Con chuyển công tác đến nơi cha thanh tra: Trùng hợp thôi

Theo ông Thăng, việc con trai ông chuyển đến Chi cục thuế TP.Vũng Tàu thời gian ông đang thanh tra chỉ là sự trùng hợp ngẫu nhiên.

Liên quan đến thông tin cha làm trưởng đoàn thanh tra, con chuyển công tác đến nơi bị thanh tra, ngày 20/12, trao đổi với báo Đất Việt, ông Nguyễn Đức Thăng, phó Cục trưởng Cục giải quyết khiếu nại, tố cáo và thanh tra khu vực 3 (Cục III) cho rằng, đây là sự trùng hợp ngẫu nhiên.

“Việc này chỉ là con tôi xin chuyển bình thường trong ngành thôi và đã có tính toán từ trước khi tôi làm trưởng đoàn thanh tra Bà Rịa-Vũng Tàu. Đó là sự trùng hợp vì con tôi cũng đã lớn rồi, tôi đâu có biết việc con tôi chuyển về Chi Cục thuế TP Vũng Tàu trong thời gian tôi đang làm thanh tra ở tỉnh này”, ông Thăng nói.

Theo ông Thăng, con trai ông là anh Nguyễn Đức Tuấn đã làm hơn 10 năm trong ngành thuế ở tỉnh Kon Tum. Việc anh Tuấn xin về làm ở TP.Vũng Tàu là vì muốn gần anh em, cha mẹ.

“Tuấn làm đơn xin chuyển công tác lâu rồi do con tôi ở Kon Tum một mình buồn vì anh em ở Sài Gòn hết. Bởi vậy, việc Tuấn được về làm tại Chi cục thuế TP.Vũng Tàu không có sự sắp xếp của người ngoài đâu. Việc này là do Tuấn tự gửi đơn xin chuyển và phụ thuộc vào may rủi thôi chứ cũng không có gì”, ông Thăng nói thêm.

Về việc này, cùng ngày, ông Đoàn Văn Đằng, Chi cục trưởng Chi cục thuế TP. Vũng Tàu cũng cho rằng, anh Tuấn mới về Chi cục thuế được khoảng 1-2 tháng nay. Do anh Tuấn mới được chuyển về công tác tác tại Chi cục nên ông chưa đánh giá được năng lực chuyên môn của anh.

“Anh Tuấn được chuyển về Chi cục thuế làm là do bên phía Cục thuế tỉnh tiếp nhận, còn phía Chi cục không có quyền”, ông Đằng cho biết.

Trước đó, báo chí đưa tin, ngày 5/6/2017, ông Đặng Công Huẩn, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ ban hành quyết định thanh tra việc quản lý nhà nước và thực hiện pháp luật về đất đai, môi trường và đầu tư xây dựng cơ bản trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Quyết định này cử ông Nguyễn Đức Thăng, thanh tra viên chính, Phó Cục trưởng Cục III làm trưởng đoàn và ông Nguyễn Trường Giang, trưởng phòng nghiệp vụ 4 làm phó trưởng đoàn.

Đáng chú ý hơn, trong thời kỳ ông Nguyễn Đức Thăng đang làm trưởng đoàn thanh tra tại Bà Rịa – Vũng Tàu, con trai ông là Nguyễn Đức Tuấn đã được ông Võ Thành Long, Cục trưởng Cục thuế tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu ký quyết định tiếp nhận và bố trí công tác tại Chi cục thuế TP Vũng Tàu.

Trước khi về Bà Rịa – Vũng Tàu làm việc, ông Tuấn công tác tại Cục thuế tỉnh Kon Tum. Quyết định này ký ngày 31/8/2017 và thời điểm tiếp nhận là ngày 1/9/2017.

Theo một nguồn tin khác, cũng trong thời gian ông Thăng đi thanh tra, một người con dâu của ông này đã chuyển đến làm việc tại một công ty cổ phần công ích tại TP Vũng Tàu.

Về việc này, chiều ngày 18/12, khi được hỏi về việc con cái ông Thăng chuyển đến Bà Rịa – Vũng Tàu làm việc, ông Đặng Công Huẩn cho biết “có nghe việc này”.

Đang tải...
Đắk Lắk: Chủ tịch xã từ chối xác nhận lý lịch cho người dân

Đắk Lắk: Chủ tịch xã từ chối xác nhận lý lịch cho người dân

Dân mạng tranh cãi khi Thủy Tiên xin trích tiền cứu trợ vùng lũ cho việc khác

Dân mạng tranh cãi khi Thủy Tiên xin trích tiền cứu trợ vùng lũ cho việc khác

Nghĩa cử của ca sĩ Thủy Tiên và sự vô lý ở một nghị định

Nghĩa cử của ca sĩ Thủy Tiên và sự vô lý ở một nghị định

Đắk Nông: “Góa phụ Rào Trăng 3” bị đối tượng xấu chiếm đoạt 100 triệu đồng

Đắk Nông: “Góa phụ Rào Trăng 3” bị đối tượng xấu chiếm đoạt 100 triệu đồng

TIN MỚI