Con gái 4 tuổi chết với hàng chục vết thương, cha mẹ tức tưởi kháng cáo

Trên người bé gái có hàng chục vết thương, cho rằng có đồng phạm gây ra cái chết của con mình, cha mẹ nạn nhân đã có đơn kháng cáo

Ngày 10-4, anh Nguyễn Hữu Duyên và chị Phan Thị Tố Anh đã nộp đơn kháng cáo lên TAND TP Vĩnh Long (tỉnh Vĩnh Long) về việc họ không đồng ý với bản án sơ thẩm mà TAND TP Vĩnh Long đã tuyên đối với bị cáo Nguyễn Phan Phi Long II (30 tuổi; ngụ TP Vĩnh Long) 10 năm tù về tội “Cố ý gây thương tích”. Anh Duyên và chị Tố Anh cho rằng có đồng phạm gây ra cái chết đối với con của 2 người là cháu Nguyễn Tố Hân (sinh năm 2014).

Trong kháng cáo, cha mẹ bé gái không đồng ý với tội danh mà tòa đã phán quyết đối với Long II. Đồng thời, gia đình cho rằng ngoài Phi Long II thì còn có người khác tham gia hành hạ bé gái.

Theo án sơ thẩm, Hân là con chung của anh Duyên và chị Tố Anh nhưng cả 2 không đăng ký kết hôn. Từ năm 2015, Duyên và Tố Anh chia tay, bé Hân được mẹ trực tiếp nuôi dưỡng ở TP Cà Mau. Vào đầu tháng 5-2018, Duyên đón bé Hân về Vĩnh Long chăm sóc và tổ chức sinh nhật. Tuy nhiên, do bận việc và thường xuyên vắng nhà nên ngày 12-5-2018, Duyên đem con gửi cho vợ chồng bị cáo Long II nhờ chăm sóc giùm vì Long II và Duyên là bạn bè thân thiết.

Nguyễn Phan Phi Long II tại phiên xét xử sơ thẩm

Sáng 16-6-2018, Long II mua sẵn thức ăn cho bé Hân là bánh bao rồi đi uống cà phê với bạn. Sau khi bé Hân thức dậy không chịu ăn bánh bao mà đòi ăn cơm sườn nên đã khóc lóc khiến vợ Long II không ngủ được nên điện thoại kêu chồng về. Về đến nhà, Long II hỏi Hân sao không chịu ăn. Bị cáo cho rằng bé Hân hỗn, dám chửi lại mình nên Phi Long II đã đánh vào miệng làm Hân té đập đầu vào tường, rồi tiếp tục té ngã đập đầu xuống nền gạch, tử vong sau đó.

Để che giấu hành vi của mình, khi đưa bé Hân vào bệnh viện, Phi Long II nói dối là bé bị té sông. Cha mẹ bé Hân đã yêu cầu công an làm rõ cái chết của con gái 4 tuổi. Ngày hôm sau Phi Long II ra đầu thú. Kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy bé Hân tử vong do chấn thương sọ não, viêm phế quản – phổi. Ngoài ra biên bản khám nghiệm tử thi còn thể hiện trên người bé gái có hơn 50 vết thương lớn nhỏ.

Tại tòa, Phi Long II cho rằng không có ý đánh chết nạn nhân, do tức giận khi nghe cháu Hân chửi nên đánh với mục đích để răn dạy. Ngoài ra, quá trình điều tra, Phi Long II còn khai trong thời gian chăm sóc cháu Hân bị cáo cũng nhiều lần đánh bé Hân bằng tay, bằng đũa bếp nên có để lại một vài vết thương nhẹ ngoài da, còn các vết thương tích khác trên người do bé Hân nghịch phá đồ đạc, chơi giỡn trong nhà nên tự gây ra.

Trong phần xét hỏi tại toà, bị cáo cho rằng mình đem bé Hân về nuôi là xuất phát từ lòng thương và mục đích đánh bé Hân là chỉ để răn dạy vì ở nhà bé thường hay nghịch phá, còn việc bé Hân bị chấn thương sọ não chết là việc ngoài ý muốn, bị cáo không có ý định đánh chết Hân. Khi được luật sư hỏi về những vết cắt, bỏng, vết bầm trên người bé Hân có phải do bị cáo gây nên không? Long II trả lời rằng vết cắt là do ở nhà bé Hân dùng kiềm tự cắt móng tay, dùng son môi bôi lên, còn vết bỏng là do nước sơn móng tay, vết bầm trên chân là do bị cáo đánh bé trước đó 10 ngày.

Tòa sơ thẩm nhận định, bị cáo đánh bé Hân té ngã dẫn đến tử vong là hành vi rất nghiêm trọng. Tuy nhiên bị cáo phạm tội trong trạng thái tức giận, không có ý cướp mạng sống của nạn nhân. Còn các vết thương trên người bé, bị cáo thừa nhận có một số do bị cáo đánh, một số khác là có thể do bị hại tự mình gây ra, không xác định được ai gây ra, không có dấu hiệu đồng phạm.

Đang tải...
Ai chịu chơi bằng đại gia Minh Nhựa, tậu cả căn biệt thự Phú Mỹ Hưng vì thích cái cây trong nhà

Ai chịu chơi bằng đại gia Minh Nhựa, tậu cả căn biệt thự Phú Mỹ Hưng vì thích cái cây trong nhà

Một buổi sáng phát hiện 2 người chết treo cổ ở Quảng Nam

Một buổi sáng phát hiện 2 người chết treo cổ ở Quảng Nam

Cặp vợ chồng thuê 4 vệ sĩ, 6 con chó để bảo vệ 7 quả xoài

Cặp vợ chồng thuê 4 vệ sĩ, 6 con chó để bảo vệ 7 quả xoài

Đắk Lắk: Bị nhóm đòi nợ thuê bắt giữ, đánh đập, người đàn ông gửi định vị cầu cứu

Đắk Lắk: Bị nhóm đòi nợ thuê bắt giữ, đánh đập, người đàn ông gửi định vị cầu cứu

TIN MỚI