Con trai ông Trump tuyên bố sốc về cô gái xinh đẹp nghi là điệp viên TQ

Axios tiết lộ, khoảng năm 2013 – 2014, nghị sĩ Eric Swalwell – thành viên của Ủy ban Tình báo Hạ viện Mỹ – đã có quan hệ thân thiết với Christine Fang (Fang Fang). Cô Fang bị FBI cáo buộc là điệp viên do Trung Quốc cử tới Mỹ. Theo Donald Trump Jr – con trai ông Trump – nghị sĩ Swalwell đã nói dối tất cả mọi người về Fang.

Con trai cả ông Trump cáo buộc nghị sĩ Eric Swalwell – thành viên của Ủy ban Tình báo Hạ viện Mỹ – đã “qua đêm” với Fang Fang (ảnh: Fox)

Swalwell nói rằng, năm 2015, sau khi được FBI cảnh báo, ông đã cắt đứt tất cả quan hệ với Fang.

Tuy nhiên, cha và anh trai của ông Swalwell vẫn là bạn bè qua Facebook với Fang và chỉ mới hủy kết bạn khoảng một tuần gần đây. Điều này cho thấy ông Swalwell dường như chưa trung thực về mối quan hệ “bình thường” của mình với Fang, theo Fox News.

“Tôi có thể khẳng định rằng, vẫn còn rất nhiều nữ điệp viên khác như Fang trên đất Mỹ. Có thể là hàng trăm, nếu không muốn nói là hàng nghìn người”, Daniel Hoffman – cựu quan chức CIA – nói.

“Những điệp viên như Fang thường được cài cắm ở các trường đại học hàng đầu, có khả năng giao tiếp, ngoại ngữ hoàn hảo. Họ thường sử dụng các nền tảng mạng xã hội như Linkedin và Facebook để kết nối với các con mồi – những chính trị gia”, ông Hoffman nói thêm.

Donald Trump Jr – con trai cả của Tổng thống Trump – tuyên bố rằng mình không tin vào những gì nghị sĩ Swalwell nói về Fang.

“Nguồn tin của tôi và các quan chức tình báo cho hay, ông Swalwell có quan hệ tình ái với Fang. Họ đã ‘qua đêm’ với nhau”, Trump Jr tiết lộ với Fox News.

Fox News đã liên hệ trực tiếp với văn phòng của ông Swalwell về cáo buộc này. Các nhân viên của ông Swalwell nói rằng họ không thể bình luận việc ông Swalwell có thực sự “qua đêm” với Fang hay không.

Tuy nhiên, mối quan hệ của ông Swalwell với Fang dường như rất thân thiết. Cô này thậm chí còn cài được thực tập sinh vào làm việc trong văn phòng của ông Swalwell.

Cha và anh trai của ông Swalwell mới chỉ hủy kết bạn Facebook với Fang gần đây (ảnh: The Sun)

Các chuyên gia cho rằng, việc Fang cùng cha, anh trai của ông Swalwell vẫn duy trì quan hệ bạn bè qua mạng xã hội suốt thời gian dài tiềm ẩn nhiều rủi ro.

“Trang Facebook của một người thường có rất nhiều thông tin cá nhân. Đây sẽ là miếng mồi ngon cho tình báo Trung Quốc”, ông Hoffman nhận xét.

“Lẽ ra ông Swalwell phải công khai mối quan hệ với Fang từ năm 2015 chứ không phải giấu nhẹm đến bây giờ. Ông ấy có thể nói: ‘Này mọi người, hãy tránh xa người phụ nữ xinh đẹp tên Fang. Tình báo Trung Quốc rất nguy hiểm. Hãy nhìn những gì đã xảy ra với tôi thì biết’”, ông Hoffman nói.

“Trung Quốc chắc hẳn đã có hồ sơ đầy đủ về Swalwell do Fang cung cấp. Lựa chọn mục tiêu như Swalwell từ khi ông ấy còn là một chính trị gia ít tiếng tăm là điều khôn ngoan. Sẽ rất khó khăn nếu cố gắng tiếp cận một chính trị gia đã nổi tiếng. Fang hiểu rõ điều đó”, ông Hoffman nhận xét.

A Hào (theo Vương Nam – Fox News/ Dân Việt)

Đang tải...
Giá đất nông nghiệp Đà Lạt ‘sốt’ lên 70 triệu đồng/m2?

Giá đất nông nghiệp Đà Lạt ‘sốt’ lên 70 triệu đồng/m2?

Các con giáp có chỉ số thông minh theo bảng xếp hạng rất chính xác

Các con giáp có chỉ số thông minh theo bảng xếp hạng rất chính xác

Công an tỉnh Gia Lai: 2 ngày phá 2 chuyên án ma túy

Công an tỉnh Gia Lai: 2 ngày phá 2 chuyên án ma túy

Giáo viên ở Gia Lai ra đề có nội dung nhạy cảm: Giải thích nóng

Giáo viên ở Gia Lai ra đề có nội dung nhạy cảm: Giải thích nóng

TIN MỚI