Con bị tai nạn phải cưa chân, cha tố Bệnh viện Chợ Rẫy tắc trách, vô cảm

Một người dân tại Đắk Lắk đã làm đơn khiếu nại về việc bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy (TP Hồ Chí Minh) tắc trách dẫn tới việc con gái người này do được cấp cứu chậm trễ nên phải cưa chân.

Bệnh nhân Thúy Huyền bị đoạn chi sau tai nạn, phải dùng chân giả. Ảnh: QH

Theo trình bày của ông Phan Quốc Hoàn, trú xã Ea BHốk, huyện Cư Kuin (Đắk Lắk), vào 9h ngày 2.5, con gái ông là Phan Thị Thúy Huyền (SN 1994) bị tai nạn gãy hở xương đùi phải được cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Thuận, sau vì quá khả năng điều trị tại đây nên chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy.

Bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy vào 14h cùng ngày, tại đây bác sĩ của Bệnh viện Chợ Rẫy không tiếp nhận hồ sơ. Sau đó, bệnh nhân được đưa vào một góc phòng của khoa Cấp cứu và cho nằm tại đó, không được thăm khám.

Bệnh viện Chợ Rẫy cho rằng không sai sót về chuyên môn, dù “chưa hoàn thành nhiệm vụ” theo quy chế của Bộ Y tế. Ảnh: QH

Đến 17h, có một bác sĩ vào thăm khám qua loa rồi bỏ đi; 18h30 điều dưỡng gọi người nhà đưa bệnh nhân đi chẩn đoán hình ảnh, 20h30 mới được phẫu thuật. Bệnh nhân bị hoại tử phải cắt bỏ tại 1/3 đùi phải.

Ông Hoàn bức xúc cho rằng, phía Bệnh viện Chợ Rẫy quá tắc trách, để bệnh nhân chờ quá lâu (khoảng 5 tiếng) trong tình trạng vết thương nghiêm trọng, nên dẫn tới hậu quả phải đoạn chi.

Ngày 20.10.2017, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy, ông Nguyễn Trường Sơn ký Quyết định số 6007 giải quyết khiếu nại của ông Hoàn. Nội dung văn bản thừa nhận, “thời gian thăm khám, phân loại, xử trí bệnh còn để người bệnh phải chờ đợi lâu, chưa hoàn thành nhiệm vụ theo Quy chế cấp cứu, hồi sức tích cực và chống độc ban hành theo Quyết định số 01/2008/QĐ-BYT ngày 21.1.2008 của Bộ Y tế”.

Tuy nhiên, Bệnh viện Chợ Rẫy lại khẳng định không có sai sót về chuyên môn dẫn tới bệnh nhân phải đoạn chi, mà giải thích theo hướng do tổn thương nặng, bị hoại tử, “có thể không phụ thuộc thời gian xử trí kéo dài và thời điểm thực hiện cuộc mổ”.

Bệnh viện Chợ Rẫy chỉ “rút kinh nghiệm” về việc giải thích cho người nhà bệnh nhân từ đầu, và “cần đào tạo về kiến thức chấn thương và cách thăm khám thêm cho các bác sĩ trẻ tại khoa Cấp cứu; đồng thời xem xét, xử lý vi phạm quy chế của các cá nhân liên quan.

Cho rằng không có sai sót chuyên môn nên Bệnh viện Chợ Rẫy không chấp nhận hỗ trợ cho gia đình bệnh nhân.

Ông Phan Quốc Hoàn không đồng tình và tiếp tục khiếu nại lên Bộ Y tế, Sở Y tế TPHCM. Ông Hoàn nói: “Tại các cuộc làm việc, và kể cả trong văn bản giải quyết, phía Bệnh viện Chợ Rẫy không hề giải thích nguyên nhân vì sao con tôi phải chờ đợi mòn mỏi gần 5 tiếng đồng hồ không ai đoái hoài. Nếu được chữa trị kịp thời, cháu có bị gì tôi cũng chấp nhận, đằng này thái độ của bệnh viện rất tắc trách và vô cảm làm gia đình bức xúc”.

Đang tải...
Gia Lai: 9X bỏ ngang đại học về quê nuôi con “ăn bẩn ở sạch” cho thu nhập bất ngờ

Gia Lai: 9X bỏ ngang đại học về quê nuôi con “ăn bẩn ở sạch” cho thu nhập bất ngờ

Đắk Lắk: Thứ quả dại trên rừng vào mùa được bán giá gần trăm ngàn/kg hút khách thành phố sành ăn

Đắk Lắk: Thứ quả dại trên rừng vào mùa được bán giá gần trăm ngàn/kg hút khách thành phố sành ăn

Nổ súng ở Kon Tum: Bắt hai đối tượng cộm cán

Nổ súng ở Kon Tum: Bắt hai đối tượng cộm cán

Từ 11/1/2021, người dân được sử dụng pháo hoa trong đám cưới, lễ, sinh nhật

Từ 11/1/2021, người dân được sử dụng pháo hoa trong đám cưới, lễ, sinh nhật

TIN MỚI

Thêm một ngân hàng sắp lên sàn

Thêm một ngân hàng sắp lên sàn

SeABank nộp hồ sơ đăng ký niêm yết 1,2 tỷ cổ phiếu lên sàn HoSE. Đây là ngân hàng thứ bảy trong làn sóng lên sàn,...