Có một miền Trung tình và thơ như thế!

Dải đất miền Trung trải qua bao thăng trầm của lịch sử nay khoác lên mình diện mạo mới, vẫn tình, vẫn thơ nhưng điểm nét trẻ trung của nhịp sống hiện đại.

Có một miền Trung tình và thơ như thế! Ảnh 1

Dải đất của di sản và những miền thơ

“Huế là quê hương. Đà Nẵng, Hội An là ngôi nhà thứ hai với muôn vàn kỷ niệm in sâu trong ký ức. Những thắng cảnh đẹp, những con người dù chỉ gặp thoáng qua trên phố hay mảng màu đặc trưng của điểm đến… đã làm nên bức tranh trải nghiệm sống động về khoảng thời gian được sống trên một phần của dải đất miền Trung xinh đẹp này”, chia sẻ của nhiếp ảnh gia Phạm Văn Vũ – tác giả bộ ảnh, dường như cũng là cảm nhận chung của những ai từng đặt chân đến vùng đất này. Nếu miền Bắc ghi dấu với vẻ đẹp hùng vĩ của núi rừng, miền Nam gây thương nhớ bởi những cánh đồng thẳng cánh cò bay, thì dải đất miền Trung với nắng và gió lại níu chân du khách bởi chất thơ khó gọi tên của các di sản. Một cố đô Huế sừng sững, uy nghiêm mang dấu ấn vàng son; một phố cổ Hội An hoài niệm, e ấp bên dòng sông Thu Bồn hay thành phố trẻ Đà Nẵng đang vươn mình hội nhập mạnh mẽ… tất cả làm nên những mảnh ghép đặc biệt không nơi nào có được cho dải đất miền Trung.

Có một miền Trung tình và thơ như thế! Ảnh 2 Có một miền Trung tình và thơ như thế! Ảnh 3 Có một miền Trung tình và thơ như thế! Ảnh 4 Có một miền Trung tình và thơ như thế! Ảnh 5 Có một miền Trung tình và thơ như thế! Ảnh 6 Có một miền Trung tình và thơ như thế! Ảnh 7 Có một miền Trung tình và thơ như thế! Ảnh 8 Có một miền Trung tình và thơ như thế! Ảnh 9 Có một miền Trung tình và thơ như thế! Ảnh 10 Có một miền Trung tình và thơ như thế! Ảnh 11 Có một miền Trung tình và thơ như thế! Ảnh 12 Có một miền Trung tình và thơ như thế! Ảnh 13 Có một miền Trung tình và thơ như thế! Ảnh 14 Có một miền Trung tình và thơ như thế! Ảnh 15 Có một miền Trung tình và thơ như thế! Ảnh 16 Có một miền Trung tình và thơ như thế! Ảnh 17 Có một miền Trung tình và thơ như thế! Ảnh 18 Có một miền Trung tình và thơ như thế! Ảnh 19 Có một miền Trung tình và thơ như thế! Ảnh 20
Có một miền Trung tình và thơ như thế! Ảnh 21

Những người con nghĩa tình vươn mình hội nhập

Không chỉ có cảnh sắc hữu tình, đi dọc miền Trung, du khách sẽ luôn bắt gặp những giá trị văn hóa tinh tế, vừa truyền thống vừa hiện đại với gam màu rực rỡ, sâu lắng. Để rồi, ấn tượng sâu đậm nhất đọng lại trong mỗi người chính là lòng hiếu khách, sự hiền hòa, chân thật và lạc quan của người dân nơi đây. Người miền Trung là vậy, luôn hồn hậu, yêu đời dẫu cho bất kỳ chuyện gì xảy ra. Giữa guồng quay hối hả của cuộc sống, giữa những toan lo tất bật đời thường, người dân nơi đây vẫn sẵn sàng ngồi lại bên nhau, chuyện trò, đàn hát và cùng cảm nhận vị bia “đậm tình miền Trung” đã gắn bó từ bao đời. Người miền Trung uống không chỉ vì vui, vì cái sảng khoái tức thì. Với họ, ẩn trong những cốc bia ấy còn có dòng chảy của tình thân, tình bằng hữu, tình yêu quê hương đất nước. Những giọt bia “đậm tình miền Trung” không chỉ là kết quả của quá trình chọn lọc, kiểm tra nguyên liệu đầu vào nghiêm ngặt; của quá trình nấu bia, lên men, ủ lọc, đóng chai được giám sát tỉ mỉ, kỹ lưỡng; đó còn là hương vị quê hương mà ai xa cũng nhớ, ai uống cũng yêu. Với Huda Ice Blast – vị bia tươi mát được chắt lọc ở -1 độ C, kết hợp 3 loại hoa bia nhập khẩu từ châu Âu cùng men bia trứ danh của Carlsberg, thương hiệu bia gắn liền với người miền Trung suốt 3 thế kỷ một lần nữa lại đem đến chất xúc tác hoàn hảo để cuộc vui thêm trọn vẹn. Đơn giản bởi khi “cảm nhận vị bia đậm đà”, bạn sẽ thấy “tình bạn càng thêm mặn mà”, để rồi “yêu người miền Trung hiền hòa, yêu hoài vùng đất quê ta” (trích ca khúc Khơi dòng cảm xúc, nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong).

Có một miền Trung tình và thơ như thế! Ảnh 22 Có một miền Trung tình và thơ như thế! Ảnh 23 Có một miền Trung tình và thơ như thế! Ảnh 24 Có một miền Trung tình và thơ như thế! Ảnh 25 Có một miền Trung tình và thơ như thế! Ảnh 26 Có một miền Trung tình và thơ như thế! Ảnh 27 Có một miền Trung tình và thơ như thế! Ảnh 28 Có một miền Trung tình và thơ như thế! Ảnh 29 Có một miền Trung tình và thơ như thế! Ảnh 30 Có một miền Trung tình và thơ như thế! Ảnh 31
Có một miền Trung tình và thơ như thế! Ảnh 32

Hà Mỹ GiangẢnh: Phạm Văn Vũ

Nguồn News.Zing.Vn : http://news.zing.vn/co-mot-mien-trung-tinh-va-tho-nhu-the-post949142.html

TIN MỚI

Mùa buốt giá

Mùa buốt giá

Mùa đông dễ khiến con người dao động trước cảnh vật. Mùa đông cũng dễ khiến con người buồn hơn. Vanhien.vn trân...