Có thể nhờ công an vào cuộc vụ tố cáo gian lận điểm thi tại Huế

Lãnh đạo Trường Đại học Sư phạm – Đại học Huế (Thừa Thiên – Huế) cho biết, trong quá trình làm rõ vụ tố cáo gian lận điểm thi tại trường có thể phải nhờ cơ quan công an vào cuộc.

Về vụ nghi vấn giảng viên gian lận điểm thi để giúp em trai nhận học bổng gây xôn xao dư luận, chiều nay (5.10), PGS.TS Nguyễn Văn Thuận – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm – Đại học Huế cho biết, sinh viên và giảng viên bị tố cáo đã có bản tường trình về vụ việc.

Theo ông Thuận, hiện tổ xác minh vụ việc này đã được thành lập và đang thẩm định lại kết quả thi của sinh viên H.Q.N.S (học năm 4 khoa Toán) cũng như quy trình bảo mật bài thi tại khoa này. Ông Thuận cho biết, thông tin ban đầu về gian lận điểm thi là có, nhưng mức độ như thế nào thì cần phải xác minh cụ thể.

Ông Thuận cho hay, ngoài sự vào cuộc của tổ xác minh, lãnh đạo trường cũng sẽ trực tiếp gặp các sinh viên khoa Toán để nắm thông tin, sau đó sẽ làm việc trực tiếp với sinh viên và giảng viên bị tố cáo. “Quan điểm của trường là sẽ xử lý vụ việc một cách khách quan, không bao che”, ông Thuận khẳng định.

Trường Đại học Sư phạm – Đại học Huế.

Cũng theo ông Thuận, việc xác định giữa sinh viên H.Q.N.S và anh trai người này là ông H.Q.N.M – giảng viên khoa Toán và là giáo vụ khoa này – có thông đồng hay không cần phải có thời gian. Ông Thuận nhận định, trong vụ việc này không loại trừ khả năng sinh viên S đã lấy trộm chìa khóa rồi đột nhập vào phòng sửa bài thi. Ông Thuận cho hay, trong quá trình làm rõ vụ việc có thể trường sẽ nhờ cơ quan công an vào cuộc.

Về giảng viên H.Q.N.M, ông Thuận nói, ông M là người có tinh thần làm việc tốt và vững về chuyên môn. Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm – Đại học Huế kể rằng, trong các vụ gian lận điểm thi tốt nghiệp THPT gây chấn động dư luận trong nước thời gian qua ông M là người phản đối gay gắt.

Như tin đã đưa, trước đó, các sinh viên năm 4 khoa Toán của Trường Đại học Sư phạm – Đại học Huế gửi đơn thư đến báo chí tố cáo việc sinh viên H.Q.N.S do có anh ruột là giảng viên trong khoa “nâng đỡ” nên kết quả học tập cao bất thường. Chính vì lý do này mà nhiều sinh viên đặt ra nghi vấn bảng điểm của sinh viên S đã bị thay đổi, dẫn đến điểm tổng kết cao và S có tên trong danh sách nhận học bổng của Viện Toán cao cấp và học bổng của trường.

Theo nội dung đơn, năng lực học tập của sinh viên S chỉ ở mức trung bình nhưng điểm thi cao ngất ngưởng. Trong quá trình thi học kỳ, S từng dùng điện thoại để chụp bài của bạn, từng bị giám thị lập biên bản vi phạm quy chế thi cử nhưng không bị xử lý.

Những người tố cáo cho rằng người đã “nâng đỡ” cho sinh viên S là anh ruột H.Q.N.M – giảng viên khoa Toán, kèm giáo vụ khoa này. Cụ thể, những môn do ông M giảng dạy sinh viên S đều được điểm cao, thậm chí các môn chuyên ngành khác với độ khó cao S cũng đạt loại giỏi với số điểm gần như tối đa.

Bên cạnh đó, ông M còn bị tố ép sinh viên làm tiểu luận đánh đề trắc nghiệm để phục vụ cho mục đích dạy thêm. Ông M cũng bị tố ra đề thi cực khó khiến toàn bộ sinh viên điểm rất thấp, riêng em trai ông thì đạt điểm rất cao…

Trao đổi với PV Dân Việt , TS Trương Quý Tùng – Phó Giám đốc Đại học Huế cho biết, sau khi có thông tin về vụ nghi gian lận điểm, lãnh đạo Đại học Huế đã chỉ đạo các bộ phận thanh tra pháp chế, công tác sinh viên vào cuộc kiểm tra làm rõ để xử lý.

Đang tải...
Hé lộ gia thế ‘khủng’ của những đối tượng nghi liên quan đến vụ nổ súng bắn chết trùm giang hồ

Hé lộ gia thế ‘khủng’ của những đối tượng nghi liên quan đến vụ nổ súng bắn chết trùm giang hồ

Nam huấn luyện viên thể hình bán dâm cho cô gái 22 tuổi

Nam huấn luyện viên thể hình bán dâm cho cô gái 22 tuổi

Vụ giang hồ bị bắn tử vong ở Long An: ‘Thiếu gia’ Tiền Giang vừa bị bắt là ai?

Vụ giang hồ bị bắn tử vong ở Long An: ‘Thiếu gia’ Tiền Giang vừa bị bắt là ai?

Ông Trump tố Trung Quốc cố tình gieo rắc virus gây Covid-19 khắp thế giới

Ông Trump tố Trung Quốc cố tình gieo rắc virus gây Covid-19 khắp thế giới

TIN MỚI