Công đoàn Giáo dục Việt Nam yêu cầu ngăn chặn truyền đạo trái phép tại các trường

Công đoàn Giáo dục Việt Nam ngày 29.4 cho biết đã gửi công văn tới công đoàn các cơ sở đào tạo, công đoàn giáo dục các địa phương cảnh báo và yêu cầu ngăn chặn việc truyền đạo trái phép tại các trường học.

Người tham gia “Hội thánh Đức Chúa Trời mẹ” trùm mặt bằng khăn màu trắng trong lúc được rao giảng – Ảnh: ẢNH: CÔNG AN CUNG CẤP

Theo Công đoàn Giáo dục Việt Nam, thời gian vừa qua, ở một số địa phương đã xảy ra hiện tượng có một nhóm người tự xưng thành viên của “Hội thánh Đức Chúa Trời” xâm nhập vào một số trường học tuyên truyền, lôi kéo mọi người trong đó có cán bộ, nhà giáo và học sinh, sinh viên tham gia vào hội này.

Dẫn ý kiến cơ các cơ quan chức năng về việc đây là hoạt động chưa được pháp luật cho phép, Công đoàn Giáo dục Việt Nam cho rằng hoạt động trên gây ảnh hưởng tiêu cực tới việc công tác, học tập, rèn luyện và sinh hoạt của cán bộ, nhà giáo và học sinh sinh viên; tác động xấu đến tới an ninh trật tự trong các trường học, cơ sở giáo dục cũng như cuộc sống gia đình thầy giáo, cô giáo và học sinh, sinh viên.

Công đoàn Giáo dục Việt Nam đề nghị công đoàn giáo dục các tỉnh, thành phố; công đoàn các đại học quốc gia, đại học vùng; công đoàn các trường đại học, cao đẳng và các đơn vị trực thuộc chủ động phối hợp với cơ quan chuyên môn tập trung triển khai một số giải pháp để kịp thời ngăn chặn những sự việc như trên.

Theo đó, công đoàn các cơ quan đào tạo, giáo dục cần phải có biện pháp thích hợp nắm bắt tình hình trong đội ngũ nhà giáo, cán bộ, nhân viên trường học, học sinh, sinh viên; kịp thời báo cáo về các cấp có thẩm quyền, phối hợp xử lý khi phát hiện có những cán bộ, nhà giáo, nhân viên, học sinh, sinh viên tham gia “Hội thánh Đức Chúa Trời”. Đồng thời, tăng cường các biện pháp bảo vệ, an ninh trường học, kịp thời phát hiện, ngăn chặn người vào các nhà trường để truyền đạo trái phép.

Công đoàn các cơ sở đào tạo, các cơ quan giáo dục cần tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, nâng cao nhận thức cho cán bộ, nhà giáo, người lao động và học sinh sinh viên về luật Tín ngưỡng, tôn giáo và việc thi hành luật Tín ngưỡng, tôn giáo.

Công đoàn Giáo dục Việt Nam cũng yêu cầu các cấp công đoàn cơ sở thông báo rộng rãi thông tin này tới toàn thể cán bộ, nhà giáo, người lao động và học sinh, sinh viên trong nhà trường về sự phi pháp của “Hội thánh Đức Chúa Trời” và cảnh giác đối với các hoạt động dụ dỗ, lôi kéo và những lời tuyên truyền mà từ bỏ gia đình, công việc, học tập…

Đang tải...
Đang đi bị xe tải Howo đổ đá đè bẹp, 3 người trong xe con tử vong tại chỗ

Đang đi bị xe tải Howo đổ đá đè bẹp, 3 người trong xe con tử vong tại chỗ

3 con giáp khéo ăn khéo nói, đi đâu cũng được giúp đỡ

3 con giáp khéo ăn khéo nói, đi đâu cũng được giúp đỡ

Đắk Lắk: Triệu tập tài xế xe tải gây tai nạn chết người rồi bỏ trốn

Đắk Lắk: Triệu tập tài xế xe tải gây tai nạn chết người rồi bỏ trốn

Phượng bật gốc, ba nữ sinh bị thương

Phượng bật gốc, ba nữ sinh bị thương

TIN MỚI