Công an xã ở Đắk Lắk triển khai mô hình ‘Kết nối Zalo an ninh’

Sau hơn 6 tháng, mô hình ‘Kết nối Zalo an ninh – Bình yên cho mỗi gia đình’ do công an Đắk Lắk triển khai đem lại hiệu quả cao, được khuyến khích nhân rộng tại các xã trên địa bàn.

Ngày 7/9, lãnh đạo Bộ Công an và Công an tỉnh Đắk Lắk đến khảo sát tại xã Ea Kpam, huyện Cư M’gar về việc xây dựng và triển khai mô hình “Kết nối Zalo an ninh – Bình yên cho mỗi gia đình”.

Tại buổi làm việc, đoàn đã trao đổi các vấn đề xung quanh công tác xây dựng, triển khai và duy trì mô hình. Thượng tá Trần Bình Hưng, Trưởng công an huyện Cư M’gar báo cáo với đoàn về những kết quả đạt được cùng những khó khăn gặp phải khi kết nối với người dân qua Zalo.

Đoàn nhận xét mô hình “Kết nối Zalo an ninh – Bình yên cho mỗi gia đình” là cách làm hay, mới mẻ, mang lại nhiều hiệu quả, đặc biệt phù hợp với xu hướng chung của toàn xã hội. Đồng thời, đoàn đánh giá cao nỗ lực của lực lượng công an địa phương trong việc sâu sát với người dân, phát huy vai trò của quần chúng nhân dân trong việc tố giác và đấu tranh phòng, chống tội phạm.

Công an xã Ea Kpam hướng dẫn người dân truy cập và thao tác trên Zalo. Ảnh: Công an xã Ea Kpam.

Mô hình “Zalo an ninh” góp phần gia tăng niềm tin của nhân dân và các cấp chính quyền về người công an nhân dân “bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”, nâng cao hiệu quả của phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk.

Trang Zalo của Công an xã Ea Kpam có hơn 1.700 lượt theo dõi.

Triển khai từ tháng 3, tính đến nay trang Zalo của công an xã Ea Kpam đã có hơn 1.700 lượt theo dõi. Không chỉ đảm bảo an ninh trật tự, mô hình “Zalo an ninh” còn giúp người dân tiếp cận dịch vụ công trực tuyến, tăng cường cải cách thủ tục hành chính do lực lượng công an giải quyết. Thông qua Zalo, người dân Đắk Lắk cũng thường xuyên được cập nhật tin tức thời sự, tình hình dịch bệnh Covid-19, nhận diện các loại tội phạm, những quy định pháp luật cần biết để tránh mắc phải.

Giang Trân Nguyên

Đang tải...
Đắk Lắk: Bão số 9 cuốn tôn bay trúng người đi đường tử vong

Đắk Lắk: Bão số 9 cuốn tôn bay trúng người đi đường tử vong

[CLIP] Kinh hoàng lũ cuốn trôi cầu ở Kon Tum, 1.500 hộ dân bị cô lập

[CLIP] Kinh hoàng lũ cuốn trôi cầu ở Kon Tum, 1.500 hộ dân bị cô lập

Đắk Lắk: Triệt phá đường dây cá độ bóng đá trên mạng hơn 4.000 tỉ đồng

Đắk Lắk: Triệt phá đường dây cá độ bóng đá trên mạng hơn 4.000 tỉ đồng

Bão số 9 đang cuồng nộ, lo tiếp bão số 10

Bão số 9 đang cuồng nộ, lo tiếp bão số 10

TIN MỚI