Công an TP.HCM nhận định ban đầu về nguyên nhân vụ cháy làm 6 người chết

Nguyên nhân ban đầu của vụ cháy ở phường Cát Lái, TP Thủ Đức, được Công an TP.HCM nhận định là chập điện xe máy của gia đình để ở phòng khách gây cháy nhà làm 6 người chết.

Công an TP.HCM nhận định ban đầu về nguyên nhân vụ cháy làm 6 người chết - Ảnh 1.

1 trong 5 chiếc xe máy cháy rụi được đưa ra từ hiện trường vụ cháy làm chết 6 người – Ảnh: MINH HÒA

Ngày 16-4, nguồn tin của Tuổi Trẻ Online xác nhận qua công tác khám nghiệm hiện trường, Công an TP.HCM nhận định nguyên nhân ban đầu vụ cháy làm chết 6 người ở phường Cát Lái, TP Thủ Đức (TP.HCM) là do sự cố chập điện của hệ thống điện trong chiếc xe máy dựng ở khu vực phòng khách căn nhà gây cháy.

Trước đó, thông tin từ Công an TP.HCM cho biết lúc 1h12 sáng 30-3, Công an TP Thủ Đức nhận được tin báo cháy nhà dân tại số 899 đường Nguyễn Thị Định, phường Cát Lái. Ngay lập tức, Ban chỉ huy Công an TP Thủ Đức đã điều lực lượng, phương tiện chữa cháy cùng lực lượng phối hợp khẩn trương, cấp tốc đến hiện trường dập lửa.

Do vụ cháy xảy ra trong đêm khuya và người dân phát hiện muộn nên khi lực lượng chữa cháy có mặt thì lửa đã bùng lớn. Cùng với việc triển khai chữa cháy cấp tốc, lực lượng công an đã phá tường vào nhà để cứu nạn nhân, nhưng do vụ cháy xảy ra trong lúc nạn nhân đang ngủ nên chỉ đưa được một người đàn ông bị phỏng khá nặng vào bệnh viện cấp cứu.

Vụ cháy làm chết 6 người (trong đó 2 nam và 4 nữ) gồm: bà Bùi Thị L. (sinh năm 1969), anh Lục Kiến O. (sinh năm 1994), chị Lục Tuyết T. (sinh năm 1996), chị Bùi Thúy A. (sinh năm 1997), bé Lục Thái N. (sinh năm 2014), bé Lục Kiến P. (sinh năm 2021). Chỉ còn 1 nạn nhân sống sót là ông Lục Chân T. (sinh năm 1967).

Ghi nhận tại hiện trường căn nhà bị cháy: tứ phía bít bùng, chỉ có một lối ra vào là cửa chính nhưng bị 5 chiếc xe máy chắn ngang. Khi ngọn lửa bùng lên, 6 người trong gia đình đang ngủ say bên trong không thể thoát nạn và ngạt chết.

Người duy nhất sống sót nằm ngủ phía bên ngoài cũng bị phỏng nặng trong lúc tìm cách cứu người thân.

TP Thủ Đức và quận Gò Vấp xảy ra cháy nhiều nhất ở TP.HCM

Cụ thể quý 1-2021 (tính đến ngày 15-3), toàn TP.HCM xảy ra 77 vụ cháy, làm 1 người chết và 6 người bị thương, thiệt hại về tài sản khoảng 3,6 tỉ đồng (còn 58 vụ chưa ước tính thiệt hại).

Trong đó, TP Thủ Đức xảy ra 15 vụ cháy; quận Gò Vấp 9 vụ; quận 8, quận Tân Bình, quận Bình Tân, huyện Bình Chánh mỗi nơi 5 vụ… Trong các nguyên nhân xảy ra cháy, có tới 26 vụ liên quan đến thiết bị điện.

Đang tải...
Người vợ tìm thấy chồng mất tích hơn 10 năm nhờ xem Tiktok: ‘Tìm thấy chồng, tôi mừng rơi nước mắt’

Người vợ tìm thấy chồng mất tích hơn 10 năm nhờ xem Tiktok: ‘Tìm thấy chồng, tôi mừng rơi nước mắt’

Trưa 13/05: Ghi nhận thêm 21 ca Covid-19

Trưa 13/05: Ghi nhận thêm 21 ca Covid-19

Đắk Lắk: Ớn lạnh với ‘cung đường tử thần’ ở Buôn Ma Thuột

Đắk Lắk: Ớn lạnh với ‘cung đường tử thần’ ở Buôn Ma Thuột

Video: 14 người chơi ma túy trong biệt thự ở Đà Lạt

Video: 14 người chơi ma túy trong biệt thự ở Đà Lạt

TIN MỚI

Thùng thư biết huýt sáo

Thùng thư biết huýt sáo

Cô con gái rón rén định ra khỏi nhà lúc gần đi ngủ thì bị ông bố chặn lại.