Cơ quan mặt trận để tiền cứu trợ lũ lụt “chết” trong tài khoản

Ông Hồ Sỹ Trung – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP.Đông Hà (tỉnh Quảng Trị) đề nghị UBMT Tổ quốc Việt Nam TP.Đông Hà cần tham mưu, đề xuất sử dụng số tiền cứu trợ lũ lụt hơn 1,8 tỉ “chết” trong tài khoản.

Kỳ họp HĐND TP.Đông Hà. Ảnh: TĐ.

Kỳ họp HĐND TP.Đông Hà. Ảnh: TĐ.

Tại kỳ họp thường lệ cuối năm của HĐND TP.Đông Hà vừa diễn ra, ông Hồ Sỹ Trung – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP. Đông Hà đã đề cập đến vấn đề phân bổ tiền cứu trợ lũ lụt của các tổ chức, cá nhân cho người dân.

Theo ông Trung, ở địa phương có một nguồn mà UBMT Tổ quốc Việt Nam TP.Đông Hà đang quản lý, nếu phát huy tốt thì sẽ có phân bổ kịp thời, hỗ trợ kịp thời cho bà con về giống, cây trồng, vật nuôi.

“Tuy nhiên, theo báo cáo, có hơn 1,8 tỉ đang nằm ở tài khoản của mặt trận. Cái này để hỗ trợ cho bà con, nhưng mặt trận không chủ động tham mưu, đề xuất. Các nơi người ta gửi về giúp bà con khôi phục, hỗ trợ trong hoạn nạn, lụt bão và khôi phục sản xuất sau lũ. Nhưng lại để tiền chết nằm trong tài khoản như thế” – ông Hồ Sỹ Trung, nói tại kỳ họp.

Ông Hồ Sỹ Trung đề nghị UBMT Tổ quốc Việt Nam TP.Đông Hà hết sức lưu ý trong việc tham mưu đề xuất để phân bổ, sử dụng nguồn này cho hợp lý, hiệu quả.

Giải trình về vấn đề nói trên, bà Phạm Thị Thu Hà – Chủ tịch UBMT Tổ quốc Việt Nam TP.Đông Hà cho hay, từ ngày 8.10 đến 18.10, tại TP.Đông Hà có mưa to, gây ngập lụt nhiều nơi, ảnh hưởng đến đời sống nhân dân. Để kịp thời cứu trợ cho bà con bị ảnh hưởng, mặt trận thành phố đã kêu gọi, vận động, tiếp nhận và phân phối hàng hóa cứu trợ. Ngoài việc tiếp nhận 18 đoàn đến hỗ trợ hàng hóa, nhu yếu phẩm, tiền mặt cho bà con bị ảnh hưởng do lũ lụt, đơn vị này huy động được hơn 1,8 tỉ đồng tiền mặt (trong đó có 300 triệu của 1 đơn vị mới trao biển, chưa chuyển về tài khoản).

Trong quá trình xảy ra lũ lụt và sau lũ lụt, UBMT Tổ quốc Việt Nam TP.Đông Hà đã chi hỗ trợ để khắc phục một phần, trong đó khảo sát xây dựng, sửa chữa nhà cho hộ nghèo, hỗ trợ cho gia đình có người chết, hi sinh, tặng quà cho các gia đình bị ảnh hưởng lũ lụt, chi thăm hỗ trợ các khu dân cư bị ảnh hưởng lũ lụt, mua mì tôm, nước khẩn cấp để cứu trợ… “Như vậy, bước đầu mặt trận đã phối hợp, phân bổ kịp thời một số tiền, hàng bị ảnh hưởng trong và sau lũ lụt” – bà Hà, cho biết.

Giải thích về số tiền hơn 1,8 tỉ đồng “chết” trong tài khoản mà chưa có tham mưu, đề xuất hỗ trợ cho người dân, bà Hà nói rằng đang thực hiện việc phối hợp khảo sát tình hình thiệt hại do lũ lụt và hiện đang tổng hợp. Khi tổng hợp xong sẽ tham mưu phương án cho Ban Thường vụ Thành ủy cho chủ trương để tiếp tục phân bổ nguồn hỗ trợ.

Đang tải...
Buộc thôi việc vì dùng bằng giả, con nguyên Bí thư vẫn cầm dấu ủy ban

Buộc thôi việc vì dùng bằng giả, con nguyên Bí thư vẫn cầm dấu ủy ban

‘Kẻ thù số 1, số 2’ của Giám đốc Công an Đắk Nông là gì?

‘Kẻ thù số 1, số 2’ của Giám đốc Công an Đắk Nông là gì?

Đoàn Ngọc Hải: Tiếp nối hành trình yêu thương tại Gia Lai

Đoàn Ngọc Hải: Tiếp nối hành trình yêu thương tại Gia Lai

Tài xế hiếp dâm cháu ngoại của chủ trong đêm

Tài xế hiếp dâm cháu ngoại của chủ trong đêm

TIN MỚI