Con gái khóc nghẹn khi cha lĩnh án tử vì lạc lối theo ‘nàng tiên nâu’

Thời điểm bố bị bắt, B.A. chuẩn bị thi, gia đình giấu biệt thông tin. Ngày gần đưa ra xét xử phúc thẩm, cô bé mới biết bố đã bị tòa án sơ thẩm tuyên án tử hình.

Nhận án tử vì vận chuyển số ma túy lớn

Mới đây, TAND cấp cao tại Hà Nội mở phiên tòa xét xử phúc thẩm hình sự đối với Nguyễn Văn Duận (41 tuổi), trú tại xã Hạnh Lâm, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An về tội Mua bán trái phép chất ma túy và Nguyễn Văn Hào (48 tuổi), quê tỉnh Bắc Giang, trú quận 12, TP.Hồ Chí Minh về tội Vận chuyển trái phép chất ma túy. Cả hai bị cáo trước đó đều bị cấp sơ thẩm tuyên phạt bản án tử hình.

Theo cáo trạng vào tháng 3/2020, Nguyễn Văn Duận bị Công an Nghệ An truy nã về tội Mua bán trái phép chất ma túy nên trốn vào TP.Hồ Chí Minh. Trong thời gian trốn nã, Duận gặp Hào nên muốn thuê người này ra Nghệ An vận chuyển ma túy. Hào đồng ý, thỏa thuận giá vận chuyển 20 triệu đồng/1 kg.

Đến ngày 6/4/2020, Duận gọi điện cho Chiên Xa (người Lào) đặt mua 5kg ma túy đá với giá 25.000 USD. Tối cùng ngày, Duận cầm theo 22.500 USD đi từ TP.Hồ Chí Minh ra Nghệ An để mua ma túy. Trên đường về, Duận thuê người đàn ông tên Hạ (trú xã Hạnh Lâm) đi lên khu vực biên giới Việt Nam – Lào lấy ma túy với 60 triệu tiền công. Hạ đồng ý.

Duận (áo đen), Hảo (áo đỏ) tại phiên tòa sơ thẩm.

Thỏa thuận giá cả xong, Nguyễn Văn Duận điện thoại cho Hạ biết nơi giấu tiền. Hạ đến cổng chào xóm 2, xã Hạnh Lâm lấy 22.500 USD đưa lên cho Chiên Xa rồi lấy ma túy về. Hạ báo với Duận chỗ giấu ma túy.

Để qua mắt lực lượng chức năng, Duận vào TP.Hồ Chí Minh gọi điện thuê Hào ra Nghệ An vận chuyển ma túy. Hào thuê xe ô tô ra Nghệ An chờ lệnh lấy ma túy của Duận.

Đến 3h ngày 22/4, Duận gọi điện cho Hào và hướng dẫn đi đến vị trí Hạ cất giấu ma túy. Theo chỉ dẫn của Duận, Hào thấy bao tải chứa ma túy nên bỏ lên xe ô tô để quay lại TP.Hồ Chí Minh.

Tuy nhiên, khi Hào điều khiển xe đi đến cầu Bến Thủy, TP.Vinh thì bị công an Nghệ An phát hiện, bắt giữ. Tang vật vụ án là hơn 5kg ma túy đá.

Duận và Hào đã làm đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt. Tại phiên tòa phúc thẩm, biết mình không thoát được án tử nên Nguyễn Văn Duận đã rút đơn kháng cáo. Tại phiên tòa, vị luật sư bào chữa cho Nguyễn Văn Hào đưa ra một số bằng chứng mới thu thập được để làm căn cứ xin tòa xem xét giảm án cho bị cáo. Tại phiên tòa, Nguyễn Văn Hào thành khẩn thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Bị cáo cho biết mình rất hối hận và xin HĐXX cho một cơ hội sống để trở về với gia đình.

Nước mắt nghẹn đắng của con gái

Giờ nghị án, Nguyễn Văn Hào ngoái đầu xuống nhìn các con. Hai đứa con của Hào từ TP.Hồ Chí Minh ra Nghệ An tham dự phiên tòa. Thời điểm bị bắt con trai Hào đang học đại học, con gái B.A. chuẩn bị thi vào lớp 10. Vì sợ B.A. ảnh hưởng đến tâm lý nên gia đình đã giấu biệt thông tin bố bị bắt vì ma túy. Để cho con gái yên tâm học hành, gia đình đã nghĩ đủ cách giải thích về sự vắng mặt và mất liên lạc của bố, B.A. cứ đinh ninh bố mình đi làm ăn xa.

Trước 3 ngày diễn ra phiên tòa phúc thẩm, gia đình đã quyết định nói sự thật cho B.A. biết. Vì họ sợ đây có thể là lần cuối cha con họ được nhìn thấy mặt nhau. Suốt phiên tòa, B.A. ngồi khóc nghẹn. Giờ nghị án thấy bố ngoái đầu nhìn xuống, B.A. đã bất ngờ tháo khẩu trang cho bố nhìn, rồi lại đeo vào. Mẹ đi nước ngoài, người anh trai vừa học, vừa chăm lo cho B.A. Hào dặn dò con điều gì đó nhưng nghe không rõ.

B.A. hứa với bố sẽ chăm học và ngoan ngoãn. Cô con gái này cũng động viên bố cố gắng giữ gìn sức khỏe. Do khoảng cách khá xa nên bố con Hào cũng không nói chuyện được nhiều.

Hai đứa con nhìn Hào qua ô cửa kính.

Tại phiên tòa này, HĐXX phúc thẩm ghi nhận của bị cáo Nguyễn Văn Hào về việc áp dụng thêm các tình tiết giảm nhẹ mới. Tuy nhiên, hành vi bị cáo Nguyễn Văn Hào là đặc biệt nguy hiểm, số ma túy bị cáo vận chuyển đặc biệt lớn, không có căn cứ để chấp nhận kháng cáo giảm nhẹ hình phạt với bị cáo. Do đó, cấp phúc thẩm bác kháng cáo, giữ nguyên mức án tử hình mà tòa sơ thẩm đã tuyên. Nguyễn Văn Hào chỉ có 7 ngày để viết đơn xin Chủ tịch nước ân giảm án tử hình. Tuy nhiên, con đường sống của Hào mù mịt bởi số lượng ma túy mà bị cáo vận chuyển quá lớn.

Nghe tòa bác đơn kháng cáo, B.A. khóc to hơn. Nguyễn Văn Hào đưa mắt nhìn về phía các con. Sau phiên tòa này, Hào được đưa về phòng biệt giam, các con của Hào sẽ về TP.Hồ Chí Minh. Có lẽ đến bây giờ Hào mới thấm hết cái giá phải trả cho hành vi sai trái của mình. Đây có thể là lần cuối Hào được nhìn thấy 2 con…

Minh Tâm

Đang tải...
Cặp vợ chồng thuê 4 vệ sĩ, 6 con chó để bảo vệ 7 quả xoài

Cặp vợ chồng thuê 4 vệ sĩ, 6 con chó để bảo vệ 7 quả xoài

Một buổi sáng phát hiện 2 người chết treo cổ ở Quảng Nam

Một buổi sáng phát hiện 2 người chết treo cổ ở Quảng Nam

Ai chịu chơi bằng đại gia Minh Nhựa, tậu cả căn biệt thự Phú Mỹ Hưng vì thích cái cây trong nhà

Ai chịu chơi bằng đại gia Minh Nhựa, tậu cả căn biệt thự Phú Mỹ Hưng vì thích cái cây trong nhà

Bị hỏa tốc cách ly, Big C Đồng Nai ‘hộc tốc’ gửi kiến nghị ‘cầu cứu’

Bị hỏa tốc cách ly, Big C Đồng Nai ‘hộc tốc’ gửi kiến nghị ‘cầu cứu’

TIN MỚI

Phong tỏa khẩn Bệnh viện quận 4

Phong tỏa khẩn Bệnh viện quận 4

Bệnh viện quận 4 tạm ngưng tiếp nhận bệnh nhân sau khi phát hiện ca nghi nhiễm nCoV từng đến khám. Nơi đây được...