Con trai ông Biden ra hồi ký

Cuốn hồi ký của Hunter Biden – con trai Tổng thống Mỹ Joe Biden – có tên ‘Beautiful Things’, sẽ được phát hành vào tháng tư.

Nhãn sách Gallery Book thuộc Nhà xuất bản Simon & Schuster, mới ra thông báo rằng cuốn hồi ký của Hunter Biden sẽ được xuất bản vào tháng tư.

Cuốn sách có nhiều nội dung, trong đó quan trọng nhất là xoay quanh cuộc đấu tranh, vật lộn với chứng nghiện ma túy và con đường cai nghiện của Hunter.

Bìa sách Beautiful Things. Ảnh: AP.

Tên của sách bắt đầu bằng chữ “Beau” – tên người anh trai của Hunter, người đã qua đời vì ung thư não năm 2015 – để nhấn mạnh điều gì là quan trọng trong cuộc sống.

Trước đây, Hunter Biden từng chia sẻ về việc nghiện ma túy khi trả lời phỏng vấn năm 2019. Ông đã kể về quãng thời gian vật lộn với chứng nghiện rượu, ma túy, những ảnh hưởng từ quá khứ nghiện ngập của ông đối với sự nghiệp của cha.

Ngoài việc từng nghiện ma túy, Hunter Biden cũng có đời sống cá nhân gây chú ý.

Năm 2015, anh trai Beau qua đời. Sau đó, Hunter chia tay vợ Kathleen và hẹn hò với chị dâu Hallie Biden, bởi “Cả hai cùng chia sẻ nỗi đau giống nhau” và “Hallie là người duy nhất hiểu những mất mát của tôi”. Joe Biden ủng hộ mối quan hệ này, nhưng đến năm 2018, Hunter và Hallie chia tay.

Hồi ký đã nhận được nhiều lời khen ngợi từ các nhà văn nổi tiếng. “Hunter Biden nhớ và kể lại với một bản lĩnh vừa đau lòng vừa khá tinh tế. Anh ta bắt đầu với một câu hỏi: ‘Hunter ở đâu?’ Câu trả lời là anh ấy ở trong cuốn sách này, cả mặt tốt, mặt xấu và cái đẹp”, Stephen King viết.

Nhà văn Eggers gọi Beautiful Things là “cuốn sách thẳng thắn và dũng cảm đáng kinh ngạc về sự mất mát, sự yếu đuối của con người, những tâm hồn ương ngạnh và sự cứu chuộc đầy gian khổ”.

“Hunter Biden viết rất hay về sự mất mát gần như không thể cứu vãn và ân sủng tuyệt vời của tình yêu gia đình. Mẹ và bố của ông ấy, Jill và Joe; em gái và mẹ của ông – những người đã chết khi ông còn nhỏ; những đứa con gái yêu quý của ông và tình yêu của cuộc đời này. Hunter viết về chứng nghiện rượu, nghiện ma túy của mình với sự trung thực hiếm có, về sự hồi phục của ông ấy với lòng biết ơn, về trái tim tan vỡ, sự phục sinh, những điều đẹp đẽ “, nhà văn Anne Lamott viết.

Joe và Hunter Biden năm 2010. Ảnh: AP.

Cuốn hồi ký sẽ được phát hành ngày 6/4. Simon & Schuster tại Anh sẽ xuất bản đồng thời cuốn sách. Đến nay, bản quyền sách đã được bán cho Pháp, Đan Mạch, Đức, Hà Lan, Phần Lan, Na Uy, Thụy Điển và Ba Lan.

Hunter Biden năm nay 51 tuổi, là con trai của Joe Biden với người vợ đầu Neilia Hunter. Năm 1972, Hunter cùng mẹ, anh trai, em gái đi trên một chiếc ôtô và gặp tai nạn giao thông. Mẹ và em gái một tuổi qua đời, anh trai Beau và Hunter sống sót nhưng bị thương nặng.

Y Nguyên

Nguồn Zing News : https://zingnews.vn/con-trai-ong-biden-ra-hoi-ky-post1181532.html

Đang tải...
Xúc động khoảnh khắc chú chó già yếu từ biệt chủ trước khi rời nhà tìm nơi để… chết

Xúc động khoảnh khắc chú chó già yếu từ biệt chủ trước khi rời nhà tìm nơi để… chết

Phát hiện 5 hộ dân trồng hơn 200 cây anh túc làm rau nuôi lợn

Phát hiện 5 hộ dân trồng hơn 200 cây anh túc làm rau nuôi lợn

Phê chuẩn khởi tố Phó Bí thư Đảng ủy xã đánh bạc

Phê chuẩn khởi tố Phó Bí thư Đảng ủy xã đánh bạc

Chạy về báo tin cha bị tai nạn, con trai tông vào xe bán tải tử vong

Chạy về báo tin cha bị tai nạn, con trai tông vào xe bán tải tử vong

TIN MỚI