Cô gái trẻ tung tin thất thiệt ‘1 người tử vong và có 100 ca nhiễm mới vì Covid’

Trong khi cơ quan chức năng đang cố gắng kiểm soát dịch bệnh, thì trên mạng xã hội, một trang cá nhân lại đưa tin giả gây hoang mang dư luận về việc có người tử vong do Covid-19.

Thông tin thất thiệt từ facebook Kim Lý. Ảnh chụp màn hình

Cụ thể, vào 12 giờ trưa 27/7, tài khoản facebook Kim Lý đã đăng tải thông tin: “Có thông tin ở ĐN 1 ca chết rồi mọi người ơi, nhiễm hơn 100 ca rồi…”.

Sau khi đăng tải, bài đăng nhận được sự thu hút từ nhiều cư dân mạng, tuy nhiên chỉ sau 10 phút, chủ tài khoản đã xóa thông tin đó.

Thông tin từ Bộ Y tế, cho tới hiện tại, chưa có ca bệnh nào tử vong do nhiễm Virus SARS-CoV-2. Do đó, nội dung mà cô gái trẻ đăng tải trên mạng xã hội là thông tin sai sự thật, gây hoang mang dư luận, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến công tác phòng chống dịch ở Việt Nam, vi phạm quy định của pháp luật về việc tiếp cận, cung cấp thông tin trên mạng internet.

Được biết, chủ tài khoản facebook Kim Lý hiện đang sinh sống tại phường Tân Hưng, Quận 7 (TP HCM). Bên cạnh đó, cô gái trẻ này có một cửa hàng bán quần áo phường 14, quận 10. Vì thế, bài viết trên có thể là một chiêu trò câu like, nhằm tăng tương tác để bán hàng của chủ tài khoản.

Trước đó, cơ quan chức năng đã làm việc và xử phạt hơn 700 trường hợp chia sẻ, đăng tải thông tin sai sự thật về tình hình dịch bệnh, qua đó đã lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính đối với 146 đối tượng theo Điều 101, Nghị định số 15/2020/NĐ-CP quy định mức xử phạt đối với hành vi “Vi phạm các quy định về trách nhiệm sử dụng dịch vụ mạng xã hội”.

Đặc biệt, VKSND Lâm Đồng vừa truy tố Hình sự bị can Đinh Vĩnh Sơn vì có hành vi tung tin Đà Lạt có 2 người nhiễm Covid-19, 1 người tử vong do dịch bệnh này theo Bộ Luật Hình Sự năm 2015.

Đang tải...
Người từ Trà Leng: ‘Em không cần tiền, chỉ xin xe đi thôi’

Người từ Trà Leng: ‘Em không cần tiền, chỉ xin xe đi thôi’

Giá xăng dầu hôm nay 30/10: Giảm chưa từng có

Giá xăng dầu hôm nay 30/10: Giảm chưa từng có

Liều mình tìm giải pháp “cứu” cây hồ tiêu vùng Tây Nguyên

Liều mình tìm giải pháp “cứu” cây hồ tiêu vùng Tây Nguyên

Miền Trung Việt Nam phải sẵn sàng ứng phó siêu bão Goni

Miền Trung Việt Nam phải sẵn sàng ứng phó siêu bão Goni

TIN MỚI