Con gái nguyên Chủ tịch tỉnh được bổ nhiệm Chánh văn phòng thành ủy Long Xuyên

Sau khi thực hiện thí điểm hợp nhất Văn phòng Thành ủy, HĐND, UBND TP.Long Xuyên, bà Vương Mai Trinh – con gái ông Vương Bình Thạnh (nguyên Chủ tịch UBND tỉnh An Giang) được bổ nhiệm làm Chánh văn phòng.

Con gái nguyên Chủ tịch tỉnh được bổ nhiệm Chánh văn phòng thành ủy Long Xuyên Ảnh 1

Văn phòng Thành ủy, HĐND, UBND TP.Long Xuyên được hợp nhất – Ảnh: Tô Văn

Ngày 23.7, Thành ủy Long Xuyên tổ chức lễ công bố quyết định thí điểm hợp nhất Văn phòng Thành ủy, HĐND và UBND TP. Văn phòng mới sẽ là cơ quan chuyên trách tham mưu, giúp việc của Thành ủy Long Xuyên, đồng thời là cơ quan chuyên môn của HĐND và UBND TP.

Văn phòng Thành ủy, HĐND và UBND TP.Long Xuyên chính thức đi vào hoạt động kể từ ngày 1.8. Tổng biên chế của đơn vị gồm 41 người, với 1 Chánh văn phòng và 4 Phó chánh Văn phòng. Bà Vương Mai Trinh – Chánh Văn phòng HĐND và UBND TP giữ chức Chánh văn phòng Thành ủy, HĐND và UBND TP.Long Xuyên.

Bà Trinh (mới 32 tuổi), là con gái của ông Vương Bình Thạnh (nguyên Chủ tịch UBND tỉnh An Giang) Năm 2013, bà Trinh công tác tại Thành ủy Long Xuyên với hình thức hợp đồng lao động và làm chuyên viên văn phòng.

Sau đó, bà được xét tuyển thẳng công chức mà không phải thi tuyển do có bằng thạc sĩ chương trình liên kết của đại học Mỹ (học tại Việt Nam). Chỉ 2 năm sau – năm 2015, bà Trinh được bổ nhiệm làm Phó chánh văn phòng UBND TP.Long Xuyên, nay là Văn phòng Thành ủy, HĐND, UBND TP.

Đầu năm 2018, tỉnh An Giang tổ chức rà soát toàn bộ công chức không qua thi tuyển, phát hiện có nhiều trường hợp xét tuyển không đúng quy định, trong đó có bà Trinh. Tỉnh An Giang sau đó đã hủy các quyết định bổ nhiệm trước đó không đúng quy định đối với bà Trinh và chỉ đạo phải thi tuyển công chức.

UBND TP.Long Xuyên làm thủ tục cho bà Trinh tham gia kỳ thi tuyển công chức năm 2018, kết quả bà Trinh có tổng điểm thi 260,5 điểm, đậu công chức và được được bổ nhiệm giữ chức vụ cũ.

Tô Văn

Đang tải...
Nhận hối lộ, một cán bộ Công an bị khởi tố

Nhận hối lộ, một cán bộ Công an bị khởi tố

Giá tiêu hôm nay 1/6: Dự báo giá tiêu tăng mạnh

Giá tiêu hôm nay 1/6: Dự báo giá tiêu tăng mạnh

Xin ngủ nhờ rồi hiếp dâm luôn vợ bạn nhậu

Xin ngủ nhờ rồi hiếp dâm luôn vợ bạn nhậu

Bệnh viện cảm ơn CSGT ‘hộ tống’ lá gan từ sân bay kịp ghép cho bệnh nhân

Bệnh viện cảm ơn CSGT ‘hộ tống’ lá gan từ sân bay kịp ghép cho bệnh nhân

TIN MỚI

NSND Đường Tuấn Ba qua đời

NSND Đường Tuấn Ba qua đời

Theo tin từ đạo diễn Thanh Hiệp, NSND Đường Tuấn Ba - Người nổi tiếng với những thước phim đẹp và độc đáo của...