Công an Đắk Nông thưởng ‘nóng’ phán án vụ thuê ô tô đi cầm

Liên quan đến vụ bắt giám đốc và nhân viên công ty thuê hàng chục ô tô đi cầm, bán, lãnh đạo Công an tỉnh Đắk Nông đã khen thưởng lực lượng phá án.

Sáng ngày 5-4, Công an tỉnh Đắk Nông đã trao thưởng nóng cho Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh và Công an TP Gia Nghĩa về thành tích xuất sắc trong đấu tranh, phòng, chống tội phạm.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại tá Hồ Văn Mười, Giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông đã ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao thành tích xuất sắc của tập thể Phòng Cảnh sát hình sự; tập thể Công an thành phố Gia Nghĩa và các đơn vị liên quan trong đấu tranh, triệt phá đường dây lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua mạng Internet có yếu tố nước ngoài.

Một trong ba người bị khởi tố. Ảnh: QM

Theo Đại tá Mười, phương phức, thủ đoạn của nhóm người này rất tinh vi liên quan đến nhiều đối tượng, nhiều địa phương trong cả nước. Nhóm đối tượng lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản của nhiều người ở nhiều địa phương bằng hình thức thông qua hợp đồng thuê xe tự lái rồi mang đi cầm cố, thế chấp, bán cho người khác.

Lãnh đạo Công an tỉnh nhấn mạnh, Phòng Cảnh sát hình sự và Công an thành phố Gia Nghĩa tiếp tục mở rộng điều tra, củng cố hồ sơ, chứng cứ để xử lý các đối tượng liên quan. Đồng thời chủ động triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, tập trung tấn công, trấn áp mạnh mẽ với các loại tội phạm, góp phần bảo đảm an ninh, trật tự.

Trước đó, như đã đưa tin, Công an TP Gia Nghĩa đã khởi tố, bắt tạm giam đối với Trần Quốc Tiến, Lê Thành Luân (cùng trú TP Gia Nghĩa), Mai Thị Bích Liên (trú TP.HCM) để điều tra, làm rõ về hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Tại cơ quan điều tra, các nghi can khai nhận đầu năm 2020, Luân, Tiến và Liên bàn bạc với nhau lên mạng xã hội tìm kiếm người cho thuê ô tô tự lái ở TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Bến Tre… đem về TP Gia Nghĩa để cho người khác thuê lại.

Sau khi thuê được ô tô, các nghi can cắt định vị rồi mang hàng chục ô tô trị giá hàng chục tỉ đồng đi cầm cố, bán lấy tiền. Số tiền chiếm đoạt được, các nghi can sử dụng trả tiền thuê ô tô cho nhiều người, trả lãi các khoản vay và tiêu xài cá nhân.

Q.NAM

Đang tải...
Người đi đường ngao ngán vì cặp đôi nằm ‘mây mưa’ ngay chốn công cộng

Người đi đường ngao ngán vì cặp đôi nằm ‘mây mưa’ ngay chốn công cộng

Đắk Lắk: Lao đao với vườn “cây bạc tỷ”

Đắk Lắk: Lao đao với vườn “cây bạc tỷ”

Giăng bẫy dụ dỗ, quay clip ‘nóng’ tống tiền các ông ‘già nhưng giàu’

Giăng bẫy dụ dỗ, quay clip ‘nóng’ tống tiền các ông ‘già nhưng giàu’

Nguyên nhân người đàn ông tử vong sau khi bị cướp giật tài sản ở Sài Gòn

Nguyên nhân người đàn ông tử vong sau khi bị cướp giật tài sản ở Sài Gòn

TIN MỚI