Con gà mái kỳ lạ không ăn thóc, chỉ thích ăn đinh ốc

Con gà mái có sở thích ăn đinh ốc sắt nhưng vẫn hoàn toàn khỏe mạnh, thậm chí còn nặng hơn 1kg so với đồng loại trong đàn.

Ông Song Zhenduo, chủ cửa hàng sửa chữa đồ điện ở thị trấn Hải Luân (tỉnh Hắc Long Giang, Trung Quốc) mua một đàn gà con vào tháng 7 vừa qua. Ông nuôi chúng ngay ở sân trước cửa hàng của mình.

Khi làm việc, ông Song vô cùng kinh ngạc khi phát hiện một con gà của gia đình đang thưởng thức ngon lành những chiếc đinh vít nằm rải rác trên nền nhà.

Con gà mái kỳ lạ không ăn thóc, chỉ thích ăn đinh ốc Ảnh 1

Đáng chú ý, sau thời gian dài chỉ ăn đồ kim loại con vật vẫn khỏe mạnh bình thường, thậm chí nặng khoảng 3 kg, hơn 1 kg so với những con gà khác trong đàn. “Những con gà khác đôi khi cũng đùa nghịch để tranh giành đinh ốc, nhưng sau đó chúng sẽ sớm nhổ ra, khác với con gà mái này”, ông Song Zhenduo cho hay.

Con gà mái kỳ lạ không ăn thóc, chỉ thích ăn đinh ốc Ảnh 2

Ông Song Zhenduo, chủ nhân của con gà kỳ lạ.

Lạ lùng hơn, ông Song cũng không thể tìm thấy bất kỳ chiếc ốc nào trong phân gà. Vì thế nhiều khi ông phải giấu đi những chiếc ốc sắt để con gà không ăn được.

Việc gà ăn sỏi đá để dễ tiêu hóa thức ăn là hoàn toàn bình thường nhưng thích ăn đinh ốc như con gà này quả thực hiếm gặp. Một chuyên gia chăn nuôi tại địa phương suy đoán, có thể lượng axit trong dạ dày nó đã hòa tan số đinh ốc kim loại kể trên.

Đoạn video ghi lại cảnh tượng gà mái ăn đinh ốc đã thu hút hàng triệu lượt xem trên mạng xã hội Trung Quốc. “Con gà mái đang bổ sung sắt trong chế độ ăn “, “Thật kỳ lạ”, “Những chiếc ốc vít có thể vẫn đang nằm bên trong cơ thể. Tôi không nghĩ chúng có thể bị hòa tan”,… cư dân mạng thích thú bình luận.

Minh Hoa (t/h)

TIN MỚI

Mùa buốt giá

Mùa buốt giá

Mùa đông dễ khiến con người dao động trước cảnh vật. Mùa đông cũng dễ khiến con người buồn hơn. Vanhien.vn trân...