Cô giáo lái xe hơi tạt nước ướt đẫm người đi đường lên tiếng xin lỗi

Chị xin lỗi cho hành động lái xe trời mưa, vô tình tạt nước vào hai mẹ con trên đường.

Lời xin lỗi ngắn ngủi nhưng khiến dân mạng nức lòng

Người dân Thủ đô đón trung thu bằng một cơn mưa lớn, đường ngập ngụa. Thế nhưng, sự khó chịu và đầy bất tiện ấy đã được “lời xin lỗi ấm” của một người phụ nữ xứ Nghệ phủ mờ.

Lời xin lỗi gửi đến hai mẹ con bị văng nước từ chiếc xe hơi của cô giáo trẻ, được cộng đồng mạng rần rần chia sẻ vào tối ngày 4/10 vừa qua (đêm trung thu). Vỏn vẹn 209 chữ, nhưng lời lẽ chân thành và thái độ kính cẩn, thiện chí sửa sai của người phạm lỗi làm nức lòng cộng đồng mạng.

Chị Lê vô tình tạt nước vào hai mẹ con đi đường (ảnh minh họa)

Nguyên văn lời xin lỗi:

Tôi là người lái xe 29A 49193.

Quả là tôi hoàn toàn không biết xe tôi khi đi qua vũng nước đã tạt ướt mẹ con chị. Chiều tối nay, khi anh tôi đọc được và gọi điện hỏi, tôi mới ớ người ra.

Thực lòng khi đọc những dòng chị viết, tôi vừa xấu hổ vừa ân hận. Việc đi xe ở đường ngày mưa tôi rất để ý, thậm chí mới hôm qua thôi, tôi còn chỉ cho con gái khi xe đi trước tạt nước vào người đi đường và bảo, khổ thân cô kia.

Quãng đường tôi đi có một đoạn khá dài hơi mưa chút là đọng nước. Tôi không biết đã tạt vào chị ở đoạn nào. Có thể chỉ trong giây phút mẹ con trò chuyện mà sự thể đã xảy ra như thế.

Tôi xin được gửi tới chị, tới cháu lời xin lỗi chân thành nhất.

Và tự nhủ cần cẩn thận hơn khi lái xe.

Nếu có gì chưa đồng ý, chị có thể ibx để trao đổi thêm”.

Tôi luôn thiện chí để được sửa sai.

Chúc mọi người lái xe an toàn.

Chúc cháu bé một buổi tối Trung thu vui vẻ. Cô rất xin lỗi con”.

Lời xin lỗi ấm áp được viết bởi tài khoản Phạm Thái Lê (giáo viên tại Hà Nội). Bài viết của chị nhận được rất nhiều like, nút “thả tim” và bình luận khen ngợi từ cộng đồng mạng.

Đa phần đều cho rằng, đây là hành động văn minh, lối ứng xử đẹp. Giữa thời đại mọi người đều sống gấp gáp, vội vã, một lời xin lỗi cho sai lầm nhỏ thế này khiến nhiều người ấm lòng.

Chị Phạm Thái Lê – người được khen ngợi là có lối ứng xử văn minh

Liên hệ với chủ nhân của dòng tâm sự, chị Phạm Thái Lê, chúng tôi được nghe lời “trần tình” chân thành của chị.

Chị Lê chia sẻ, khi đọc được dòng trạng thái phản ánh của người bị tạt nước từ chiếc ô tô mang biển số 29A 49193, chị giật mình. Dù rất bận rộn chuẩn bị trung thu cho học sinh trong trường, chị vẫn cố lục lại suy nghĩ, nhớ xem hành động vô tình văng nước đó xảy ra khi nào.

“Tôi thực sự thấy xấu hổ. Sáng ấy trời mưa to, đường tôi đi là đường nhỏ, xe ô tô tránh nhau còn khó, đường chưa có cống thoát nước nên mặt đường đọng nước nhiều chỗ, có chỗ ngập dài. Tôi không nhớ mình đi tốc độ bao nhiêu nhưng tôi nghĩ, mình khó có thể đi nhanh như thể đang chạy trên đường lớn được. Đọc được những lời này, tôi vội viết đôi dòng xin lỗi gửi đến mẹ con chị ấy”, chị Thái Lê chia sẻ.

Nói đến những lời nhận xét xem đây là hành động văn minh, chị Lê chỉ mỉm cười: “Tôi nghĩ đơn giản, là mình có lỗi thì xin lỗi”. Chị còn kể lại một tình huống rất đỗi hài hước, xung quanh cuộc trò chuyện giữa mình và con trước khi lời xin lỗi ấy được đăng lên Facebook.

“Tôi đưa cho con gái đọc những dòng ấy, cháu bảo: “Mẹ ơi, mình tạt lúc nào nhỉ?”. Tôi nói: “Mẹ không biết, chắc sơ ý lúc nào đó nhưng người ta ghi đúng số xe mình tức là mình đã gây ra rồi”. Cháu lại hỏi tiếp: “Xe này cũng không phải xe mẹ (sáng đó chị đi xe của anh rể – PV) thì mẹ không nhận cũng được mà?”. Tôi nói với con rằng, khi mình gây ra điều gì không tốt thì cách ứng xử đầu tiên là nhận lỗi và xin lỗi đã”, chị kể.

Cô giáo trẻ chia sẻ thêm, sau khi lời xin lỗi được đăng tải, chị vơi bớt phần nào áy náy và đến khi nhận được phản hồi từ người nhà của hai mẹ con bị tạt nước, chị thật sự nhẹ lòng.

Trước đó, vào ngày 4/10, tài khoản Facebook có tên Chu My viết một dòng trạng thái dài, kể lại việc hai mẹ con bị một chiếc xe hơi chạy nhanh qua vũng nước, tạt vào ước áo, khiến chị phải tấp vào lề thay đồ cho con trai và bản thân chịu ướt đi làm.

Bài viết được mở đầu với lời lẽ khá bực tức: “Gửi người đàn bà lái xe Mazda 2 bks 29A49193″. Tuy nhiên, sau khi nhận được lời xin lỗi, tài khoản Facebook Chu My cũng vui vẻ bỏ qua.

Đang tải...
Chợ hoa Xuân Buôn Ma Thuột: Giá rẻ, sức mua giảm

Chợ hoa Xuân Buôn Ma Thuột: Giá rẻ, sức mua giảm

Đắk Lắk: Nữ nhân viên y tế bị kỷ luật vì đi hát karaoke cùng Viện trưởng VKSND

Đắk Lắk: Nữ nhân viên y tế bị kỷ luật vì đi hát karaoke cùng Viện trưởng VKSND

Gia Lai: Đi Trung Quốc học nghiên cứu sinh, giảng viên trường chính trị đem về bằng tiến sĩ… giả

Gia Lai: Đi Trung Quốc học nghiên cứu sinh, giảng viên trường chính trị đem về bằng tiến sĩ… giả

Xác minh thông tin bác sỹ ở Nghệ An ‘ôm sinh viên ngủ trong ca trực’

Xác minh thông tin bác sỹ ở Nghệ An ‘ôm sinh viên ngủ trong ca trực’

TIN MỚI