Công an xã “xoa đầu”, học sinh nhập viện?

Trong khi dư luận đang bức xúc trước vụ việc một học sinh lớp 7 phải nhập viện sau khi làm việc với Công an xã Thạnh Phú (huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau) thì công an xã giải trình với cấp trên rằng chỉ “xoa đầu” học sinh này chứ không hề đánh đập.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, Công an xã Thạnh Phú đã mời 7 học sinh để điều tra về một vụ trộm tiền nhưng không có người giám hộ. Sau buổi làm việc, một học sinh nhập viện điều trị chấn thương đầu, 2 học sinh khác đồng khai bị công an viên đánh và chứng kiến bạn bị đánh. Sáng 20-3, người thân của các em học này kéo lên UBND xã yêu cầu làm rõ vụ việc.

Học sinh nhập viện là em Ngô Hoàng Hải (13 tuổi, học lớp 7, Trường THCS Trần Quốc Toản, xã Thạnh Phú). Mẹ của Hải là bà Lê Thị Hân khẳng định tận mắt thấy công an viên đánh con mình khi bà đến trụ sở công an xã xin cho con về đi học. Còn các học sinh bị công an mời làm việc cùng với Hải cũng khẳng định nhìn thấy Hải bị công an viên tên Thảo túm tóc dập đầu mạnh xuống mặt bàn rồi đánh liên tiếp 2 bạt tai…

Giấy ra viện của em Hải

Giấy ra viện của em Hải

Giải trình với cấp trên, Công an xã Thạnh Phú khẳng định công an viên xã này không đánh đập cháu Hải như gia đình tố cáo, mà chỉ xoa đầu em trong lúc làm việc.

Nội dung báo cáo nêu rõ: “Vào khoảng 16 giờ ngày 18-3, Công an xã Thạnh Phú nhận được tin báo của một hộ dân trình báo bị mất trộm tiền. Quá trình xác minh, công an mời em Trần Hữu Nhân (13 tuổi, học sinh lớp 7, Trường THCS Trần Quốc Toản) lên làm việc. Tại đây, em Nhân thừa nhận hành vi trộm tiền của cậu mình nhiều lần (hơn 30 triệu đồng). Nhân khai sau khi trộm tiền có đưa cho một số bạn cùng trường mượn, trong đó có đưa cho Hải mượn 5,3 triệu đồng… Tiếp đến ngày 19-3, Công an xã Thạnh Phú phân công công an viên tên Trần Phúc Bảo và Nguyễn Thanh Thảo làm việc với Nhân và em Thái Nhật Hào. Trong lúc công an viên Bảo đang làm việc thì người nhà em Hải tự ý đưa Hải và các bạn của Hải đến trụ sở đối chất với Nhân. Sau đó, người nhà em Hải và em Nhân có lớn tiếng vì Hải không thừa nhận có mượn tiền của Nhân. Lúc này, công an viên Nguyễn Thanh Thảo có hành động lấy tay vò đầu Ngô Hoàng Hải và nói: Ở đây là cơ quan không phải muốn nói gì thì nói”.

“Ngoài ra, công an xã Thạnh Phú cũng cho rằng gia đình Hải tự đưa em đến Trạm Y tế xã, rồi tự đưa đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cà Mau chứ Hải không có thương tích gì khi vào khám ở Trạm Y tế xã. “Gia đình em Hải nói công an viên Nguyễn Thanh Thảo đánh Hải dẫn đến nhập viện, theo hồ sơ thể hiện là không có cơ sở”- báo cáo của Công an xã Thạnh Phú khẳng định.

Tuy nhiên, tình trạng chấn thương của Hải được Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cà Mau xác nhận tại giấy ra viện ngày 24-3, nêu rõ: “xuất huyết dưới nhện liềm não chẩm”.

Có thể bạn quan tâm:

Đang tải...
3 bát không bưng, 3 tiền không kiếm, 3 khoản không nợ

3 bát không bưng, 3 tiền không kiếm, 3 khoản không nợ

Bỏng mắt xem cô giáo dạy Toán khoe vòng một căng tròn

Bỏng mắt xem cô giáo dạy Toán khoe vòng một căng tròn

Cặp vợ chồng tử vong sau va chạm với xe khách, tài xế ‘vò đầu bứt tai’ bật khóc nức nở

Cặp vợ chồng tử vong sau va chạm với xe khách, tài xế ‘vò đầu bứt tai’ bật khóc nức nở

Gái trẻ ‘cởi sạch’, khỏa thân dạo quanh sân bay

Gái trẻ ‘cởi sạch’, khỏa thân dạo quanh sân bay

TIN MỚI