Cô gái nghi bị bắt cóc minh oan cho tịnh thất Bồng Lai, nói không làm gái hay theo trai

Võ Thị Diễm My từ Vũng Tàu trở về ấp Lập Thành, xã Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An lúc 21 giờ tối qua để minh oan cho tịnh thất Bồng Lai chuyện bị ba mẹ tố bắt cóc cô.

Theo báo cáo của UBND huyện Đức Hòa, tỉnh Long An, ngày 9.9, Công an xã Hòa Khánh Tây tiếp nhận đơn yêu cầu giải quyết của bà Đoàn Thị Tuyết Mai (47 tuổi, ngụ quận Bình Tân, TP.HCM) về việc con ruột là Võ Thị Diễm My (21 tuổi) quen biết với L.T.H.Tr (17 tuổi, ngụ huyện Đức Hòa) qua mạng xã hội.

Sau đó, Diễm My rời khỏi nhà nhưng không rõ đi đâu. Gia đình tìm hiểu thì nghi con gái mình đến hộ của bà Cao Thị Cúc (59 tuổi), nơi tự gọi là “tịnh thất Bồng Lai” ở ấp Lập Thành, xã Hòa Khánh Tây.

Ngày 25.9, Công an xã Hòa Khánh Tây kiểm tra hành chính tịnh thất Bồng Lai, thấy 9 nhân khẩu nhưng không có Diễm My.

Đến ngày 5.10, Công an xã Hòa Khánh Tây lại nhận đơn trình báo và đề nghị giúp đỡ tìm con gái của ông Võ Văn Thắng (46 tuổi, cha Diễm My). Dẫu vậy, công an xác định Diễm My không có mặt tại tịnh thất Bồng Lai.

Ngày 21.10, ông Lê Tùng Vân (78 tuổi, tạm trú tại tịnh thất Bồng Lai) gọi điện thoại cho ông Võ Văn Thắng nói sẽ cho gặp Diễm My nhưng không được đưa về. Hôm sau, ông Thắng đến tịnh thất Bồng Lai, được gặp con và khuyên về nhà. Song lợi dụng lúc mọi người nói chuyện, Diễm My đã bỏ trốn và hiện chưa xác định nơi ở.

Bực tức vì không đưa được con rời khỏi tịnh thất Bồng Lai, khoảng 15 giờ ngày 24.10, vợ chồng ông Thắng cùng nhóm người thân gồm: V.T.Q.M (16 tuổi, ngụ cùng địa chỉ của vợ chồng ông Thắng), Đoàn Cử (49 tuổi),

Đỗ Quang Trường (18 tuổi), Đoàn Tiểu Phụng (20 tuổi), Nguyễn Thị Vi (23 tuổi), Đỗ Hoài Nam (57 tuổi), Đoàn Hữu (45 tuổi), Đoàn Thị Nhi (51 tuổi), Phạm Xuân Lập (59 tuổi), Đoàn Thị Nhịn (57 tuổi, cùng ngụ TP.HCM) và 5 người khác chưa rõ lai lịch thuê ô tô đến tịnh thất Bồng Lai lục soát tìm Diễm My nhưng không có kết quả.

Do vợ chồng ông Thắng tự ý đưa người tới lục soát phòng ở và có hành vi gây rối nên xảy ra xô xát với những người trong tịnh thất Bồng Lai, dẫn đến anh Lê Thanh Nhị Nguyên (21 tuổi) bị ném gạch rách mặt và dính vết thương dài khoảng 5cm ở gò má phải.

Anh Lê Thanh Nhị Nguyên bị người phía ba mẹ Diễm My ném gạch rách mặt.

Khi nhóm người này rời đi, bà Cúc đến công an xã trình báo tại phòng ở của Lê Tùng Vân bị mất 200 triệu đồng; phòng ở của Lê Thanh Hoàn Nguyên bị mất 25 triệu đồng; tại sảnh nhà mất một cục đá thạch anh nặng 7 kg.

Đến nay, Cảnh sát hình sự huyện Đức Hòa đã làm việc với Võ Văn Thắng, V.T.Q.M, Nguyễn Thị Vi. Họ khai cùng những người thân trong gia đình vào tịnh thất Bồng Lai, sau đó xảy ra xô xát.

Công an vẫn chưa xác định được người trực tiếp gây ra thương tích cho Lê Thanh Nhị Nguyên, cũng như ai là kẻ trộm tài sản như bà Cúc trình báo.

Tối 30.10, kênh YouTube 5 Chú Tiểu – Nhóm Bồng Lai bất ngờ đăng video clip với tựa đề Cô gái 22 tuổi nghi bị t ịnh thất Bồng Lai bắt cóc đã quay về trình diện với công an .

Trong clip, Võ Thị Diễm My nói do biết sự việc ba mẹ kéo người tới làm ầm ĩ ở tịnh thất Bồng Lai nên bắt Grab quay lại để minh oan cho người ở đây. Khi được hỏi, Diễm My kể rằng những ngày qua ở nhà bạn tại Vũng Tàu.

“ Con thấy tịnh thất bị gia đình con tấn công, bị nghi oan là bắt cóc con nên con muốn về đây để thanh minh là tịnh thất Bồng Lai không có bắt cóc con”, Diễm My nói.

Diễm My bật khóc vì sợ bị ba mẹ bắt về, không cho đi tu.

Diễm My khẳng định nhiều lần xin phép ba mẹ cho đi tu nhưng không được nên để lại lá thư rồi bỏ nhà đi. Trong thư, Diễm My cho biết đã 21 tuổi nên có quyền tự quyết về cuộc đời mình và ba mẹ đừng đi tìm cô nữa.

Bên cạnh đó, cô muốn thanh minh cho bản thân rằng không theo trai hay làm gái như tin đồn trên mạng. Thực tế, thiếu nữ bị đăng ảnh nóng, gán ghép bỏ nhà theo trai, làm gái bán dâm những ngày qua, có khuôn mặt hoàn toàn khác Diễm My.

Cô gái bị dân mạng “khủng bố”, tung ảnh nóng vì nghi bỏ nhà theo trai.

Diễm My kể ngày từ ngày công khai ý nguyện đi tu thì bị ba mẹ giam lỏng, không cho liên lạc với người bên ngoài nên phải viết thư lại rồi đi.

Sau khi tham khảo ý kiến mọi người, cụ ông lớn tuổi nhất trong tịnh thất Bồng Lai đã gọi điện cho trưởng công an xã Hòa Khánh Tây để thông báo Diễm My đã quay về đây vì sợ người nhà cô tiếp tục tới quậy phá.

Phía công an nói rằng Diễm My cứ ngủ nghỉ tại tịnh thất, sáng 31.10 họ sẽ xuống.

Nghe vậy, Diễm My năn nỉ người ở tịnh thất Bồng Lai: “Đừng để công an nói gia đình con bắt về nha thầy”.

Người quay clip trả lời rằng: “Chuyện này con nói với công an chứ giờ thầy không có tư cách, không có quyền để nói. Đây là chuyện riêng của con. Con không muốn về gia đình, muốn đi tu hay sống ở đâu thì cứ trình bày với mấy anh công an”.

Tiếp đó, Diễm My kể đã ra tiệm tóc nhờ cạo đầu và gửi ảnh về cho ba mẹ xem để khẳng định ước muốn đi tu, làm ni cô thiệt chứ không theo trai.

Cuối cùng, người quay clip nói Diễm My đừng áy náy chuyện do ba mẹ gây ra ở tịnh thất Bồng Lai vì không ai trách cô hết: “Chuyện mấy ngày trước, tịnh thất Bồng Lai đổ máu như vậy, không ai trách con gì hết trơn, bởi chuyện con đi tu và sống ở đâu là chuyện của con. Ở đây, người ta không trách con đi tu mà làm cho ở đây đổ máu nên con đừng cho lo”.

Nhân Hoàng

Đang tải...
Cán bộ thôn ở Quảng Bình thu lại tiền của ca sĩ Thủy Tiên ủng hộ dân vùng lũ

Cán bộ thôn ở Quảng Bình thu lại tiền của ca sĩ Thủy Tiên ủng hộ dân vùng lũ

Giá xăng dầu hôm nay 30/10: Giảm chưa từng có

Giá xăng dầu hôm nay 30/10: Giảm chưa từng có

Giá tiêu hôm nay 30/10: Cán mốc 55.000 đồng/kg, nông dân trồng tiêu phấn khởi đầu tư cho vụ mới

Giá tiêu hôm nay 30/10: Cán mốc 55.000 đồng/kg, nông dân trồng tiêu phấn khởi đầu tư cho vụ mới

Ông Lê Vinh Danh: ‘407 triệu đồng/tháng không là gì so với công sức tôi bỏ ra’

Ông Lê Vinh Danh: ‘407 triệu đồng/tháng không là gì so với công sức tôi bỏ ra’

TIN MỚI