Có sự dàn dựng vụ bé gái 6 tuổi nghi bị xâm hại tập thể ở Nghệ An?

Vụ việc bé gái 6 tuổi nghi bị xâm hại tập thể ở Nghệ An gây xôn xao dư luận khi bố cháu bé thì bắt vì hành vi Mua dâm người dưới 18 tuổi.

Ngày 21/8, nguồn tin của Lao Động cho biết, đến nay, cơ quan chức năng đã có tài liệu, cơ sở để khẳng định có sự dàn dựng liên quan đến việc người nhà phản ánh cháu Ng.B.Th. (6 tuổi, trú TP Vinh, Nghệ An) bị xâm hại.

Theo đơn của ông Trung, ngày 19/6, ông gửi con gái cho bạn gái tên Trần Thị Thúy An (quê Hậu Giang) trông coi. Đến tối, ông đến đón con thì thấy cháu bị sưng ở mắt, hỏi cô An thì cô này nói cháu khóc đòi bố.

Hôm sau, cháu Th. kêu đau ở vùng kín và vùng bụng, tinh thần hoảng loạn. Ông Trung gặng hỏi thì cháu kể, sau khi bố đi thì cô An đưa 2 người bạn (1 nam, 1 nữ) vào phòng rồi xâm hại. Cháu khóc thì những người này dọa “không được nói với ai, nếu không sẽ làm tiếp”.

Tuy nhiên, qua giám định, Trung tâm Pháp y tỉnh Nghệ An kết luận: “Trên cơ thể cháu Ng. B.Th. không có dấu vết tổn thương, vùng kín không bị xâm hại. Hậu môn có hai vị trí sưng nề nhẹ tại điểm 6 giờ và 12 giờ. Các vị trí sưng nề trên do mới xảy ra thời gian gần đây”.

“Qua xác minh các nguồn tin, tài liệu liên quan, vào thời điểm ngày 19/6 (ngày mà theo trình báo là xảy ra sự việc cháu Ng.B.Th. bị xâm hại), không có người lạ nào đến nơi cư trú của cháu Th. và chị An. Như vậy, nội dung tố giác có hai người lạ đột nhập rồi xâm hại cháu bé là không có cơ sở”, nguồn tin khẳng định.

Nguồn tin cũng cho hay, ông Trung là người có tiền sử nghiện ma túy, sự việc cháu Th. bị xâm hại, có cơ sở khẳng định do dàn dựng.

Bé Th. và bố. Ảnh: BVPL & Lao Động

Trước đó, chiều 19/8, ông Nguyễn Công Phú, Viện trưởng VKSND TP Vinh cho BVPL biết, ngày 16/8/2019, VKSND TP Vinh đã có quyết định số 34, phê chuẩn Lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Thanh Trung, SN 1993, trú tại phường Lê Mao, TP Vinh để điều tra về hành vi Mua dâm người dưới 18 tuổi.

Qua điều tra, Cơ quan Công an xác định, Trần Thị Thúy An (người bị Nguyễn Thanh Trung tố cáo cùng với 2 người nữa có hành vi xâm hại con gái, SN 7/8/2003 ở Hậu Giang) thời điểm trước khi xảy ra vụ việc, Nguyễn Thanh Trung đã có hành vi mua dâm nhiều lần đối với Trần Thị Thúy An. Thời điểm đó, Trần Thị Thúy An chưa đủ 16 tuổi.

Ông Nguyễn Công Phú cũng khẳng định, liên quan đến tin tố giác của Nguyễn Thanh Trung về việc con gái Ng. B.Th bị xâm hại, cơ quan Công an đang tiếp tục điều tra, làm rõ. VKSND TP Vinh đã phân công kiểm sát viên kiểm sát chặt chẽ vụ việc này theo đúng quy định của pháp luật. Liên quan đến vụ việc này, người dân cần hết sức cảnh giác trước những thông tin sai lệch với ý đồ xấu.

Cũng trong chiều 19/8, ông Tôn Thiện Phương, Viện trưởng VKSND tỉnh Nghệ An cho biết: Ngay sau khi nhận được tin báo, VKSND tỉnh đã chỉ đạo VKSND TP Vinh kiểm sát chặt chẽ vụ việc trên theo đúng quy định của pháp luật.

“Ít ngày tới, cơ quan chức năng sẽ tổ chức họp báo thông tin chính thức về vụ việc” – ông Phương cho biết thêm.

Chi Chi (T/h) – Theo Đời sống Plus/GĐVN

Đang tải...
Giá tiêu hôm nay 26/10: Kỳ vọng tái lập đỉnh 60.000 đồng/kg

Giá tiêu hôm nay 26/10: Kỳ vọng tái lập đỉnh 60.000 đồng/kg

Đắk Lắk: Tinh giảm nhân sự các cơ quan chuyên môn từ tỉnh đến huyện

Đắk Lắk: Tinh giảm nhân sự các cơ quan chuyên môn từ tỉnh đến huyện

Giá tiêu hôm nay 25/10: Tiếp chuỗi đà tăng ấn tượng, giá tiêu thêm 3.000 đồng/kg so với đầu tuần

Giá tiêu hôm nay 25/10: Tiếp chuỗi đà tăng ấn tượng, giá tiêu thêm 3.000 đồng/kg so với đầu tuần

Ông Đinh La Thăng giới thiệu Út ‘trọc’ tiếp cận cao tốc Trung Lương – TP.HCM

Ông Đinh La Thăng giới thiệu Út ‘trọc’ tiếp cận cao tốc Trung Lương – TP.HCM

TIN MỚI

VN-Index mất hơn 10 điểm

VN-Index mất hơn 10 điểm

Phiên giao dịch ngày 26-10, sắc xanh bao trùm lên nhiều cổ phiếu lớn, trong đó VIC bất ngờ tăng giá khá mạnh đã trợ...