Cổ phiếu MPT bị hủy niêm yết, Chủ tịch đã kịp ‘rời bến’ từ năm trước

Sở GDCK Hà Nội (HNX) đã có thông báo chính thức về việc hủy niêm yết đối với cổ phiếu MPT của CTCP Tập đoàn Trường Tiền.

Theo đó, hơn 17 triệu cổ phiếu MPT sẽ chính thức bị hủy niêm yết kể từ ngày 25/5. Nguyên nhân hủy niêm yết là do đơn vị kiểm toán đã từ chối cho ý kiến đối với BCTC năm 2020 của Công ty nên theo quy định của Luật Chứng khoán, cổ phiếu MPT buộc phải bị hủy niêm yết.

Việc từ chối đưa ra ý kiến được đơn vị kiểm toán dựa trên cơ sở nghi ngờ về khả năng hoạt động liên tục của Công ty do không thể xác định số dư hàng tồn kho cũng như khả năng thu hồi công nợ phải thu và công nợ phải trả.

Năm 2020, Trường Tiền thực hiện được gần 14 tỷ đồng doanh thu thuần, lao dốc 91% so năm 2019. Thu không đủ bù chi cùng khoản lỗ từ hoạt động khác 1,4 tỷ đã khiến Trường Tiền lỗ ròng hơn 1 tỷ đồng, trong khi năm 2019 vẫn có lãi hơn 2 tỷ đồng.

Theo đơn vị kiểm toán, do Trường Tiền đang trong quá trình dừng hoạt động sản xuất kinh doanh chính (may trang phục, sản xuất sợi, vải dệt…) và không tiến hành thực hiện kiểm kê hàng tồn kho vào thời điểm cuối năm nên đơn vị kiểm toán không thể tham gia chứng kiến kiểm kê hàng tồn kho tại thời điểm này.

Bằng các thủ tục kiểm toán thay thế, đơn vị kiểm toán cũng không thể đưa ra ý kiến về số lượng hàng tồn kho tại thời điểm cuối năm 2020 với giá trị được ghi nhận là 36 tỷ đồng.

Ông Lê Khánh Trình (bên trái).

Chủ tịch đã bán hết vốn từ cuối năm trước

Tập đoàn Trường Tiền trước đây có tên là Công ty May Phú Thành. Sau khi thâu tóm, ông Lê Khánh Trình đổi tên thành CTCP Tập đoàn Trường Tiền do ông Trình làm Chủ tịch HĐQT. Hiện Trường Tiền có vốn điều lệ hơn 17 tỷ đồng.

Cuối tháng 11/2020, Chủ tịch MPT – ông Lê Khánh Trình thông báo đã bán toàn bộ hơn 1,7 triệu cp MPT, tương đương 10,21% vốn và không còn nắm giữ cổ phiếu nào tại Công ty.

Trong phiên giao dịch 25/11, MPT ghi nhận tổng khối lượng giao dịch thỏa thuận bằng đúng lượng cổ phiếu ông Trình bán ra với giá trị đạt hơn 2,6 tỷ đồng, tương ứng với 1.500 đồng/cp.

Vị Chủ tịch thoái vốn trong bối cảnh 2 công ty liên quan đến ông Trình đều đã thoái vốn, cụ thể là CTCP Trường Tiền Holdings và CTCP Đầu tư Thương mại và Năng lượng Việt Nam.

Bên cạnh đó các cổ đông là ông Bùi Việt Quân và ông Vũ Hoài Vũ cũng đã liên tiếp bán hết lượng cổ phiếu MPT đang nắm giữ và rút tên khỏi danh sách cổ đông lớn tại Tập đoàn Trường Tiền.

Trên thị trường chứng khoán, sau khi đạt mức đỉnh cao nhất trong hai năm gần đây trong phiên 7/4, giá cổ phiếu MPT có dấu hiệu lao dốc. Hiện cổ phiếu MPT giao dịch ở mức giá sàn 2.500 đồng/cp, giảm hơn 40% so với lúc đạt đỉnh.

Anh Nhi

Đang tải...
Hi hữu: Xe lu tông chết công nhân đang làm đường ở Gia Lai

Hi hữu: Xe lu tông chết công nhân đang làm đường ở Gia Lai

NÓNG: Thêm 1 ca COVID-19 ở quận 7, là đồng nghiệp với ca ở Thủ Đức

NÓNG: Thêm 1 ca COVID-19 ở quận 7, là đồng nghiệp với ca ở Thủ Đức

Xác minh hình ảnh nhiều thanh niên xăm trổ nghi xuất hiện ở các dự án điện gió

Xác minh hình ảnh nhiều thanh niên xăm trổ nghi xuất hiện ở các dự án điện gió

Nguyên thiếu tá tố cáo sai phạm tại Công an Đồ Sơn: ‘Nếu rút đơn, tôi có 25 tỷ’

Nguyên thiếu tá tố cáo sai phạm tại Công an Đồ Sơn: ‘Nếu rút đơn, tôi có 25 tỷ’

TIN MỚI

Lâm Duẫn lộ ảnh hẹn hò

Lâm Duẫn lộ ảnh hẹn hò

Lâm Duẫn từng phủ nhận hẹn hò với nam ca sĩ Nhan Nhân Trung. Tuy nhiên, mới đây cô bị bắt gặp tới nhà bạn trai.