Công an Đà Lạt căng mình điều tiết giao thông ngày lễ

Công an các phường cũng đã được điều động cùng với Cảnh sát giao thông, Cảnh sát trật tự hỗ trợ điều tiết, phân luồng, đảm bảo an toàn, giao thông thông suốt trong đợt cao điểm nghỉ lễ đầu mùa nắng nóng.

Những ngày qua, mặc dù lượng người đổ lên TP Đà Lạt (Lâm Đồng) tăng cao đột biến, khiến nhiều dịch vụ du lịch ở thành phố này lâm vào tình trạng quá tải.

Giá cả một số dịch vụ trọng yếu như phòng nghỉ, ăn uống, tăng cao nhất gấp 3 lần so với ngày thường. Chẳng hạn, phòng nghỉ bình dân ngày thường chỉ 200.000 đồng thời điểm này tăng lên tới 600.000 đồng/ngày.

Du khách chen chân mua vé vào các điểm du lịch

Nỗi lo lắng nhất đối với Đà Lạt trong các dịp nghỉ lễ là ùn tắc, kẹt xe nhưng đợt lễ này đã được giải quyết dứt điểm. Tại các vòng xoay hay những điểm đường giao nhau, tập trung lượng người qua lại lớn, lực lượng CSGT TP Đà Lạt với sự tăng cường của Phòng CSGT Công an tỉnh Lâm Đồng, Cảnh sát trật tự, sự hỗ trợ của Công an các phường… đã làm tốt công tác điều tiết, phân luồng giao thông.

CSGT nỗ lực hướng dẫn người điều khiển các phương tiện lưu thông trên phố

Ngay từ chân đèo Prenn, cửa ngõ đi vào TP Đà Lạt, từ ngày đầu tiên nghỉ lễ, ngoài việc dựng biển báo cấm các loại xe khách 29 chỗ di chuyển theo chiều lên Đà Lạt, lực lượng CSGT còn lập chốt, cắt cử cán bộ, chiến sĩ thường xuyên túc trực, hướng dẫn các xe lớn di chuyển lên Đà Lạt qua đường đèo Mimosa để giảm tải, tránh ùn tắc cục bộ cho đèo Prenn.

Trong nội ô Đà Lạt, tại các nút giao thông thường xuyên có ít nhất 2 chiến sĩ CSGT cùng cảnh sát trật tự và Công an các phường tăng cường điều tiết, phân luồng, hướng dẫn người điều khiển các phương tiện lưu thông một khách khoa học.

Chính vì vậy, mặc dù du khách đổ lên Đà Lạt đông nghẹt nhưng hầu như không xảy ra cảnh ùn tắc kéo dài.

Giao thông Đà Lạt những ngày lễ vẫn thông suốt nhờ sự điều tiết của các lực lượng chức năng

Trung tá Nguyễn Văn Hùng, Đội trưởng Đội CSGT Công an TP Đà Lạt cho biết, với kinh nghiệm xử lý các tình huống giao thông qua nhiều năm, nhiều lễ hội, trước lễ, lực lượng đã xây dựng các phương án chống ùn tắc bằng cách phân luồng giao thông, cắt cử lực lượng túc trực tại những điểm tập trung đông phương tiện qua lại để tham mưu, đề xuất xin ý kiến lãnh đạo Công an thành phố.

Những ngày làm việc vất vả của CSGT TP Đà Lạt

“Nhờ làm tốt công tác chuẩn bị và sự quyết tâm cao của toàn bộ các lực lượng tham gia mà trong những ngày qua giao thông tại thành phố du lịch Đà Lạt được đảm bảo, việc di chuyển của người dân và du khách không bị ảnh hưởng nhiều!..”, Trung tá Nguyễn Văn Hùng cho biết.

Khắc Lịch

Đang tải...
HLV Malaysia nói lời bất ngờ về cú ngã trị giá 3 tỷ đồng của Văn Toàn

HLV Malaysia nói lời bất ngờ về cú ngã trị giá 3 tỷ đồng của Văn Toàn

Quế Ngọc Hải bật mí nội dung cầu thủ Malaysia nói trước khi thực hiện quả 11 m

Quế Ngọc Hải bật mí nội dung cầu thủ Malaysia nói trước khi thực hiện quả 11 m

Tranh cãi Văn Toàn có ăn vạ với Malaysia: Giới trọng tài nói thẳng, không bao che!

Tranh cãi Văn Toàn có ăn vạ với Malaysia: Giới trọng tài nói thẳng, không bao che!

24 giờ qua TP.HCM có 117 ca COVID-19 nhập viện

24 giờ qua TP.HCM có 117 ca COVID-19 nhập viện

TIN MỚI