Con trai trùm khủng bố Osama bin Laden đe dọa tấn công nước Mỹ để trả thù cho cha

Hamza bin Laden, con trai của tên trùm khủng bố khét tiếng Osama bin Laden đã đe dọa sẽ khủng bố nước Mỹ để trả thù cho cha mình trong một đoạn video được tung lên gần đây.

Osama bin Laden, thủ lĩnh tối cao của tổ chức khủng bố al-Qaeda đã bị tiêu diệt cách đây 5 năm. Tuy nhiên, cơn ác mộng mang tên al-Qaeda chưa dừng lại ở đó, bởi ngày hôm nay, con trai của Osama bin Laden đã chính thức trở lại với lời đe dọa sẽ reo rắc sự kinh hoàng thêm một lần nữa.

Cụ thể, trong một video dài 21 phút mang tựa đề “We are all Osama” – Chúng ta đều là Osama do al-Qaeda đăng tải, Hamzin bin Laden đã tuyên thệ sẽ lập kế hoạch trả thù nước Mỹ vì đã giết chết người cha trùm khủng bố của hắn. Thông tin này do Nhóm tình báo SITE, một tổ chức chuyên lần theo dấu vết các chiến binh thánh chiến trên mạng Internet tiết lộ trong thông báo gần đây.

1468160774-9685-1-74188

Gương mặt Hamza bin Laden trong một lần lộ diện trước đây.

“Chúng ta sẽ tiếp tục tấn công các người, nhắm vào các người trên chính đất nước của các người, và cả ở nước ngoài, đáp trả lại sự đàn áp của các người ở Palestine, Afghanistan, Iraq, Yemen, Syria, Somali và trả thù cho những tín đồ Hồi Giáo đã ngã xuống.”

“Và sự trả thù của IS dành cho Sheik Osama, cầu thánh Allah nhân từ, không phải chỉ để trả thù cho cá nhân Osama mà còn là vì những đứa con Hồi Giáo”, Hamza nói trong đoạn video.

Osama bin Laden trước đó đã bị tiêu diệt tại hang ổ của hắn ở Pakistan trong đợt truy quét của quân đội Mỹ năm 2011. Chiến dịch này được phát động sau vụ khủng bố của tổ chức khủng bố Hồi Giáo cực đoan ngày 11/9 nhằm vào nước Mỹ.

1468160774-7300-2-117131

Hamza là con trai tên trùm khủng bố Osama bin Laden đã bị tiêu diệt vào năm 2011.

Theo thông tin của tổ chức nghiên cứu Brookings Instution, Hamza bin Laden, nay ở độ tuổi khoảng 25, 26 đã sát cánh bên cạnh cha mình ở Afghanistan trước khi vụ khủng bố lịch sử 11/9 xảy ra. Sau đó hắn cũng ở bên Osama bin Laden tại Pakistan khi quân đội Mỹ tổ chức tấn công truy quét các lãnh đạo tối cao của tổ chức khủng bố.

Được giới thiệu bởi lãnh đạo mới của al-Qaeda Ayman al-Zawahiri, Hamza là một “luồng gió mới” cho tổ chức khét tiếng một thời khi các lãnh đạo khác đang bắt đầu già đi và tổ chức ngày càng mất đi tiếng nói trước sự nổi lên của IS.

“Hamza đem lại bộ mặt mới cho al-Qaeda, là kẻ có liên hệ chặt chẽ với người sáng lập ra tổ chức khủng bố ấy. Hắn sẽ là một kẻ thù nguy hiểm”, Brookings Instution đánh giá về con trai Osama bin Laden.

Đang tải...
Hai ngày nữa thôi, tâm bão lại cách quần đảo Hoàng Sa 410 km, gió giập cấp 11

Hai ngày nữa thôi, tâm bão lại cách quần đảo Hoàng Sa 410 km, gió giập cấp 11

Người dân miền Trung khóc trên nóc nhà, sợ nhà sập, mạng mất, trắng tay….

Người dân miền Trung khóc trên nóc nhà, sợ nhà sập, mạng mất, trắng tay….

Bị điều tra vì lên mạng khoe quan hệ với trẻ 15 tuổi

Bị điều tra vì lên mạng khoe quan hệ với trẻ 15 tuổi

Lợi dụng chuyện từ thiện để câu view: YouTuber ngày càng mất liêm sỉ?

Lợi dụng chuyện từ thiện để câu view: YouTuber ngày càng mất liêm sỉ?

TIN MỚI