‘Cô giáo chỉ vô tình ném vở học sinh xuống đất sau khi chấm điểm’

Theo lãnh đạo trường Tiểu học C xã Vĩnh Thanh (Phước Long, Bạc Liêu), cô giáo Nguyễn Thị Tư trình bày rằng mình đã ‘vô tình’ ném vở của học sinh xuống đất, sau khi chấm điểm.

Đoạn video quay cô giáo trường Tiểu học C xã Vĩnh Thanh (huyện Phước Long, tỉnh Bạc Liêu) chấm bài xong, quăng vở học sinh xuống đất lan truyền trên mạng xã hội khiến nhiều người bức xúc.

Xem cảnh cô giáo chấm bài xong ném xuống bục giảng, rồi gọi tên các em lên nhặt vở, nhiều người bình luận đây là cách trả bài phản cảm, không thể chấp nhận.

Trả lời báo chí, ông Bùi Quốc Việt, Phó hiệu trưởng trường Tiểu học C Vĩnh Thanh, cho biết nhà trường đã tổ chức họp đột xuất giữa ban giám hiệu, thanh tra, công đoàn, giáo viên để làm rõ nội dung video. Tại cuộc họp, cô Nguyễn Thị Tư – người ném vở của học sinh – trình bày rằng “chỉ là vô tình”.

Cụ thể, trong lúc nhận xét vở bài tập toán của học sinh, một phụ huynh đến nhờ cô tư vấn đóng tiền mua bảo hiểm y tế cho con. Cô Tư vô tình quăng vở của học sinh xuống bục giảng rồi gọi tên từng em lên nhặt về.

Cô giáo chấm bài xong liền quăng vở của học sinh xuống đất.

Ngày 17/10, Phòng GD&ĐT huyện Phước Long (Bạc Liêu) yêu cầu Ban giám hiệu trường Tiểu học C xã Vĩnh Thanh cho cô Nguyễn Thị Tư tạm dừng đứng lớp để kiểm điểm. Trường cũng đã họp phụ huynh để cô Tư xin lỗi về hành vi, thái độ chưa mẫu mực của mình.

Trao đổi với Zing.vn ngày 18/10, ông Nguyễn Bá Long, Phó giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Bạc Liêu, cho biết sở đã chỉ đạo Phòng GD&ĐT huyện Phước Long xử lý nghiêm vụ việc.

“Sở đã nhiều lần cảnh báo và xử lý giáo viên có hành vi thiếu đạo đức, văn hóa nhưng vẫn có người vi phạm. Hành vi như của cô Tư là không chấp nhận được. Sở chỉ đạo Phòng GD&ĐT huyện Phước Long phối hợp UBND huyện kỷ luật cô giáo này”, ông Long nói.

Sau khi xem video, thầy Huỳnh Thanh Phú, Hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Du (TP.HCM), nhận định cô giáo có thể đã quen với cách trả bài như vậy. Đây là hành động rất vô văn hóa, nhất là trong môi trường giáo dục.

“Ai hành động như thế cũng rất thiếu tôn trọng người khác, chứ chưa nói nó đến từ người thầy. Hình ảnh cô quăng vở xuống đất sẽ đọng lại trong tâm trí trẻ. Học sinh tiểu học còn nhỏ, các em dễ ấn tượng và bắt chước hành vi của thầy cô”, thầy Phú nói.

Theo vị hiệu trưởng này, nhà trường nên đình chỉ công tác giảng dạy của cô giáo một hoặc hai năm, chuyển cô sang làm bộ phận khác để có thời gian suy nghĩ, quan sát và học cách ứng xử với học trò cho phù hợp.

TS Phan Thị Thanh Tú, Trưởng khoa Giáo dục tiểu học, ĐH Sài Gòn, cho rằng hành động ném vở học sinh xuống đất của cô giáo một phần nào đó xuất phát từ hệ lụy của đào tạo giáo viên.

“Trước đây, việc đào tạo giáo viên chủ yếu tâp trung kiến thức chuyên môn mà không chú trọng nghiệp vụ sư phạm. Một số giáo viên không ý thức được hành động đó rất phản giáo dục, ảnh hưởng học sinh nên họ vô tư quăng vở. Sinh viên sư phạm hiện nay đã được dạy bài bản hơn”, TS Tú nói.

Minh Nhật

Đang tải...
Nam thanh niên ngã gục ở trạm thu phí với chi chít vết đạn trên người

Nam thanh niên ngã gục ở trạm thu phí với chi chít vết đạn trên người

Bắt khẩn cấp thanh niên vượt gần 300km rủ bé 12 tuổi vào khách sạn

Bắt khẩn cấp thanh niên vượt gần 300km rủ bé 12 tuổi vào khách sạn

Từ vụ xe sang gắn biển xanh bỏ quên, ‘lộ’ nhiều dấu hỏi

Từ vụ xe sang gắn biển xanh bỏ quên, ‘lộ’ nhiều dấu hỏi

Gia Lai: Lời khai bất ngờ của kẻ đột nhập nhà dân đâm tử vong người chồng khi đang ngủ cùng vợ

Gia Lai: Lời khai bất ngờ của kẻ đột nhập nhà dân đâm tử vong người chồng khi đang ngủ cùng vợ

TIN MỚI