Công bố dự án Tổ hợp y tế và chăm sóc sức khỏe công nghệ cao đầu tiên tại Hà Nội

Chiều 14/10, Tập đoàn TH đã tổ chức lễ động thổ và công bố dự án Tổ hợp y tế và chăm sóc sức khỏe công nghệ cao TH Medical có quy mô lên tới 1.000 giường tại xã Tiên Dương, huyện Đông Anh, TP Hà Nội.

Việc ra đời Dự án Tổ hợp y tế chất lượng quốc tế tại Việt Nam sẽ tạo sự đột phá, không chỉ phục vụ bệnh nhân trong nước, mà còn thu hút cả bệnh nhân nước ngoài tới du lịch, chữa bệnh với dịch vụ cao cấp quốc tế.

Công bố dự án Tổ hợp y tế và chăm sóc sức khỏe công nghệ cao đầu tiên tại Hà Nội Ảnh 1

Phối cảnh Dự án Tổ hợp y tế và chăm sóc sức khỏe công nghệ cao TH Medical

Dự án đặt mục tiêu xây dựng một mô hình chăm sóc sức khỏe toàn diện, đặt khách hàng làm trọng tâm với những dịch vụ tốt nhất. Khách hàng, bao gồm cả những người bệnh và người không có bệnh nhưng quan tâm và có nhu cầu được chăm sóc nâng cao sức khỏe, được phục vụ một cách chu đáo, được áp dụng những công nghệ và phương pháp chăm sóc sức khỏe hiện đại nhất cùng với sự kết hợp nền y học hiện đại, tiên tiến của thế giới và tinh hoa y dược Việt Nam.

Công bố dự án Tổ hợp y tế và chăm sóc sức khỏe công nghệ cao đầu tiên tại Hà Nội Ảnh 2

Ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND TP Hà Nội phát biểu tại buổi Lễ

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho rằng việc động thổ và công bố dự án Tổ hợp Y tế và chăm sóc sức khỏe công nghệ cao có ý nghĩa quan trọng. Đây là một trong những tổ hợp công trình quan trọng được đầu tư trong quy hoạch khu vực phát triển ưu tiên kêu gọi đầu tư hai bên trục Nhật Tân – Nội Bài đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt và trong phát triển mạng lưới các bệnh viện, khu điều dưỡng chất lượng cao của TP.

Ông Nguyễn Đức Chung tin tưởng, với tâm huyết và năng lực của Tập đoàn TH sẽ đưa dự án Tổ hợp Y tế và Chăm sóc sức khỏe công nghệ cao trở thành biểu tượng của sự kết hợp của y học hiện đại và y học cổ truyền, mang lại chất lượng, dịch vụ chăm sóc y tế tốt nhất cho mọi người.

Công bố dự án Tổ hợp y tế và chăm sóc sức khỏe công nghệ cao đầu tiên tại Hà Nội Ảnh 3

Bà Thái Hương, Chủ tịch Hội đồng Chiến lược tập đoàn TH phát biểu tại buổi Lễ

Bà Thái Hương – Chủ tịch Hội đồng Chiến lược tập đoàn TH khẳng định: Bằng tư duy vượt trội, bằng sự kết hợp nền y học hiện đại, tiên tiến của thế giới và tinh hoa y dược Việt Nam, Tổ hợp Y tế TH Medical là biểu tượng của sự kết hợp giữa Trí tuệ Việt, Tài nguyên Việt, và Công nghệ đầu cuối của Thế giới. TH Medical sẽ là Tổ hợp Y tế – Chăm sóc Sức khỏe Công nghệ cao mang lại giá trị hạnh phúc đích thực cho mỗi con người, là Sao Khuê trong dải ngân hà của y học Thế giới.

Dự án Tổ hợp Y tế – Chăm sóc sức khỏe Công nghệ cao TH Medical chủ trương sử dụng các nhà thiết kế, tư vấn, vận hành, quản lý theo từng chức năng hàng đầu thế giới trong, trong đó đối tác công nghệ và chuyên môn tới từ những đơn vị uy tín của Nhật Bản trong lĩnh vực này.

Công bố dự án Tổ hợp y tế và chăm sóc sức khỏe công nghệ cao đầu tiên tại Hà Nội Ảnh 4

Lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác giữa tập đoàn TH, TH Medical, Trường Đại học Keio & Bệnh viện Keio (Nhật Bản)

Về công nghệ, điểm nhấn nổi bật của Tổ hợp này là xây dựng mô hình y tế hiện đại, trong đó có công nghệ thông tin và trí tuệ nhân tạo (AI), dữ liệu lớn (Big Data). Công nghệ hiện đại không chỉ áp dụng trong điều trị mà còn được áp dụng mạnh mẽ trong y tế dự phòng. Với ý tưởng y tế dự phòng là nền tảng của y học hiện đại, thành công của một ca giải phẫu có thể cứu sống một mạng người, nhưng thành công trong một chiến lược y tế dự phòng có thể cứu sống cả triệu người.

Dự án cũng sử dụng công nghệ 4.0 hiện đại bậc nhất của thế giới về chăm sóc sức khỏe cũng như chiết xuất dược liệu mang lại một trải nghiệm hoàn toàn mới về khám chữa bệnh, phục hồi giữa một bệnh viện trong công viên xanh hài hòa. Dự án đi theo hướng tư duy mở về y học hiện đại, bác sỹ không chỉ chữa bệnh để cứu bệnh nhân mà còn phải đảm bảo phục hồi cả các chức năng của bệnh nhân, để người bệnh sau khi điều trị có thể hòa nhập cuộc sống. Đó là tư duy mang lại cuộc sống hạnh phúc đích thực cho bệnh nhân.

Công bố dự án Tổ hợp y tế và chăm sóc sức khỏe công nghệ cao đầu tiên tại Hà Nội Ảnh 5

Các đại biểu tham dự thực hiện nghi lễ động thổ

Trong khuôn khổ Lễ động thổ và công bố Dự án TH Medical cũng đã diễn ra Lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác giữa tập đoàn TH, TH Medical, Trường Đại học Keio & Bệnh viện Keio (Nhật Bản) về quản lý, vận hành và trao đổi nhân sự cho Dự án Tổ hợp trong thời gian tới.

Tổ hợp Y tế và Chăm sóc sức khỏe Công nghệ cao TH là mô hình Tổ hợp Y tế đầu tiên của Việt Nam được thiết kế với các chức năng chính bao gồm: Trung tâm Y tế dự phòng và Chẩn đoán sớm (E Prevention-Center); Bệnh viện Đa khoa tiêu chuẩn Quốc tế áp dụng công nghệ cao; Trung tâm Điều dưỡng và Phục hồi chức năng 5 sao, Đông- Tây y kết hợp; Trung tâm Nghiên cứu, Đào tạo lâm sàng, cận lâm sàng và Hợp tác Quốc tế; Trung tâm Lão khoa và Viện Dưỡng lão.

H.Nguyên

Đang tải...
Chủ tịch tỉnh chỉ đạo thanh tra nhiều giám đốc sở, chủ tịch huyện, dự án xây dựng ở Gia Lai

Chủ tịch tỉnh chỉ đạo thanh tra nhiều giám đốc sở, chủ tịch huyện, dự án xây dựng ở Gia Lai

Mượn ôtô đi ăn tiệc tông 2 bố con tử vong, người con văng lên mái nhà bên đường

Mượn ôtô đi ăn tiệc tông 2 bố con tử vong, người con văng lên mái nhà bên đường

TP.HCM ghi nhận ca lây nhiễm cộng đồng, Bộ Y tế họp khẩn

TP.HCM ghi nhận ca lây nhiễm cộng đồng, Bộ Y tế họp khẩn

110 dân làng bị giết, trong đó hàng chục người bị chặt đầu

110 dân làng bị giết, trong đó hàng chục người bị chặt đầu

TIN MỚI