Công an Quảng Ninh, Hải Phòng truy tìm kẻ tung tin nhiều người nhiễm Corona

Sở Y tế 2 thành phố khẳng định thông tin chia sẻ việc nhiều người bị nhiễm virus Corona là thất thiệt, cơ quan chức năng đang phối hợp làm rõ.

Dòng chia sẻ về việc du khách Trung Quốc ở Quảng Ninh nhiễm virus Corona gây hoang mang dư luận

Liên quan đến thông tin chia sẻ việc 2 khách du lịch Trung Quốc bị mắc virus Corona tại một khách sạn nằm ở phường Bãi Cháy, TP Hạ Long, Quảng Ninh do một facebooker chia sẻ, sáng 28/1, trao đổi với PV Báo Giao thông, ông Nguyễn Trọng Diện, Giám đốc Sở Y tế Quảng Ninh khẳng định thông tin chia sẻ trên là sai sự thật.

Đại diện Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh cũng cho biết đã kiểm tra và khẳng định trong suốt những ngày qua không cấp cứu trường hợp người Trung Quốc nào bị nhiễm virus Corona như tin đồn trên.

Trước đó, tối 27/1, tài khoản Facebook Nhii Anhh có chia sẻ thông tin trên và đưa ra cảnh báo “Dân Trung Quốc ở Bãi Cháy bị sốt nhiều lắm, mọi người đừng đi chơi gì ở Bãi Cháy nhé”.

Ngay sau khi đăng tải, dòng trạng thái đã thu hút gần 100 bình luận và gần 400 lượt chia sẻ khiến nhiều người hoang mang, lo lắng.

Hiện Công an tỉnh Quảng Ninh đang vào cuộc xác minh để mời những người liên quan lên làm việc.

Nội dung đăng trên trang facebook cá nhân khiến người dân lo lắng

Cơ quan chức năng TP Hải Phòng cũng khẳng định thông tin về 1 trường hợp nghi mắc virus Corona tại Hải Phòng là không có thật và đang điều tra làm rõ.

Trước đó, sáng 26/1, một trang facebook cá nhân đã đăng tải nội dung thông tin “Có 1 ca nghi mắc virus Corona ở TP Hải Phòng đang được điều trị tại Khoa Lây của Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp”. Đến 22h cùng ngày, thông tin trên đã được gỡ xuống tuy nhiên đã gây hoang mang trong dư luận người dân. Nhiều lượt chia sẻ, bình luận thể hiện sự lo lắng của cộng đồng.

Ngay khi nắm được tình hình, Công an TP Hải Phòng đã phối hợp với Sở Y tế và các cơ quan chức năng vào cuộc để xác minh.

Kết quả cho thấy tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp hiện không có trường hợp nào nghi nhiễm virus Corona như thông tin trên.

Hiện cơ quan Công an TP Hải Phòng đang tiếp tục xác minh các vấn đề liên quan đến tin đăng trên facebook cá nhân này để có hướng xử lý theo quy định.

Hữu Tuấn – Đức Tâm

Đang tải...
Thương Tín được tặng xe sang, lái xe về quê dưỡng bệnh

Thương Tín được tặng xe sang, lái xe về quê dưỡng bệnh

Giá tiêu hôm nay 5/3: Bất ngờ tăng sốc, chạm mốc 60.000 đồng/kg

Giá tiêu hôm nay 5/3: Bất ngờ tăng sốc, chạm mốc 60.000 đồng/kg

Đắk Lắk: ‘Tiểu sa mạc’ ở Buôn Ma Thuột

Đắk Lắk: ‘Tiểu sa mạc’ ở Buôn Ma Thuột

Hai người tử vong sau khi tiêm vaccine COVID-19

Hai người tử vong sau khi tiêm vaccine COVID-19

TIN MỚI