Công an Hà Nội xác minh vụ người hành khất mặc đồ đen có hành tung bí ẩn

Cộng đồng mạng những ngày qua trở nên xôn xao trước thông tin một người hành khất mặc đồ đen, tay cầm đầu gà đi ăn xin và có thái độ hung hãn, sẵn sàng tấn công người dân tại Hải Phòng và Hà Nội.

Theo mô tả của các bài đăng trên Facebook, người ăn xin này hình dạng kỳ dị như bôi đen mặt, mặc đồ đen, bôi mặt đen, đội mũ bảo hiểm, tay cầm đầu gà…Nếu không được cho tiền, người này nhổ nước bọt và vẩy nước bẩn vào người khác.

Sự việc này xuất hiện đầu tiên tại Hải Phòng, sau đó người dân tại quận Hà Đông ở Hà Nội cho biết đã bắt gặp người đàn ông này.

Chiều 4/12, thông tin với báo VTC News, ông Lê Văn Huy – Phó Chủ tịch UBND xã Thủy Đường (Thủy Nguyên, TP Hải Phòng) cho biết, hiện tại, chính quyền địa phương chưa nhận được bất kỳ trình báo nào của người dân về sự việc trên. Ông cũng cho hay, chính quyền sẽ kiểm tra và xác minh lại thông tin này.

Đáng chú ý, vào ngày 4/12 đã xuất hiện một đoạn video ghi lại hình ảnh người đàn ông này tiến vào ăn xin tại một hiệu thuốc trên đường Phùng Hưng (phường Phúc La, quận Hà Đông, TP Hà Nội).

Không chỉ có ý định ăn xin, người này còn định mở tấm cửa ngăn để tiến vào bên trong khiến hai người phụ nữ hoảng sợ. Thậm chí khi chủ nhà định ngăn cản thì suýt chút nữa bị gã đàn ông cầm đĩa đánh vào mặt, sau đó người này bỏ đi khi thấy có thêm người trong nhà chạy ra.

Video ghi lại vụ việc người ăn xin có ý định hành hung chủ nhà.

Trao đổi với báo Infonet, Đại tá Vương Tiến Dũng – Trưởng Công an quận Hà Đông cho biết: “Người dân thông báo là có đối tượng mặc đồ đen, mặt đen xì xuất hiện trên địa bàn phường Phúc La. Sau khi nhận được thông tin, cơ quan Công an đến xác minh và xác định là có người này hoạt động trên địa bàn”.

Theo Đại tá Dũng, đối tượng như người dân và cộng đồng mạng phản ánh vào nhà dân chỉ xin tiền, không trộm cắp, không đánh ai… nên cơ quan Công an không thể bắt họ được.

“Tuy nhiên, cơ quan công an đang tiến hành theo dõi và khuyến cáo người dân cảnh giác đối tượng và nhóm người mặc áo đen xin tiền này”, Đại tá Dũng chia sẻ.

PV

Đang tải...
Tuổi xông đất, xông nhà, mở hàng tốt nhất năm Tân Sửu 2021

Tuổi xông đất, xông nhà, mở hàng tốt nhất năm Tân Sửu 2021

Đắk Lắk: 2 thanh niên trúng đạn khi công an vây bắt đánh bạc?

Đắk Lắk: 2 thanh niên trúng đạn khi công an vây bắt đánh bạc?

Đi cày ruộng vô tình gặp ngay kho báu đầy tiền vàng, bạc cổ

Đi cày ruộng vô tình gặp ngay kho báu đầy tiền vàng, bạc cổ

Thảm sát gia đình trong đêm, 3 người chết, 1 người nguy kịch

Thảm sát gia đình trong đêm, 3 người chết, 1 người nguy kịch

TIN MỚI