha rừng ở Đắk Lắk bị xóa sổ ra sao?

Kon Tum: Công bố, trao quyết định chỉ định sĩ quan Biên phòng tham gia cấp ủy

Kon Tum: Công bố, trao quyết định chỉ định sĩ quan Biên phòng tham gia cấp ủy

TIN MỚI

Khuôn mặt sau khẩu trang

Khuôn mặt sau khẩu trang

'Những mặt người sau khẩu trang' là bài thơ xúc động của Nguyễn Quang Hưng. Trong những ngày nhân loại đang lo...