Có hay không việc cán bộ bán trụ sở ấp để chia tiền nhau xài?

Sau khi trụ sở ấp dời về điểm mới, một số cựu cán bộ ấp 1, xã Tân Phong, thị xã Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu bị cho là đã ngang nhiên bán trụ sở cũ để chia tiền xài và bồi dưỡng cho nhiều cán bộ xã.

Ông Đỗ Minh Thắng, Chủ tịch UBND thị xã Giá Rai, cho biết đã chỉ đạo thanh tra vào cuộc làm rõ vụ việc một số cựu cán bộ bán trụ sở ấp 1, xã Tân Phong để chia tiền xài gây xôn xao dư luận những ngày qua.

Ông Huỳnh Thanh Toàn, Bí thư Đảng ủy xã Tân Phong, xác nhận có sự việc trên xảy ra trên địa bàn. “Do trước đây ấp 1 không có trụ sở hoạt động, các chú cán bộ ấp thời điểm đó đã hùn tiền mua lại phần đất nghĩa địa để làm trụ sở. Đất này không có giấy tờ, việc mua bán hồi đó cũng không có giấy tờ mua bán vì là đất nghĩa địa. Sau này dời trụ sở mới nên các chú bán để lấy lại tiền đã bỏ ra mua”, ông Toàn lý giải.

Trụ sở cũ của ấp 1, xã Tân Phong, thị xã Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu đã bị cán bộ đem bán cho hộ dân lân cận để chia tiền xài

Theo tìm hiểu của phóng viên, việc bán trụ sở ấp như trên xảy ra vào cuối năm 2019. Những người ký vào giấy bán trụ sở cũ ấp 1, xã Tân Phong cho một hộ dân lân cận là các ông Nguyễn Văn Nam (nguyên Bí thư chi bộ ấp); ông Nguyễn Hữu Đức (nguyên Trưởng Ban Nhân dân ấp) và ông Đặng Văn Kim (nguyên Trưởng Công an ấp).

Ông Kim xác nhận trụ sở được bán với giá 150 triệu đồng, chia cho cán bộ ấp và xã. “Số tiền bán trụ sở ông Nam quản lý, chia cho tôi và ông Đức mỗi người 11 triệu đồng; những người trong ban dân chính ấp thời điểm mua đất cất trụ sở cũng được chia từ 2 đến 3 triệu đồng. Ngoài ra, ông Nam còn nói “bồi dưỡng” cho một số cán bộ xã Tân Phong và cho ông Đỗ Tiến Nhanh, Chủ tịch UBND xã Tân Phong lúc bấy giờ mượn 75 triệu đồng. Sau này chúng tôi hỏi đến số tiền cho ông Nhanh mượn thì ông Nam nói đã nộp vào quỹ an sinh xã hội của xã”, ông Kim tường trình sự việc với phóng viên.

Việc ông Nhanh nhận tiền bán trụ sở ấp được ông Huỳnh Thanh Toàn xác nhận là có. “Qua trao đổi, ông Nhanh cho biết có nhận tiền bán trụ sở ấp nhưng chỉ có 50 triệu đồng chứ không phải 75 triệu đồng. Số tiền này ông Nhanh đang giữ, dự định nộp vào quỹ an sinh xã hội nhưng chưa ra biên lai vì mấy chú cựu cán bộ ấp muốn lấy lại”, ông Toàn nói.

Phóng viên Báo Người Lao Động đã nhiều lần liên lạc với ông Đỗ Tiến Nhanh (hiện là Phó Bí thư xã Phong Thạnh Tây, thị xã Giá Rai) để xác minh sự việc nhưng điện thoại của ông Nhanh luôn trong trạng thái… “người dùng bận”.

DUY NHÂN

Đang tải...
Nóng: Thêm một vụ lở núi ở Quảng Nam, 11 người mất tích tại Phước Sơn

Nóng: Thêm một vụ lở núi ở Quảng Nam, 11 người mất tích tại Phước Sơn

[CLIP] Kinh hoàng lũ cuốn trôi cầu ở Kon Tum, 1.500 hộ dân bị cô lập

[CLIP] Kinh hoàng lũ cuốn trôi cầu ở Kon Tum, 1.500 hộ dân bị cô lập

Làng biệt thự trái phép trong rừng: UBND tỉnh Lâm Đồng chỉ đạo khẩn, cắt điện trung thế

Làng biệt thự trái phép trong rừng: UBND tỉnh Lâm Đồng chỉ đạo khẩn, cắt điện trung thế

Đại ca Mười Thu lái ô tô tông chết 2 người, gọi đàn em ra nhận tội thay

Đại ca Mười Thu lái ô tô tông chết 2 người, gọi đàn em ra nhận tội thay

TIN MỚI