Cơn sốt Hán phục nở rộ tại Trung Quốc

Những năm gần đây, Hán phục đang dần trở thành trào lưu thời trang nở rộ và phổ biến trong cộng đồng giới trẻ Trung Quốc.

Cơn sốt Hán phục nở rộ tại Trung Quốc Ảnh 1

Giới trẻ mặc Hán phục chụp ảnh tự sướng tại Đại học Lâm nghiệp Nam Kinh (Trung Quốc). Ảnh: China Daily

Theo trang China Daily (Trung Quốc), trang phục của người Hán thời Trung Quốc cổ đại đã quay lại và trở nên phổ biến khi ngày càng có nhiều người trẻ tại đất nước này yêu thích và lựa chọn mặc Hán phục như một cách tôn trọng và nâng niu những giá trị văn hóa truyền thống.

Một thống kê đã chỉ ra rằng số người lựa chọn mặc Hán phục đã tăng lên 3,56 triệu người, tăng 74,4% so với năm ngoái. Theo nền tảng thương mại điện tử lớn nhất của Trung Quốc Tmall, doanh số bán hàng trực tuyến của ngành trang phục cổ trang đã vượt 2 tỷ nhân dân tệ (6.6 tỉ đồng) vào năm 2019 với tốc độ tăng trưởng đều đặn hàng năm là 150 %.

Thông thường, một bộ Hán phục có giá từ 300 nhân dân tệ đến 500 nhân dân tệ (1 – 1,6 triệu đồng. Một người yêu thích thời trang Hán phục cho biết cô đã chi đến 80.000 nhân dân tệ (267 triệu đồng) cho hơn 240 bộ trang phục trong 9 năm qua, với bộ đồ đắt nhất trị giá 6.000 nhân dân tệ (20 triệu đồng).

Cơn sốt Hán phục nở rộ tại Trung Quốc Ảnh 2

Giới trẻ Trung Quốc tự tin diện Hán phục trên đường phố. Ảnh: businessoffashion.com

“Người yêu thích Hán phục đang có xu hướng trẻ hơn. Số người yêu thích Hán phục sinh sau năm 1995 cao gấp 5 lần so với những người sinh năm 1990 và hơn 90% người tiêu dùng là nữ”, cô Yang Shirui, chủ cửa hàng quần áo trực tuyến trên trang web thương mại điện tử Tmall cho biết.

Ngoài các cửa hàng trực tuyến, sự nở rộ của xu hướng thời trang Hán phục cũng đã tạo cơ hội cho các studio phát triển. Các dịch vụ như cho thuê trang phục và chụp ảnh đang thu hút đông đảo sự quan tâm của giới trẻ. Theo một studio, dịch vụ trang điểm và chụp ảnh Hán phục có giá khoảng 2.000 nhân dân tệ (6.6 triệu đồng).

Cùng với sự tăng trưởng mạnh mẽ của nền kinh tế, các chuyên gia phân tích nhận định sự bùng nổ trang phục truyền thống của người Hán sẽ thúc đẩy phát triển du lịch văn hóa của nước này.

Hải Vân/Báo Tin tức

Đang tải...
Bốn con giáp phúc vượng, tài phát trước Tết âm lịch Tân Sửu

Bốn con giáp phúc vượng, tài phát trước Tết âm lịch Tân Sửu

Lâm Đồng: Công an vào cuộc điều tra vụ phân lô bán đất nông nghiệp ở Bảo Lộc

Lâm Đồng: Công an vào cuộc điều tra vụ phân lô bán đất nông nghiệp ở Bảo Lộc

Đắk Lắk: Xe khách ế thê thảm, tài xế nghỉ việc đi hái cà phê thuê

Đắk Lắk: Xe khách ế thê thảm, tài xế nghỉ việc đi hái cà phê thuê

Gia Lai: Cặp vợ chồng lừa hàng tỷ đồng của nông dân

Gia Lai: Cặp vợ chồng lừa hàng tỷ đồng của nông dân

TIN MỚI