Công an Lâm Đồng đưa quán bar Rain ‘vào tầm ngắm’

Ngày 6/6, Thượng tá Phạm Khắc Chí – Phó trưởng Công an thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng cho biết đơn vị đang đề xuất với cấp trên và các cơ quan chức năng biện pháp quản lý quán bar Rain số 1 Lê Hồng Phong, phường 4, thành phố Đà Lạt.

Công an tỉnh Lâm Đồng khám nghiệm hiện trường quán bar Rain sau vụ việc ngày 24/5/2018. Ảnh: baolamdong.vn

Theo thông tin từ Công an thành phố Đà Lạt, chỉ tính từ tháng 12/ 2017 đến nay, tại quán bar này đã xảy ra 3 vụ ẩu đả làm 1 người chết, 12 người bị thương. Đây được coi là tụ điểm gây mất an ninh trật tự trên địa bàn.

Quán bar Rain trước đây là vũ trường Rain được Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng cấp phép hoạt động theo quy định của Nghị định 79 của Chính phủ và là vũ trường duy nhất trên địa bàn thành phố Đà Lạt.

Trước đây, chủ vũ trường này là người Vũng Tàu, sau đó bán lại cho một ngân hàng. Do ngân hàng này thấy kinh doanh quá phức tạp nên đã cho chủ khác thuê lại.

Từ tháng 1/2017, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh không tiếp tục cấp phép hoạt động vũ trường cho cơ sở này. Tuy nhiên, quán bar Rain vẫn hoạt động vũ trường dưới hình thức trá hình.

Từ nhiều năm trước, vũ trường này đã khá phức tạp về tình hình an ninh trật tự. Từ cuối năm 2017 đến nay, sau khi chuyển thành quán Bar nhưng vẫn giữ nguyên mô hình hoạt động như ban đầu, vũ trường trá hình này đã xảy ra 3 vụ ẩu đả gây mất an ninh trật tự.

Cụ thể lúc 1giờ 45 phút ngày 19/1/2018, tại đây đã xảy ra ẩu đả giữa 2 nhóm thanh niên. Hậu quả làm 7 người bị thương. Gần đây nhất là 23 giờ ngày 24/5/2018, do mâu thuẫn trong lúc ngồi trong bar, nhóm của Trần Vinh Quang (sinh năm 1992, trú tại Nguyễn Trung Trực, Đà Lạt) đã ẩu đả với nhóm của Nguyễn Văn An (sinh năm 1994, trú tại xã Tà Nung, Đà Lạt). Hậu quả Nguyễn Văn An chết tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Trần Vinh Quang (là người đâm An) và 2 đối tượng khác bị thương.

Theo Thượng tá Phạm Khắc Chí, nguyên nhân của các vụ việc trên do quán Bar Rain thu hút các thanh niên tới chơi qua đêm, trong số đó có những đối tượng nghiện ma túy, thuộc các băng nhóm. Công an thành phố xác định đây là cơ sở hoạt động vũ trường trá hình, biến tướng “núp” dưới giấy phép kinh doanh quán bar.

Công an thành phố đã xây dựng phương án giải quyết tụ điểm gây mất an ninh trật tự này, trong đó đề xuất các ngành chức năng làm rõ nếu đây là địa điểm hoạt động vũ trường thì cần cấp phép quản lý theo quy định về ngành nghề kinh doanh có điều kiện; nếu xác định đây là quán bar, cần có biện pháp giám sát quản lý, để chủ cơ sở phải điều hành hoạt động theo đúng quy định của pháp luật.

Đang tải...
[CLIP] Kinh hoàng lũ cuốn trôi cầu ở Kon Tum, 1.500 hộ dân bị cô lập

[CLIP] Kinh hoàng lũ cuốn trôi cầu ở Kon Tum, 1.500 hộ dân bị cô lập

Đắk Lắk: Bão số 9 cuốn tôn bay trúng người đi đường tử vong

Đắk Lắk: Bão số 9 cuốn tôn bay trúng người đi đường tử vong

Đắk Lắk: Triệt phá đường dây cá độ bóng đá trên mạng hơn 4.000 tỉ đồng

Đắk Lắk: Triệt phá đường dây cá độ bóng đá trên mạng hơn 4.000 tỉ đồng

Bão số 9 đang cuồng nộ, lo tiếp bão số 10

Bão số 9 đang cuồng nộ, lo tiếp bão số 10

TIN MỚI

Lý Sơn tan hoang sau bão số 9

Lý Sơn tan hoang sau bão số 9

Bão số 9 tấn công huyện đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) với sức gió cấp 13, sóng lớn cao từ 5-6 m, khiến nhiều trụ sở...