Con đầu độc cha và hàng xóm: Gọi em về làm tang

Sau khi đầu độc cha và khiến người hàng xóm bị vạ lây, Nghĩa bình tĩnh gọi điện cho em gái đang làm việc ở TPHCM về lo hậu sự.

Liên quan đến vụ việc Thạch Văn Nghĩa (24 tuổi, trú tại xã Vĩnh Kim, huyện Cầu Ngang, Trà Vinh) dùng cyanua pha vào rượu đầu độc khiến ông Thạch Văn Chí (50 tuổi, cha ruột của Nghĩa) và người hàng xóm Nguyễn Thanh Hùng (48 tuổi) tử vong, gia đình nghĩ phạm đã có nhiều chia sẻ với Đất Việt.

Kể thời điểm xảy ra vụ việc, bà Bà Đoàn Thị Thiếp (50 tuổi, mẹ Nghĩa, đồng thời là vợ ông Chí) cho biết, trưa ngày 23/11 bà có nấu món khổ qua (mướp đắng) nhồi thịt.

Sau đó bà dọn ra hiên nhà cho chồng ngồi nhậu, đúng lúc này ông Hùng đi thăm đồng ngang qua nên ông Chí chồng bà gọi vào nhậu cùng. Khi hai người đàn ông ngồi nhậu bà xuống bếp sắc thuốc uống.

Lúc này Nghĩa ngồi trong giường ở phòng khách nhìn ra mà không nói câu gì. “Có thể Nghĩa sợ nói ra thì bị cha đánh mắng nên không dám nói”, bà Thiếp chia sẻ.

Bà Thiếp chia sẻ với PV

Theo bà Thiếp, khi bà vừa mới ngồi sắc thuốc được vài phút thì đã thấy ông Hùng bê đĩa khổ qua xuống đưa cho bà bảo cất đi.

Bà thắc mắc vì sao đang nhậu lại bảo cất đồ nhậu đi thì ông Hùng nói rằng ông Chí bị mệt không nhậu được nữa.

Bà chạy lên nhà thì thấy chồng đang ngồi dựa lưng vào tường. Bà Thiếp lay gọi chồng nhưng ông Chí không có phản ứng gì. Nghĩ chồng bị cảm, bà Thiếp liền chạy ra ngoài kêu gọi một số người hàng xóm chạy tới giúp đưa ông Chí đi bệnh viện.

“Khi tôi chạy ra gọi mọi người rồi quay vào thì không thấy ông Hùng đâu nữa. Lúc đó tôi tưởng ông ấy đi vệ sinh. Nào ngờ khi mọi người chạy ra phía sau nhà tìm thì thấy ông ấy đang nằm gục ở đây.

Ông Hùng sau đó được một người anh em của ông này đưa đi bệnh viện cấp cứu. Còn chồng tôi thì được con ông Hùng chở đi theo sau”. bà Thiếp chia sẻ.

Thạch Văn Nghĩa tại cơ quan công an

Theo bà Thiếp, tại bệnh viện, bà Vẫn nghĩ chồng và người hàng xóm bị ngộ độc khổ qua nên có gọi điện thoại về cho Nghĩa nói là đừng ăn khổ qua nữa. Nghĩa cũng nói là sẽ không ăn và hỏi thăm sức khỏe của cha và người hàng xóm. Lúc này cả hai vẫn còn đang cấp cứu nên bà Thiếp cũng nói với con như vậy.

Một lúc sau Nghĩa lại gọi điện hỏi và được thông bao là cả hai nạn nhân đã chết. Nghĩa liền gọi điện cho em gái về lo hậu sự cho cha.

Khi về tới nhà, thấy công an đang khám nghiệm hiện trường, bà Thiếp vẫn chưa hiểu chuyện gì xảy ra. Khi biết con trai nhận đã tội, người mẹ chỉ còn biết ngồi khóc vì không muốn tin đó là sự thật.

Lọ chất độc cyanua Nghĩa mua để đầu độc cha

Trao đổi với phóng viên, em gái Nghĩa cho biết: “Lúc đó em đang làm việc trong công ty thì nhận được điện thoại của anh Hai (Nghĩa- PV). Ảnh nói cha bị ngộ độc phải nhập viện cấp cứu rồi bảo em về chăm sóc cho cha.

Lúc đó em cũng chưa tin nên gọi điện cho mẹ hỏi lại thì được mẹ xác nhận. Lúc đó em cũng chỉ nghĩ cha bị bình thường nên tiếp tục làm, dự định đợi thêm chút nữa gọi điện hỏi lại, nếu cha bị nặng thì em xin về còn không thì nhơ mọi người ở nhà chăm sóc giúp, tới cuối tuần thì em về.

Một lúc sau thì em lại nhận được điện thoại của anh Hai báo là cha mất rồi, bảo em về lo hậu sự cho cha. Qua điện thoại giọng anh Hai em vẫn rất bình tĩnh.

Em và người chị sinh đôi bắt xe về nhà mới hay biết là cha bị chính anh Hai em đầu độc. Sự việc xảy ra, em vừa thấy giận lại vừa thấy thương anh Hai của em. Còn cha em, chúng em cũng không bao giờ muốn ổng phải chết như vậy”.

Trước đó, như đã đưa tin, Do mâu thuẫn với cha, Nghĩa nảy sinh ý định giết cha ruột. Nghĩa lên mạng internet tìm hiểu về các loại thuốc độc có thể gây chết người ngay lập tức và quyết định mua cyanua.

Sau đó, Nghĩa nói dối mẹ ruột là có loại thuốc có thể chữa khỏi bệnh bại liệt của mình, anh ta đã đặt mua trên mạng với giá 3,8 triệu đồng. Người mẹ tin tưởng nên đi vay tiền và mang ra bưu điện xã gửi sau đó nhận “hàng” về cho con.

Sáng 23/11, gia đình đi vắng, nghi phạm đã bỏ chất độc vào hũ rượu mà người cha hay uống.

Trưa cùng ngày, ông Hùng đi thăm ruộng được ông Chí rủ nhậu. Lúc cha ruột và người hàng xóm ngồi uống rượu, nghi phạm ngồi gần đó chứng kiến toàn bộ sự việc.

Đang tải...
Bị hại vụ ‘bác sĩ hiếp dâm nữ điều dưỡng’ khóc thét khi nghe lại ghi âm

Bị hại vụ ‘bác sĩ hiếp dâm nữ điều dưỡng’ khóc thét khi nghe lại ghi âm

Giá tiêu hôm nay 26/11: Đồng loạt tăng, nông dân trồng tiêu vẫn đứng ngồi không yên

Giá tiêu hôm nay 26/11: Đồng loạt tăng, nông dân trồng tiêu vẫn đứng ngồi không yên

Chính thức chốt lịch nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu

Chính thức chốt lịch nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu

Xe khách biển số Đắk Lắk, xe bồn, xe tải tông nhau

Xe khách biển số Đắk Lắk, xe bồn, xe tải tông nhau

TIN MỚI