Cô giáo Hà Tĩnh dành số tiền ra mắt tập thơ mới để hỗ trợ học sinh nghèo vùng lũ

Tại buổi lễ ra mắt tập thơ ‘Ngồi tựa vào trăng’ của tác giả Hồ Minh Thông diễn ra ở TP Hà Tĩnh, tác giả đã dành toàn bộ số tiền 20 triệu đồng thu về từ việc bán tập thơ mới để trao tặng quà cho 10 em học sinh nghèo vùng lũ trên địa bàn toàn tỉnh.

Tối 8/11, tại TP Hà Tĩnh, tác giả Hồ Minh Thông – hội viên Hội Liên hiệp văn học nghệ thuật tỉnh đã tổ chức đêm thơ ủng hộ học sinh nghèo vùng lũ và lễ ra mắt tập thơ “Ngồi tựa vào trăng”. Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Võ Hồng Hải, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đặng Quốc Vinh và đông đảo bạn yêu thơ tham dự chương trình.

Nhà thơ Hồ Minh Thông (SN 1980) hiện là hội viên Hội Văn học nghệ thuật tỉnh; giáo viên Trường THCS Lê Văn Thiêm – TP Hà Tĩnh. Nữ nhà thơ đã từng xuất bản 2 tập tản văn và 2 tập thơ. Cô từng đạt Giải thưởng Văn học nghệ thuật Nguyễn Du lần IV, VI, VII.

“Ngồi tựa vào trăng” là tập thơ thứ 3 và là tác phẩm thứ 5 của Hồ Minh Thông. Tập thơ gồm 3 phần: Nhà thơ, Tạo tác, Tựa trăng với 55 bài thơ. Ngoài ra, cuối tập thơ còn có 2 bản nhạc đã được các nhạc sỹ phổ nhạc từ lời thơ Hồ Minh Thông và 1 tác phẩm bình thơ Hồ Minh Thông.

Tại buổi lễ, khán giả đã được đắm mình trong không gian thơ đầy cảm xúc qua phần ngâm thơ của chính tác giả và những người yêu thơ.

Khán giả cũng được lắng nghe bài hát được phổ nhạc từ lời thơ trong tập “Tựa vào trăng”.

Tại lễ ra mắt, nhà thơ Hữu Việt – Trưởng ban Văn hóa văn nghệ Báo Nhân dân chia sẻ: “Trăng là hình tượng nghệ thuật gần như xuyên suốt tập thơ. Nhưng điểm nhấn của tập thơ không phải là trăng ấy mà là một người con gái trò chuyện với trăng, tựa vào trăng. Trăng xuất hiện trong đông tây kim cổ thi ca và Hồ Minh Thông cũng đã có được một vầng trăng rất riêng của mình”.

Đông đảo khán giả yêu thơ tham dự buổi lễ.

.. và hưởng ứng đêm thơ ủng hộ học sinh nghèo vùng lũ…

Cuối buổi lễ, với 20 triệu đồng thu về từ tiền bán tập thơ trong lễ ra mắt, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đặng Quốc Vinh và nữ nhà thơ Hồ Minh Thông đã trao tặng 10 suất quà, mỗi suất trị giá 2 triệu đồng cho 10 em học sinh nghèo vùng lũ trên địa bàn tỉnh.

Chia sẻ tại đêm thơ, nhà thơ Hồ Minh Thông bày tỏ niềm cảm ơn sâu sắc đến sự ủng hộ của quý khán giả; mong muốn các em học sinh vùng lũ Hà Tĩnh nói chung, các em học sinh được nhận những phần quà tại buổi lễ sẽ luôn nỗ lực, phấn đấu vượt qua khó khăn. Đồng thời, mong có thêm nhiều tấm lòng hảo tâm tiếp tục chia sẻ, ủng hộ các em học sinh nghèo.

Hà Linh

Đang tải...
Thiếu nữ 15 tuổi tử vong sau khi dùng ma túy và quan hệ tình dục

Thiếu nữ 15 tuổi tử vong sau khi dùng ma túy và quan hệ tình dục

Xôn xao bí thư xã có cử chỉ thân mật với nữ thuộc cấp: Chuyện có gì phải ầm ĩ?

Xôn xao bí thư xã có cử chỉ thân mật với nữ thuộc cấp: Chuyện có gì phải ầm ĩ?

Đắk Lắk: Giám đốc cũ âm thầm chiếm số điện thoại đấu giá hơn 500 triệu

Đắk Lắk: Giám đốc cũ âm thầm chiếm số điện thoại đấu giá hơn 500 triệu

Kẻ sát hại người đàn ông đang ngủ với vợ ở Gia Lai bại lộ tội ác do… thuận tay trái

Kẻ sát hại người đàn ông đang ngủ với vợ ở Gia Lai bại lộ tội ác do… thuận tay trái

TIN MỚI