Công an triệu tập đối tượng tung tin người từ vùng dịch Vĩnh Phúc đến Lâm Đồng

Một người đàn ông trú tại xã Đan Phượng (huyện Lâm Hà, Lâm Đồng) vừa bị công an triệu tập vì tung tin thất thiệt trên mạng xã hội liên quan đến dịch Covid-19.

Ông N.H.M tại cơ quan công an

Ngày 16/2, Sở TT-TT Lâm Đồng cho biết sẽ giao cho Thanh tra Sở phối hợp với cơ quan chức năng xử lý vụ đăng tải thông tin sai sự thật liên quan đến dịch Covid-19 trên mạng xã hội.

Ngày 14/2, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện thông tin vừa có người từ vùng dịch Covid-19 thuộc tỉnh Vĩnh Phúc vào nhà người quen ở huyện Lâm Hà.

Nhiều người đã chia sẻ thông tin trên và chỉ trích cơ quan chức năng không kịp thời kiểm tra, cách ly đối tượng đến từ vùng dịch. Luồng thông tin nói trên đã gây hoang mang, lo lắng cho người dân địa phương.

Quá trình tiến hành xác minh, chiều ngày 15/2, Công an huyện Lâm Hà đã triệu tập ông N.H.M (37 tuổi, trú tại xã Đan Phượng) lên làm việc. Ông N.H.M khai nhận khi đi gửi hàng tại cây xăng xã Tân Hà (huyện Lâm Hà) có nghe người dân nói có người từ vùng dịch ở tỉnh Vĩnh Phúc đến huyện Lâm Hà. Sau đó, ông N.H.M đã dùng trang Facebook cá nhân tên “M.A” để đăng tải nội dung nêu trên.

Hiện ông N.H.M đã gỡ nội dung thông tin sai sự thật này trên trang Facebook cá nhân và cam kết không tái phạm.

Vụ việc đang được các cơ quan chức năng củng cố hồ sơ xử lý.

Trước đó, Công an TP.Đà Lạt đã triệu tập chủ tài khoản facebook có tên Trang Nguyen để xử lý hành vi tung tin sai sự thật về dịch Covid-19. Trang Facebook này đăng tải nội dung “Sáng nay ở Đà Lạt cũng có 1 ng (người-PV) cách ly vì nghi ngờ nhiễm Corona rồi nha mấy chế. Tầm này ở nhà thôi, sợ quá”, trong khi thực tế ở Đà Lạt chưa có trường hợp nào nghi nhiễm loại virus này.

Phòng an ninh Chính trị Nội bộ Công an Lâm Đồng cũng đã triệu tập xử lý nhóm học sinh lớp 10-11 trên địa bàn TP.Đà Lạt vì có hành vi làm giả phiếu xét nghiệm bệnh nhân nhiễm Covid-19 rồi tung lên mạng.

Học sinh vi phạm bị triệu tập.

Theo cơ quan chức năng, hiện TP.Đà Lạt nói riêng và tỉnh Lâm Đồng nói chung chưa có trường hợp nào bị nghi nhiễm Covid-19.

Kim Anh

Đang tải...
Tạm giữ nhiều ‘hot girl’ phê ma túy, bán dâm trong quán karaoke

Tạm giữ nhiều ‘hot girl’ phê ma túy, bán dâm trong quán karaoke

Giá tiêu hôm nay 2/6: Giá tiêu tăng miền Nam, Tây Nguyên

Giá tiêu hôm nay 2/6: Giá tiêu tăng miền Nam, Tây Nguyên

Giá tiêu hôm nay 1/6: Dự báo giá tiêu tăng mạnh

Giá tiêu hôm nay 1/6: Dự báo giá tiêu tăng mạnh

Đắk Lắk: Bất ngờ vườn “mọc” lên toàn sâm củ to bự sau khi 8X quyết chặt cà phê, bỏ chanh dây

Đắk Lắk: Bất ngờ vườn “mọc” lên toàn sâm củ to bự sau khi 8X quyết chặt cà phê, bỏ chanh dây

TIN MỚI