Cô gái xả rác trả đũa khách sạn gửi lời gan ruột

Cô gái trong clip cố ý xả rác trong khách sạn đã gửi lời xin lỗi đến khách sạn và trường Đại học Lạc Hồng cùng cộng đồng mạng.

Đoạn clip ghi lại hình ảnh khách xả rác khắp phòng tại khách sạn The Dreamer Hotel (số 6 La Văn Cầu, phường Thắng Tam, TP.Vũng Tàu) được xuất hiện trên mạng khiến nhiều người quan tâm. Cô gái trong clip trên được xác định là NTTD (19 tuổi).

Trao đổi trên tờ PLO, D gửi lời xin lỗi đến khách sạn, đồng thời gửi lời xin lỗi đến trường Đại học Lạc Hồng ở Đồng Nai và cộng đồng mạng. D. cho biết cũng đã viết email gửi thư xin lỗi đến quý thầy cô, ban giám hiệu trường ĐH Lạc Hồng và mong được thầy cô tha thứ.

D cho biết mình là sinh viên cũ của trường, sự việc này không liên quan đến trường. Cô gái cũng thừa nhận rất có lỗi vì đã làm ảnh hưởng đến uy tín của nhà trường. Ngoài ra D cũng thừa nhận mình đã sai về hành động của mình và sẵn sàng chịu phạt nếu cơ quan chức năng xử phạt về hành vi xả rác không đúng nơi quy định. Bên cạnh đó D cũng mong cộng đồng mạng ngừng đả kích mình.

Kể lại sự việc xảy ra tại khách sạn, D. cho biết vào ngày 18/7, nhóm các em gồm bốn người đến khách sạn TD để thuê phòng đôi hai giường.

NTTD đã gửi email xin lỗi Đại học Lạc Hồng vì làm ảnh hưởng uy tín nhà trường

D. nhiều lần khẳng định đã hỏi giá phòng có view biển thì được một bác trai ở quầy lễ tân báo giá 2,2 triệu đồng. Phòng này ở tầng 5 của khách sạn. Bốn người góp tiền và đưa đủ 2,2 triệu đồng mới lên phòng nhưng sau đó người đàn ông thu tiền trước đó lên gõ cửa phòng, báo rằng các em chỉ mới đưa 2 triệu đồng, còn thiếu 200.000 đồng.

Theo lời D, D đã đưa hai tờ 500.000 đồng với một tờ 100.000 đồng còn bạn đưa xấp tiền còn lại gồm nhiều tờ 100.000 đồng và 200.000 đồng. Cả nhóm đã đưa đúng 2,2 triệu đồng vì đã kiểm tra lại số tiền đem theo chính xác với số tiền đã trả.

D. kể rằng, qua xem camera thì không thấy rõ cảnh giao tiền trước quầy lễ tân nên nhóm của D. đã phải đưa thêm 200.000 đồng như yêu cầu của người đàn ông tại quầy lễ tân. Tuy nhiên, D. và các bạn vẫn thấy ấm ức trong lòng vì tin chắc mình đã đưa đủ tiền, vì vậy trước khi trả phòng đã bày đồ ăn dư và xả rác trong phòng.

“Em đã lấy một ít bánh quy, bẻ ra rải dưới sàn nhà, vứt vào gầm giường, một ít đồ ăn khô… chứ không phải hóa chất độc hại. Chúng em không hề phá phách, làm hư hại đồ đạc trong phòng” – D. thừa nhận hành động này chỉ xuất phát từ ý định xả rác trút giận chứ không chủ đích gây hại cho khách sạn.

Clip dài khoảng 1 phút 27 giây được một bạn trong nhóm của D. quay lại, sau đó đăng lên tài khoản instagram, dù trước đó D. đã dặn rằng không nên đăng lên mạng.

D. kể: “Đó là bạn thân của em. Bạn ấy nghĩ đăng lên facebook mới có nhiều người biết, chứ instagram thì không có ai biết đâu vì instagram của bạn em rất ít người theo dõi. Không ngờ sự việc lại nghiêm trọng như vậy, chỉ sau vài giờ đã có hàng ngàn người xem, chia sẻ, chửi chúng em thậm tệ….”.

Sau sự việc vừa qua, D cho biết mình đang trong tình trạng lo sợ vì bị đả kích trên mạng xã hội. Chưa kể thời gian qua có rất nhiều số điện thoại lạ gọi đến nhưng em không dám nghe máy; nhiều người cũng đòi tìm thông tin, địa chỉ nhà của D. Ngoài ra, D. còn sắp kết hôn và hiện đang gặp nhiều áp lực vì gia đình chồng tương lai của em đã biết chuyện.

D. cũng thông tin, trong cuộc gặp với người thân, quen của chủ khách sạn vào ngày 20/7, đại diện của nhóm D. có gửi lời xin lỗi đến khách sạn vì hành động nông nổi, thiếu ý thức của mình.

Được biết sau khi xảy ra sự việc trên, chiều 20/7, Đoàn Kiểm tra liên ngành du lịch và dịch vụ TP.Vũng Tàu do ông Trần Bá Việt, Trưởng Phòng VH-TT làm Trưởng đoàn đã kiểm tra thực tế khách sạn này.

Theo đó, đoàn đã kiểm tra thực tế phòng lưu trú nơi nhóm khách trên lưu lại tối 18/7. Đoàn ghi nhận phòng nằm ở tầng 5 sát ban công, có 2 giường đôi, máy lạnh. Giá bán được chủ khách sạn tường trình là 2,2 triệu đồng/đêm có tính phụ thu trả phòng trễ (khoảng 3 tiếng).

Tuy nhiên, khi đối chiếu với bảng kê khai, đăng ký giá có xác nhận của cơ quan chức năng, căn phòng trên chỉ có mức giá bán 1 triệu đồng.

Kiểm tra tiếp Sổ quản lý kinh doanh dịch vụ lưu trú, chủ khách sạn cũng không chỉ ra được tên nhóm khách trên lưu trong sổ theo dõi tạm trú.

Khi xem lại camera để xác minh tình huống khách trả thiếu tiền, do camera không soi vào được góc dưới quầy lễ tân nên không đủ căn cứ quy kết nhóm khách thanh toán thiếu tiền. Đoàn liên ngành đã tạm giữ giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh khách sạn trên và mời đại diện khách sạn tới làm việc vào ngày 22/7.

Thu Thanh (Tổng hợp)

Đang tải...
Đắk Lắk: Chủ tịch xã từ chối xác nhận lý lịch cho người dân

Đắk Lắk: Chủ tịch xã từ chối xác nhận lý lịch cho người dân

Đắk Lắk: Phá đường dây ghi số đề qua mạng với số tiền 5 tỉ đồng mỗi tháng

Đắk Lắk: Phá đường dây ghi số đề qua mạng với số tiền 5 tỉ đồng mỗi tháng

Hội chị em túm váy ‘quẩy’ tung bùn trong đám cưới, nhìn sang váy cô dâu ai cũng lắc đầu ngán ngẩm

Hội chị em túm váy ‘quẩy’ tung bùn trong đám cưới, nhìn sang váy cô dâu ai cũng lắc đầu ngán ngẩm

Đắk Lắk: Lao thẳng vào xe khách, 2 thanh niên tử vong

Đắk Lắk: Lao thẳng vào xe khách, 2 thanh niên tử vong

TIN MỚI