Công Phượng, những ngày dài cô đơn lại đến…

Công Phượng lên đường sang Bỉ cho cuộc phiêu lưu mang tên CLB Sint-Truidense. Người hâm mộ vẫn mong và tin nhưng nỗi lo cho quân bầu Đức xâm lấn nhiều hơn.

1. Ít ngày sau khi ký vào bản hợp đồng cho mượn với đội bóng của Bỉ, Công Phượng đã có visa để lên đường sang trời Âu và hoàn tất những bước cuối cùng trước khi chính thức là người của CLB Sint-Truidense.

Nói hoàn tất bước cuối cùng là bởi dù đã đặt bút ký vào bản hợp đồng, nhưng Công Phượng vẫn còn phải trải qua khâu kiểm tra y tế mới chính thức là cầu thủ đội bóng của Bỉ.

Tất nhiên khâu cuối cùng này là khá quan trọng, nhưng xem ra sẽ không thành vấn đề đối với Công Phượng khi chân sút của tuyển Việt Nam vào lúc này đang khá ổn với đôi chân của mình.

2. Trong ngày ký hợp đồng với đội bóng của Bỉ, bầu Đức đã hào hứng tuyên bố việc Công Phượng có được ra sân hay chỉ ngồi dự bị thôi không phải điều quan trọng.

Công Phượng đã lên đường để hội quân cùng đội bóng mới với nhiều sự lo lắng

Cái chính tiền đạo người xứ Nghệ có thể học được gì ở đội bóng mới (dù chỉ trên sân tập, ăn ở…) và mang về phục vụ cho tuyển Việt Nam mới là điều bầu Đức quan tâm nhất.

Tuyên bố này của bầu Đức sẽ khiến Công Phượng bớt đi những áp lực cho chuyến xuất ngoại lần thứ 3, đồng thời bày tỏ sự tự tin vào bản thân trong chuyến đi được coi “rất quan trọng trong sự nghiệp” tới đây.

3. Công Phượng tuyên bố “thất bại trong các chuyến đi tại Nhật Bản, Hàn Quốc là những bài học để tôi thay đổi, cũng như tìm cho mình sự thành công” trong buổi họp báo khiến nhiều người khá… bùi ngùi, xen lẫn hy vọng.

Chân sút tuyển Việt Nam đã chịu rất nhiều áp lực lớn trong 2 chuyến đi trước đây khi mọi con mắt đổ dồn vào anh từ việc nhỏ nhất cho tới chuyện có thể ra sân đá chính hay không. Và đây là một trong những lý do khiến tiền đạo tuyển Việt Nam không thể khẳng định được bản thân.

nhưng bên cạnh đó là sự kỳ vọng cho tiền đạo của tuyển Việt Nam ở chuyến “ra khơi” thứ 3 trong sự nghiệp

Tuy nhiên cái chính vẫn là bản thân của Công Phượng chứ không phải chuyện áp lực lớn hay gì khác. Bởi cả hai lần thất bại đã qua của Phượng đều chung một lý do: yếu thể lực và không thể hòa nhập với lối chơi của toàn đội. Đây mới là điều đáng phải lo cho Công Phượng ở chuyến đi Bỉ lần này.

Công Phượng có thể rút ra được bài học nào hay không ở 2 lần thất bại trước đó thì còn phải chờ. Nhưng rõ ràng vào lúc này nhiều người dù yêu, và muốn tin Công Phượng thành công xem ra cũng khá… miễn cưỡng.

Bởi nói gì thì nói, K-League hay J-League II là những giải đấu mà Công Phượng từng chơi bóng không thành công chưa là gì so với giải VĐQG Bỉ – nơi mà nhiều cầu thủ danh tiếng từng thi đấu tại đây trước khi đến với những đấu trường cao hơn như Premier League, La Liga…

Đến với một giải đấu cao, khốc liệt hơn trong khi hành trang chỉ là những bài học thất bại ở các giải đấu tầm thấp, thực sự không ai dám tin Công Phượng sẽ thành công ít nhất trên phương diện nghề nghiệp. Có nghĩa được ra sân thi đấu và tỏa sáng…

Dù vậy, chuyến đi này của Công Phượng có ý nghĩa giống như bầu Đức đã nói: Là người tiên phong. Nên vì thế chỉ mong trước khi thành công về mặt sự nghiệp, Công Phượng sẽ đặt cái mốc mới về ý chí, sự cầu tiến của cầu thủ Việt cho các đội bóng nước ngoài thấy.

Làm được điều này, đó cũng là thành công và đáp ứng được sự mong mỏi của người hâm mộ rồi, Công Phượng!

Xuân Mơ

Đang tải...
Đắk Lắk: Chủ tịch xã từ chối xác nhận lý lịch cho người dân

Đắk Lắk: Chủ tịch xã từ chối xác nhận lý lịch cho người dân

Đắk Lắk: Phá đường dây ghi số đề qua mạng với số tiền 5 tỉ đồng mỗi tháng

Đắk Lắk: Phá đường dây ghi số đề qua mạng với số tiền 5 tỉ đồng mỗi tháng

Đắk Lắk: Lao thẳng vào xe khách, 2 thanh niên tử vong

Đắk Lắk: Lao thẳng vào xe khách, 2 thanh niên tử vong

Hội chị em túm váy ‘quẩy’ tung bùn trong đám cưới, nhìn sang váy cô dâu ai cũng lắc đầu ngán ngẩm

Hội chị em túm váy ‘quẩy’ tung bùn trong đám cưới, nhìn sang váy cô dâu ai cũng lắc đầu ngán ngẩm

TIN MỚI