Công nghệ khóa kỹ thuật số trên chiếc Hyundai Sonata 2020

Hyundai đã sẵn sàng giới thiệu công nghệ khóa kỹ thuật số của mình tại triển lãm NY năm nay trước khi ra mắt trên chiếc Sonata 2020 mùa thu này

Digital Key là một ứng dụng điện thoại thông minh có thể tải xuống, về cơ bản thay thế chìa khóa xe hơi truyền thống nhờ công nghệ giao tiếp trường gần (NFC) để phát hiện điện thoại thông minh được ủy quyền. Ngoài ra, còn có ăng-ten NFC đặt trong tay nắm cửa của người lái, trong khi ăng-ten thứ hai để khởi động động cơ nằm trong tấm sạc không dây trong bảng điều khiển trung tâm.

Một khi được cấp quyền truy cập, chìa khóa sẽ cho điện thoại của bạn điều khiển hệ thống các xe khác nhau bằng cách sử dụng giao tiếp Bluetooth năng lượng thấp (BLE). Bạn có thể khóa/mở xe, kích hoạt cảnh báo và khởi động động cơ miễn là bạn không cách xa quá 9m.

Tối đa 4 người dùng được ủy quyền có thể sử dụng chìa khóa, điều này dẫn đến việc chia sẻ xe liền mạch. Cài đặt ưu tiên của bạn cũng được lưu trữ trong xe, có nghĩa là chiếc xe sẽ tự động biết để điều chỉnh gương chiếu hậu, cài đặt trước radio, cài đặt âm thanh và định vị chỗ ngồi dựa trên sở thích của bạn.

Để đảm bảo mọi thứ đều an toàn, Hyundai đã sử dụng Bảo vệ ứng dụng Trustonic, cho phép các yêu cầu truyền thông tin được hiển thị an toàn và được chấp thuận bởi người dùng thực, được xác thực trên một thiết bị đáng tin cậy.

“Từ lâu, Hyundai đã trở thành công ty hàng đầu về công nghệ kết nối trên xe hơi, với các tính năng mới như Apple CarPlay, Android Auto, Smartwatch và Smart-speaker được tích hợp trên xe các phương tiện của chúng tôi”, ông Manish Mehrotra – Giám đốc Kế hoạch kinh doanh số và hoạt động kết nối của Hyundai Motor America cho biết. “Digital Key mang đến sự tiện lợi cho chủ sở hữu Sonata 2020 và cho phép chúng tôi sẵn sàng cho những bước chuyển tương lai trong không gian di động ví dụ như chia sẻ xe hơi. Chúng tôi lựa chọn Trustonic bởi vì cách tiếp cận an ninh mạng nhiều lớp đã được công nhận của họ”.

Tất nhiên, nếu bạn là chủ sở hữu thực sự của chiếc xe, cấp độ truy cập của bạn sẽ sâu hơn so với những chủ sở hữu được cấp quyền. Bạn thậm chí có thể cài đặt quyền cho chức năng xe, cộng thêm thời gian truy cập cho những chủ sở hữu được chia sẻ khác.

Trong tương lai sẽ có thêm những ứng dụng khác được xuất hiện, bao gồm cho thuê xe, kích hoạt báo động khi xe đi ra ngoài khu vực được chỉ định, cộng với điều khiển từ xa các tính năng như đỗ xe tự động.

Đang tải...
Camera tiết lộ hình ảnh vụ thi thể thiếu nữ trong lớp học ở Đắk Lắk

Camera tiết lộ hình ảnh vụ thi thể thiếu nữ trong lớp học ở Đắk Lắk

Đắk Lắk: Phát hiện một thi thể thiếu nữ trong phòng học

Đắk Lắk: Phát hiện một thi thể thiếu nữ trong phòng học

Hai người trên chuyến bay chở tuyển Việt Nam về nước mắc COVID-19

Hai người trên chuyến bay chở tuyển Việt Nam về nước mắc COVID-19

3 khu phố phong tỏa tại Bình Tân: Không ai đến nhà ai, không cho ai vào nhà mình

3 khu phố phong tỏa tại Bình Tân: Không ai đến nhà ai, không cho ai vào nhà mình

TIN MỚI