Công nhân đi xét nghiệm ‘đông như trẩy hội’, quên cả 5K phòng COVID-19

Sáng 29-6, hàng nghìn công nhân, nhân viên Công ty Luxshare ICT tại Khu công nghiệp Vân Trung (huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang) đi lấy mẫu xét nghiệm nhưng tập trung đông người, quên 5K, tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm COVID-19.

Công nhân đi xét nghiệm đông như trẩy hội, quên cả 5K phòng COVID-19 - Ảnh 1.

Công nhân, nhân viên tập trung đi xét nghiệm nhưng lại không thực hiện giãn cách, có người đeo khẩu trang không đúng quy cách – Ảnh: KHẮC DƯƠNG

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Nguyễn Xuân Ngọc, phó trưởng Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh Bắc Giang, xác nhận sự việc công nhân xếp hàng đông vào buổi sáng 29-6. Ngay sáng nay, Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh đã lập biên bản và yêu cầu doanh nghiệp giải trình.

Ông Nguyễn Xuân Ngọc cho hay: “Chúng tôi đang kiểm tra và đề nghị doanh nghiệp báo cáo. Chúng tôi đã cho phân luồng công nhân và đến giờ không còn tình trạng trên. Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh cũng lập biên bản để xử phạt doanh nghiệp theo quy định”.

Vị này cho biết mức phạt và hướng xử lý sẽ do đơn vị y tế căn cứ theo quy định, thông tin chi tiết về sự việc sẽ sớm được công bố.

Hiện ổ dịch COVID-19 tại các khu công nghiệp trên địa bàn huyện Việt Yên của tỉnh Bắc Giang đang được khống chế, tuy nhiên nguy cơ lây nhiễm COVID-19 là vẫn còn. Đặc biệt, tỉnh Bắc Giang đã có chỉ đạo tiếp tục giãn mật độ công nhân ở trọ tại một số khu vực trên địa bàn huyện Việt Yên, chủ yếu tại xã Vân Trung để tránh nguy cơ lây nhiễm chéo.

Sự việc công nhân lao động, nhân viên Công ty Luxshare ICT tập trung, không giãn cách khi lấy mẫu xét nghiệm sáng 29-6 đã gióng lên “hồi chuông” cảnh báo về việc phòng, chống dịch phải làm mọi lúc, mọi nơi, không được lơ là, mất kiểm soát.

Công nhân đi xét nghiệm đông như trẩy hội, quên cả 5K phòng COVID-19 - Ảnh 3.

Số lượng công nhân tập trung lấy mẫu xét nghiệm ước tính cả nghìn người nhưng không hề áp dụng biện pháp giãn cách dù đang ở tâm dịch COVID-19 – Ảnh: HOÀNG CHINH

Nhiều bạn đọc cho rằng nếu có F0 lẫn trong số công nhân thì sự việc sẽ không đơn giản, nhất là khi lực lượng tuyến đầu đã rất nỗ lực dập dịch COVID-19.

Theo báo cáo của tỉnh Bắc Giang, tổng số F0 trên địa bàn là 5.663 người, số F1 là hơn 29.000 trường hợp và F2 là hơn 105.000 người (tính đến 19h ngày 28-6).

Sáng 29-6, Bộ Y tế cho biết Bắc Giang có thêm 4 ca bệnh (BN16056-BN16057, BN16059-BN16060) là các trường hợp trong khu cách ly và khu vực đã được phong tỏa. Kết quả xét nghiệm ngày 28-6 dương tính với COVID-19.

Đang tải...
Đắk Lắk: Toàn tỉnh tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15 đến hết ngày 17-8-2021

Đắk Lắk: Toàn tỉnh tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15 đến hết ngày 17-8-2021

Xử lý cô gái cởi nội y, quay clip tung lên mạng

Xử lý cô gái cởi nội y, quay clip tung lên mạng

Thanh niên đạp vào đầu xe máy khiến một công an quận 6 hy sinh khi phòng chống dịch

Thanh niên đạp vào đầu xe máy khiến một công an quận 6 hy sinh khi phòng chống dịch

Đắk Lắk: Huyện điều xe đón 10 công dân đi bộ về quê tránh dịch

Đắk Lắk: Huyện điều xe đón 10 công dân đi bộ về quê tránh dịch

TIN MỚI