Cô gái ‘thả rông’ vòng 1 đi lễ chùa: Phô dâm một cách lố bịch!

Bất chấp ‘gạch đá’ gay gắt từ dư luận, người phụ nữ gây phẫn nộ khi tiếp tục ‘thả rông’ vòng 1 tại chốn linh thiêng như đền chùa.

Đối với người Việt Nam, việc đi lễ chùa không chỉ là bày tỏ lòng biết ơn, kính trọng đối với các bậc thần phật, tổ tiên, mà còn là một nét đẹp văn hóa tâm linh từ lâu đời.

Thế nhưng, bên cạnh việc chú ý các nghi lễ, trang phục của người đi lễ chùa cũng là một vấn đề đáng quan tâm. Thời gian gần đây xuất hiện những hình ảnh ăn mặc phản cảm nơi đền chùa liêng thiêng khiến người nhìn “nhức mắt” và vô cùng phẫn nộ.

Ăn mặc phản cảm khi đi chùa là chủ đề khá nhức nhối hiện nay

Điển hình mới đây, hình ảnh người phụ nữ “thả rông” vòng 1 khi đi lễ tại ngôi chùa có tiếng ở Đà Nẵng đã nhận về không ít chỉ trích, gạch đá từ mọi người. Trong bức ảnh, người phụ nữ diện một chiếc áo mỏng tanh với quần jeans, những điều đáng nói là người này hoàn toàn không sử dụng nội y, ”thả rông” vòng 1. Đặc biệt, trong những bức ảnh check-in của người phụ nữ này còn xuất hiện một cậu bé khiến ai nấy nhìn vào đều đỏ mặt, ái ngại.

Bức ảnh nhận nhiều chỉ trích từ cộng đồng

Khi những bức ảnh này “lên sóng” đã nhận được vô vàn chỉ trích của cộng đồng. Nhiều người thắng thắn cho rằng, việc thả rông tại đền chùa như vậy không chỉ báng bổ thần linh mà còn làm “ô nhiễm” chốn linh thiêng để thờ cúng. Đáng quan ngại hơn là việc ăn mặc phản cảm, lố lăng như vậy có thể làm “vấy bẩn” tâm hồn trong sáng của trẻ em, khiến chúng phát triển lệch lạc về suy nghĩ, hành vi dẫn đến hậu quả khó lường.

Được biết, trước đó người phụ nữ này đã được biết đến sau những bức ảnh diện những chiếc áo mỏng, không mặc áo ngực để lộ rõ vòng 1 đi khắp nơi cùng với gia đình. Chú ý nhất là ảnh “thả rông” check-in tại đền Ngọc Sơn, một nơi linh thiêng ngay trung tâm Hà Nội. Vì vậy đây không phải lần đầu tiên cô “khoe” những bức ảnh để lộ ngực trần trên trang cá nhân của mình.

Đây không phải lần đầu người phụ nữ này “khoe thân” trên mạng

Theo tìm hiểu, người phụ nữ này là L.B.C, hiện đang làm trong lĩnh vực tài chính – ngân hàng tại TP.HCM. Trao đổi với PV Người đưa tin Pháp luật trước đó, L.B.C chia sẻ vì không hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật nên sự nổi tiếng là vô nghĩa đối với cô.

Cô gái thả rông đi khắp mọi nơi

Theo lời giải thích của người phụ nữ này, từ thời Cổ đại chiếc áo nịt ngực (nay gọi là áo bra) chỉ được sử dụng cho một nhóm nhỏ nữ giới, đó là những người sở hữu bộ ngực quá khổ nhằm kháng lại tác động tiêu cực của trọng lực trong quá trình vận động mạnh chứ không hề phục vụ mục đích che đậy. Vì vậy cô chưa bao giờ sử dụng qua bất cứ thứ gì gọi là áo ngực, bởi theo người này ngực là bộ phận đáng được thể hiện tự do ở nơi công cộng.

Mặc dù nhận nhiều gạch đá nhưng người phụ nữ này vẫn thách thức dư luận bằng những màn hở phô phang phản cảm

Bày tỏ quan điểm về màn “thả rông” gây nhức nhối của người phụ nữ khi đi lễ chùa, chuyên gia tâm lý Lê Thị Túy cho hay: “Mỗi người có một “gu” thời trang riêng, nhưng tôi nghĩ trang phục cần phù hợp với hoàn cảnh. Đến một nơi yêu cầu sự trang nghiêm như đền chùa mà “thả rông” ngực thì đúng là phô dâm một cách lố bịch, vô văn hóa. Những hình ảnh này chẳng khác nào “bôi nhọ” văn hóa tâm linh, đi ngược hoàn toàn với thuần phong mỹ tục Việt Nam”.

Dẫu biết rằng ăn mặc sao là quyền tự do của mỗi người, nhưng chốn linh thiêng như đình, chùa không phải nơi để “hở bạo khoe thân”. Mỗi người có một tư tưởng và lối sống riêng, nhưng nên nhớ đang sống tại Việt Nam thì cần tuân thủ những chuẩn mực văn hóa của dân tộc.

Đang tải...
Va chạm nhóm chạy xe đạp thể dục, xe khách đâm vào trụ điện, 3 người tử vong

Va chạm nhóm chạy xe đạp thể dục, xe khách đâm vào trụ điện, 3 người tử vong

Lâm Đồng, Đắk Lắk có tân Giám đốc Công an

Lâm Đồng, Đắk Lắk có tân Giám đốc Công an

Sức khỏe bé gái rơi từ tầng 12 chung cư ở Hà Nội

Sức khỏe bé gái rơi từ tầng 12 chung cư ở Hà Nội

Vụ con trai sát hại mẹ ruột ở rẫy của gia đình: Hé lộ nguyên nhân đau lòng

Vụ con trai sát hại mẹ ruột ở rẫy của gia đình: Hé lộ nguyên nhân đau lòng

TIN MỚI