Cô gái 'tưởng như sắp chết', đầu bị biến dạng nặng nề vì thuốc nhuộm tóc mua qua mạng

Khi bị dị ứng với thuốc nhuộm, chu vi đầu của cô gái tăng lên bất thường, khuôn mặt và lưỡi sưng tấy kèm theo khó thở.

Estele, sinh viên 19 tuổi người Pháp, mới đây đã khiến phương tiện truyền thông nước này “choáng váng” khi chia sẻ hình ảnh sau khi nhuộm tóc lên trang mạng xã hội. Theo đó, Estele bị dị ứng thuốc nhuộm tóc nghiêm trọng, khiến cả gương mặt bị biến dạng nặng nề, sưng phồng và trở nên méo mó đến khó hiểu.

Cô gái 'tưởng như sắp chết', đầu bị biến dạng nặng nề vì thuốc nhuộm tóc mua qua mạng Ảnh 1

Estele cho biết, cô đã mua một tuýp thuốc nhuộm tóc tại siêu thị ở Val-de-Marne, ngoại ô Paris, và về nhà tự nhuộm. Tuy nhiên, Estele không ngờ cô lại gặp phải những rắc rối do tuýp thuốc này gây ra, do bị dị ứng với thành phần PPD có trong thuốc nhuộm.

Được biết, PPD (Paraphenylenediamin) là một chất hóa học thường thấy trong thuốc nhuộm tóc. Một số thuốc nhuộm có chứa hàm lượng PPD quá mức quy định sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến da đầu bao gồm ngứa ngáy, nổi mẩn, chảy nước vàng, rụng tóc…

Cô gái 'tưởng như sắp chết', đầu bị biến dạng nặng nề vì thuốc nhuộm tóc mua qua mạng Ảnh 2

Estele chia sẻ, sau khi nhuộm tóc, phản ứng khủng khiếp đầu tiên mà cô gặp phải là ngứa da đầu, sau đó là đỉnh đầu bị sưng phồng lên. Khi gặp phải tình trạng này, cô gái 19 tuổi đã cố gắng tự chữa trị cho mình bằng cách sử dụng thuốc kháng histamine và thuốc bôi mua từ hiệu thuốc. Thế nhưng, khi thức dậy vào sáng hôm sau, Estele đã rất sốc khi nhìn thấy mình trong gương.

Không chỉ vậy, lưỡi của Estele cũng bắt đầu sưng tấy, có cảm giác khó thở và chu vi đầu bắt đầu tăng đến 63 cm trong khi chu vi trung bình là 56 cm. Đến lúc này, cô gái trẻ mới tìm tới bệnh viện để thăm khám.

“Tôi vẫn có thể nhìn thấy. Tôi đã phải vật lộn để thở. Trán tôi tăng gấp đôi về kích thước. Đầu tôi giống như một cái bóng đèn“, Estele chia sẻ.

Cô gái 'tưởng như sắp chết', đầu bị biến dạng nặng nề vì thuốc nhuộm tóc mua qua mạng Ảnh 3

Mẹ của Estele cho biết, Estele trước đây từng bị dị ứng với thuốc nhuộm tóc khác và thậm chí còn từng phải làm xét nghiệm. Bên cạnh đó, Estele thay vì chờ đợi 48 tiếng như được đề nghị thì cô lại nhuộm chỉ sau 30 phút. Mẹ của Estele nói: “Đúng là con bé đã không tuân theo sự chỉ dẫn nhưng những cảnh báo cũng nên được ghi rõ ràng hơn“.

Sau sự cố gặp phải, Estele đã đăng tải hình ảnh của mình lên mạng xã hội với hy vọng cảnh tỉnh những người khác. Cô viết: “Tôi gần như đã chết và tôi không muốn những người khác gặp phải trường hợp tương tự như mình“.

Phương An

Đang tải...
Chở rắn hổ chúa ‘khủng’ nặng 20kg đi giao, người đàn ông bị công an tạm giữ

Chở rắn hổ chúa ‘khủng’ nặng 20kg đi giao, người đàn ông bị công an tạm giữ

Hari Won: Tôi đã phẫu thuật tử cung 2 lần, giờ sinh con rất nguy hiểm

Hari Won: Tôi đã phẫu thuật tử cung 2 lần, giờ sinh con rất nguy hiểm

Kết quả điều tra về cơ sở ‘Tịnh thất Bồng Lai’

Kết quả điều tra về cơ sở ‘Tịnh thất Bồng Lai’

Đắk Lắk: Đi cắt cỏ phát hiện thi thể 2 thanh niên dưới suối

Đắk Lắk: Đi cắt cỏ phát hiện thi thể 2 thanh niên dưới suối

TIN MỚI

Những bản song ca nổi tiếng

Những bản song ca nổi tiếng

Trong kho tàng âm nhạc cách mạng Việt Nam có hàng nghìn ca khúc hay nhưng những bản song ca thì không nhiều so với những...