Công an đi ngược chiều ở TP Hải Phòng, lý do ra sao và xử phạt như thế nào?

Khi biết đồng nghiệp từ huyện lên thành phố để học tập và không cố tình đi ngược chiều trên phố một chiều, tổ công tác CSGT – Trật tự – Cơ động ở Hải Phòng đã dừng xe và hướng dẫn.

Chiều 5/1, trao đổi với Zing.vn , một cán bộ Công an quận Hồng Bàng (TP Hải Phòng) xác nhận có việc một công an đi ngược chiều trên đường và bị đơn vị này dừng phương tiện.

Chiến sĩ công an đi ngược chiều bị cảnh sát trật tự dừng xe.

Sự việc xảy ra sáng 2/1, một thanh niên mặc sắc phục công an đi xe máy ngược chiều trên phố Đinh Tiên Hoàng. Anh này là chiến sĩ thuộc Công an huyện Tiên Lãng.

Hôm đó, chiến sĩ này từ huyện lên thành phố để học tập. Khi đến thành phố, anh này mượn xe máy của người bạn ở gần đó để đi vào phố Đinh Tiên Hoàng.

Lúc này, tổ công tác CSGT – Trật tự – Cơ động, Công an quận Hồng Bàng, nhìn thấy nên vượt lên dừng xe chiến sĩ này để thông báo và yêu cầu quay lại làm việc.

“Anh ấy đi từ đường ngang qua nên không thấy biển báo. Lần trước anh ta lên TP, tuyến này là đường hai chiều nên chiến sĩ này không biết đường này mới đây đã thay đổi giao thông. Anh ấy đi nhầm chứ không cố tình vi phạm”, Công an quận Hồng Bàng cho hay.

Khi biết nguyên nhân này, tổ công tác hướng dẫn để đồng nghiệp đi đúng luật và không xử phạt.

“Đường mới đổi chiều, nhiều người từ vùng xa đến họ chưa biết thì phải hiểu, chia sẻ và hướng dẫn lại”, đại diện Công an quận Hồng Bàng nói thêm.

Hai ngày qua, mạng xã hội lan truyền clip ghi lại việc tổ công tác CSGT – Trật tự – Cơ động Công an quận Hồng Bàng (TP Hải Phòng) dừng xe một thanh niên mặc sắc phục công an đi ngược chiều trên phố Đinh Tiên Hoàng.

Clip thu hút nhiều lượt chia sẻ, bình luận của dân mạng. Nhiều người thắc mắc và muốn biết rõ hơn về sự việc, cũng có người cảm thông với chiến sĩ công an.

“Thế có bị xử phạt không?”, nhiều người cùng đặt câu hỏi. “Đoạn này hôm qua chị gái mình đi nhầm và cũng được nhắc quay đầu”, tài khoản Facebook có tên P.T. bình luận.

Theo Nghị định 100/2019 mới có hiệu lực, người đi xe máy ngược chiều sẽ bị phạt 1-2 triệu đồng.

Nguyễn Dương

Đang tải...
Lâm Đồng: Công an vào cuộc điều tra vụ phân lô bán đất nông nghiệp ở Bảo Lộc

Lâm Đồng: Công an vào cuộc điều tra vụ phân lô bán đất nông nghiệp ở Bảo Lộc

Đắk Lắk: Xe khách ế thê thảm, tài xế nghỉ việc đi hái cà phê thuê

Đắk Lắk: Xe khách ế thê thảm, tài xế nghỉ việc đi hái cà phê thuê

Gia Lai: Cặp vợ chồng lừa hàng tỷ đồng của nông dân

Gia Lai: Cặp vợ chồng lừa hàng tỷ đồng của nông dân

Bốn con giáp phúc vượng, tài phát trước Tết âm lịch Tân Sửu

Bốn con giáp phúc vượng, tài phát trước Tết âm lịch Tân Sửu

TIN MỚI