Công an Huế phá đường dây vượt biên sang Mỹ giá 36.000 USD

Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế vừa triệt phá và khởi tố 3 kẻ liên quan đến đường dây tổ chức vượt biên sang Mỹ giá 36.000 USD.

Ngày 30/10, Công an Thừa Thiên – Huế cho biết, đơn vị vừa triệt phá đường dây đưa người ra nước ngoài bất hợp pháp.

Đồng thời, cơ quan công an cũng tống đạt quyết định khởi tố với Bùi Thị Thu Hồng (34 tuổi, Giám đốc Công ty TNHH thương mại, dịch vụ, tư vấn, đào tạo Hoàng Phát, TP.HCM), Nguyễn Khắc Trọng (32 tuổi, trú Đắk Lắk) và Nguyễn Văn Chương (32 tuổi, trú Thừa Thiên Huế) về hành vi tổ chức người khác trốn đi nước ngoài trái phép.

Nghi phạm Nguyễn Khắc Trọng tại cơ quan công an. (Ảnh: ANTV)

Theo thông tin từ cơ quan công an, trước đó, biết gia đình ông Lại Đình Thoáng (xã Vinh An, huyện Phú Vang) muốn cho con trai định cư ở Mỹ, nhóm người này tìm đến thuyết phục.

Họ nói sẽ làm hồ sơ bằng đường du lịch để đưa con ông Thoáng đến những nước giáp biên giới với Mỹ, sau đó tổ chức vượt biên. Thực hiện thỏa thuận, ông Thoáng giao hơn 36.000 USD cho nhóm này để lo thủ tục. Sau nhiều tháng không thấy con trai được xuất cảnh, ông làm đơn tố cáo.

Công an Thừa Thiên – Huế cho biết, đơn vị cũng xác định được 4 nạn nhân của đường dây này, người đóng ít nhất là 21.000 USD. Hiện vụ án đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra, mở rộng.

NGUYỄN VƯƠNG

TIN MỚI

Đi chợ biên giới mùa nước nổi

Đi chợ biên giới mùa nước nổi

Thau cá rô ruộng tươi rói nhảy tanh tách, mớ lươn đồng bò trườn. Sản vật mùa nước nổi miền Tây như cá linh, cá...