Con gái Bí thư Vĩnh Phúc có thuộc trường hợp bị yêu cầu hủy quyết định bổ nhiệm?

Lãnh đạo Sở KH&ĐT tỉnh Vĩnh Phúc thông tin về công việc của nữ phó giám đốc sở 31 tuổi ở Vĩnh Phúc khi tỉnh này được xác định có nhiều vi phạm trong bổ nhiệm cán bộ.

Trả lời PV VTC News sáng 23/3, ông Nguyễn Văn Độ, Giám đốc Sở KH&ĐT tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, tính đến thời điểm hiện tại, Sở vẫn chưa nhận được bất cứ chỉ đạo, quyết định nào liên quan đến việc thu hồi, hủy bỏ các nghị quyết, quyết định không đúng quy định về công tác cán bộ tại cơ quan này.

“Tôi không biết bà Trang có nằm trong danh sách cán bộ mà Ủy ban Kiểm tra Trung ương yêu cầu thu hồi quyết định bổ nhiệm hay không, tôi chưa nhận được văn bản chỉ đạo nào cả. Bà Trang vẫn đang công tác với cương vị là Phó giám đốc Sở”, lãnh đạo Sở KH&ĐT cho biết thêm.

Trước đó, chiều 22/3, Ủy ban Kiểm tra Trung ương phát thông báo kết luận Ban Thường vụ Tỉnh ủy Vĩnh Phúc vi phạm nhiều quy định trong việc bổ nhiệm cán bộ; yêu cầu thu hồi, hủy bỏ các quyết định bổ nhiệm cán bộ không đúng quy định. Quyết định trên của Ủy ban Kiểm tra Trung ương được đưa ra trong bối cảnh dư luận đang xôn xao việc bà Trần Huyền Trang (con gái Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc) được bổ nhiệm làm Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) khi mới 31 tuổi.

Bà Trần Huyền Trang – con gái Bí thư Tỉnh ủy làm Phó Giám đốc Sở KH&ĐT Vĩnh Phúc

Chiều 19/3, tại buổi họp báo cung cấp thông tin thường kỳ quý I/2021 của Bộ Nội vụ, trả lời câu hỏi của báo chí liên quan đến vấn đề bổ nhiệm bà Trần Huyền Trang (sinh năm 1990, con gái Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh phúc) làm Phó Giám đốc Sở Kế hoạch – Đầu tư tỉnh, ông Trương Hải Long – Vụ trưởng vụ Công chức – Viên chức, Bộ Nội vụ cho biết, Tỉnh ủy Vĩnh Phúc đã có báo cáo bằng văn bản gửi Bộ Nội vụ và các ban của Đảng về việc bổ nhiệm cán bộ từ sau Đại hội Đảng bộ tỉnh, trong đó có trường hợp của bà Trần Huyền Trang.

“Bộ đã đề nghị Vĩnh Phúc rà soát và báo cáo tất cả các trường hợp bổ nhiệm tương tự với trường hợp của bà Trần Huyền Trang. Sau đó, Bộ Nội vụ sẽ tổng hợp để thông tin đến báo chí”, ông Long nói.

Trước đó, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Vĩnh Phúc ra văn bản cung cấp thông tin về việc bà Trần Huyền Trang (con gái Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc Hoàng Thị Thúy Lan) được bổ nhiệm làm Phó Giám đốc Sở KH&ĐT khi mới 31 tuổi.

Tỉnh ủy Vĩnh Phúc khẳng định, việc đề bạt, bổ nhiệm bà Trang là khách quan, minh bạch, không có sức ép, không có áp lực: “Quan điểm của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Vĩnh Phúc là mọi cán bộ đều bình đẳng trước các cơ hội phát triển”.

Tỉnh ủy Vĩnh Phúc cho rằng việc bổ nhiệm đáp ứng đầy đủ các yêu cầu, điều kiện về tiêu chuẩn chức danh cán bộ quản lý.

“Việc bổ nhiệm phó giám đốc là xuất phát từ nhiệm vụ và yêu cầu thực tiễn. Sở KH&ĐT là sở tổng hợp, có khối lượng công việc lớn. Trước khi bổ nhiệm bà Trang, Sở thiếu phó giám đốc, Sở đã 2 lần có văn bản đề nghị”, Tỉnh ủy Vĩnh Phúc nêu.

Theo báo cáo của Tỉnh ủy Vĩnh Phúc, bà Trần Huyền Trang có uy tín cao trong công tác, các quy trình lấy phiếu tín nhiệm đều đạt số phiếu tuyệt đối.

Bà Trần Huyền Trang từng du học Trung Quốc. Năm 2013, bà Trang làm chuyên viên của Thành đoàn TP Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc). Đến giữa năm 2016, bà Trang chuyển sang làm chuyên viên Sở KH&ĐT tỉnh Vĩnh Phúc.

Sau đó, bà Trang được cử đi học ở Singapore. Khi trở về nước, bà Trang được bổ nhiệm giữ chức Phó phòng tại Sở KH&ĐT, rồi Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu, xúc tiến đầu tư và hỗ trợ doanh nghiệp (thuộc Sở KH&ĐT Vĩnh Phúc).

Minh Tuệ

Đang tải...
Đắk Lắk: Truy vết F1, F2 liên quan ca mắc COVID-19 ở Gia Lai

Đắk Lắk: Truy vết F1, F2 liên quan ca mắc COVID-19 ở Gia Lai

Thầy giáo trẻ 26 tuổi ở Hà Nội tử vong sau 39 giờ tiêm vắc xin ngừa COVID-19

Thầy giáo trẻ 26 tuổi ở Hà Nội tử vong sau 39 giờ tiêm vắc xin ngừa COVID-19

Gia Lai phát hiện ca dương tính với SARS-CoV-2

Gia Lai phát hiện ca dương tính với SARS-CoV-2

Giám đốc công ty bất động sản và nhân viên tử vong tại trụ sở

Giám đốc công ty bất động sản và nhân viên tử vong tại trụ sở

TIN MỚI