Có 'giặc bên Ngô' thích dùng chung đồ, em dâu chưa kịp phàn nàn thì mẹ chồng đã phán một câu xanh rờn

Nếu như bố mẹ chồng Hằng vui vẻ, thoải mái bao nhiêu thì chị chồng cô lại khó chịu bấy nhiêu. Đúng là 'giặc bên Ngô không bằng bà cô bên chồng'.

Vợ chồng Hằng mới kết hôn được hơn nửa năm nay. Ban đầu họ bàn tính sẽ ở riêng nhưng nghĩ đi nghĩ lại thấy không đủ sức nên lại xin phép được ở cùng bố mẹ chồng, chờ lúc nào có kinh tế hơn thì dọn ra sau.

Ai cũng bảo sống chung với mẹ chồng thì khổ nhưng bố mẹ chồng cô lại cực kì thoải mái và dễ tính. Mẹ chồng cô thấy dâu con xin ở chung thì mừng lắm, bà bảo: “Nhà cửa rộng rãi, hai đứa cứ ở đây đi đã, sau này có sinh đẻ thì mẹ còn đỡ đần cho. Đến lúc con cái lớn một chút thì chuyển ra cũng không sao.”

Thế nhưng đúng là ông trời không cho ai tất cả, nỗi ác mộng của Hằng lại đến từ người chị chồng. Chị chồng cô tên Duyên, năm nay đã ngoài 30 tuổi, chưa lập gia đình. Chị chồng Hằng duyên dáng về ngoại thật sự nhưng tính nết thì hoàn toàn ngược lại.

Mặt xinh, dáng đẹp lại có công việc ổn định nên Duyên luôn cho rằng mình phải tìm được người đúng hình mẫu tiêu chuẩn. Thành ra gặp ai chị cũng chê, người xấu quá, người thấp quá, lại có người nghèo quá,… Vì vậy mà đến tận bây giờ vẫn chưa chồng con gì.

Có 'giặc bên Ngô' thích dùng chung đồ, em dâu chưa kịp phàn nàn thì mẹ chồng đã phán một câu xanh rờn Ảnh 1

(Ảnh minh họa)

Ngày Hằng mới về làm dâu, Duyên cũng chê em dâu đủ điều. Chị bảo thẳng: “Vừa thấp vừa gầy lại còn không được nữ tính như cô may mà có em chị lấy không có thì cũng chẳng có ai ngó đâu nhỉ?” Đương nhiên Hằng giận lắm nhưng là em, lại dâu mới nên cô đành im lặng cho qua.

Càng ở lâu cô lại càng không chịu nổi tính khí khó ưa của chị chồng nhưng bực mình nhất là cái tính thích chung đụng của Duyên. Chẳng là thời gian gần đây Hằng có người đồng nghiệp đi Hàn Quốc du lịch nên có nhờ mua 1 ít mỹ phẩm và quần áo. Thời gian đầu cô cũng chăm dùng lắm nhưng được mấy hôm thì quên luôn.

Hôm cuối tuần vừa rồi dọn nhà, Hằng lôi đống mỹ phẩm ra xem thì thấy chẳng còn mấy nữa. Hoảng quá, cô kiểm tra luôn cả đồ trong tủ trang điểm ra kiểm tra cũng thấy bao nhiêu thứ không cánh mà bay. Nghĩ mãi vẫn không hiểu tại sao, chồng cô không dùng mỹ phẩm mà bố mẹ chồng lại càng không. Chẳng nhẽ nhà cô có ma à?

Đến hôm qua, Hằng được về sớm nên tranh thủ rút quần áo của cả nhà, gấp gọn gàng rồi mang vào phòng cho mọi người. Lúc vào phòng Duyên, cô bất ngờ nhìn thấy một loạt mỹ phẩm của cô ở bàn trang điểm. Nếu nói là tình cờ mua giống nhau một vài thứ còn được. Đằng này vì da mẫn cảm hơn hẳn mọi người nên Hằng chọn mỹ phẩm khá kỹ nên không có chuyện Duyên lại dùng đồ y hệt của cô như thế. Hơn nữa một thỏi son của cô còn có vết xước mà chỉ mình cô biết vì bị rơi ngay lúc vừa mua xong.

Có 'giặc bên Ngô' thích dùng chung đồ, em dâu chưa kịp phàn nàn thì mẹ chồng đã phán một câu xanh rờn Ảnh 2

(Ảnh minh họa)

Hóa ra lâu nay, chị chồng lấy đồ của em dâu dùng ngang nhiên như của mình. Đúng lúc đó Duyên đi làm về, nhìn thấy Hằng cầm thỏi son trên tay, chị ta quát ầm lên vì dám lục đồ của người khác. Đến khi em dâu bảo đấy là đồ của mình thì Duyên mắng át đi: “Sao cô vô lý thế? Cô nói vậy hóa ra thôi ăn cắp của cô à? Chẳng nhẽ bây giờ đến mua đồ giống nhau cũng không được à?”

Nói xong Duyên đẩy em dâu ra khỏi phòng rồi đóng cửa đánh rầm như mình bị oan lắm. Tối hôm đó tức lắm vì đã mất đồ lại còn bị mắng nên quyết định sang phòng chị chồng nói chuyện cho ra nhẽ. Ai ngờ chưa kịp gõ cửa thì nghe tiếng mẹ chồng đang mắng con gái: “Mày cứ thế này bảo sao không đứa nào rước! Tính mày mẹ còn lạ gì! Mai mang đồ sang trả cho em rồi xin lỗi nó đi. Mẹ mệt với mày quá rồi!”

Nghe thấy mẹ chồng nói thế, Hằng không vào nữa mà coi như không biết gì rồi về phòng luôn, chiều hôm sau đi làm về thấy đồ đạc đã về lại chỗ cũ. Thế nhưng nhất định cô phải bảo chồng lắp ổ khóa cụ thể để không ai vào phòng mình nữa mới được.

Theo helino.ttvn.vn

Đang tải...
Camera tiết lộ hình ảnh vụ thi thể thiếu nữ trong lớp học ở Đắk Lắk

Camera tiết lộ hình ảnh vụ thi thể thiếu nữ trong lớp học ở Đắk Lắk

Bắt giang hồ cộm cán đất cảng Bảo ‘Đông’

Bắt giang hồ cộm cán đất cảng Bảo ‘Đông’

Đắk Lắk: Phát hiện một thi thể thiếu nữ trong phòng học

Đắk Lắk: Phát hiện một thi thể thiếu nữ trong phòng học

Hai người trên chuyến bay chở tuyển Việt Nam về nước mắc COVID-19

Hai người trên chuyến bay chở tuyển Việt Nam về nước mắc COVID-19

TIN MỚI