Cô gái Mỹ muốn đổi kẹp tóc lấy nhà

Từ một chiếc kẹp tóc, Demi Skipper (San Francisco, Mỹ) lên kế hoạch đổi lấy các món đồ khác nhau và đặt mục tiêu cuối cùng là một ngôi nhà.

Ý tưởng này đến với cô gái 29 tuổi vào tháng 5/2020 và hiện thu hút hàng triệu người theo dõi hành trình táo bạo. Cô hy vọng sẽ có được một căn nhà mới vào cuối mùa hè này, The Guardian đưa tin.

Demi Skipper cũng được truyền cảm hứng sau khi xem cuộc nói chuyện của Kyle MacDonald, còn được gọi là “anh chàng kẹp giấy đỏ”. Sau 14 lần đổi đồ, từ chiếc kẹp giấy, anh có được một căn nhà vào năm 2006.

Cụ thể, MacDonald đổi kẹp giấy lấy cái bút hình con cá, đổi tiếp được một tay nắm cửa thủ công, bếp cắm trại, rồi máy phát điện, một thùng bia, tới bảng hiệu đèn neon, xe trượt tuyết cho đến chuyến đi tới Yahk ở British Columbia. Sau đó, anh đổi chuyến đi lấy xe tải, một hợp đồng thu âm, rồi đổi tiếp lấy một năm thuê nhà ở Arizona cho đến một buổi chiều với nhóm nhạc rock Alice Cooper.

Lần trao đổi kỳ lạ nhất là MacDonald đổi một quả cầu tuyết có động cơ lấy vai diễn trong một bộ phim Hollywood. Cuối cùng, chàng trai đổi vai diễn lấy một ngôi nhà hai tầng ở Kipling, Canada.

Từ chiếc kẹp tóc, Skipper đặt mục tiêu đổi được một căn nhà.

“Tôi không mua món đồ nào cả, không dùng tiền. Tôi cũng không trao đổi với người quen”, Skipper cho biết.

Khi công khai về dự án, Skipper được nhiều người khuyên nên tìm kiếm một công việc sẽ tốt hơn. Tuy nhiên, cô cho biết vẫn đang chăm chỉ làm việc 12 tiếng/ngày tại một trang thông tin điện tử.

Để đạt được mục tiêu, cô gái 29 tuổi tìm đến các trang thương mại điện tử. Sau khi đăng bức ảnh về chiếc kẹp tóc và giải thích ý tưởng, Skipper đổi được đôi hoa tai mới từ một người phụ nữ.

“Tôi nhận được hàng nghìn tin nhắn mỗi ngày. Có người không có nhu cầu đổi đồ thì ngỏ ý hỗ trợ tôi như cho đi nhờ xe hay mượn nhà kho để đồ”.

Skipper đổi đôi hoa tai lấy bộ 4 chiếc ly rượu, rồi máy hút bụi, ván trượt và tiếp là Apple TV. Từ khi có món đồ của thương hiệu nổi tiếng, việc trao đổi diễn ra dễ dàng hơn. Cô đổi tiếp lấy bộ tai nghe hiệu Bose và kế đến là chiếc Macbook cũ.

“Lần giao dịch tiếp theo rất căng thẳng vì tôi phải gửi đồ đi xa và đảm bảo rằng người nhận sẽ gửi lại cho tôi bộ máy ảnh kèm ống kính”.

May mắn là mọi chuyện diễn ra suôn sẻ, Skipper tiếp tục hành trình với các đôi giày thể thao. Cô gặp được người đàn ông vì muốn sưu tập đôi giày mà sẵn sàng đổi cho chiếc iPhone 11 Promax mới tinh.

Giá trị các món đồ Skipper đổi được ngày càng tăng.

Tuy nhiên, Skipper bắt đầu gặp khó khăn. Một gia đình muốn đổi chiếc xe tải nhỏ lấy điện thoại, song vì lái xe cả quãng đường dài từ Minnesota đến San Francisco nên xe bị hỏng.

Không có tiền sửa xe, Skipper phải hạ giá trị, đổi xe lấy ván trượt, rồi thành xe đạp điện và tiếp là một chiếc Mini Cooper khoảng 8.000 USD. Khi cô gái 29 tuổi đổi được chiếc vòng cổ kim cương, người sở hữu nói nó có giá trị tới 20.000 USD song khi được thẩm định, con số chỉ là khoảng 2.000 USD.

Skipper tiếp tục hành trình với một chiếc xe tập của Peloton, xe hơi Mustang, xe Jeep, nhà di động, một chiếc Honda CRV và sau đó là ba chiếc máy kéo. Lần giao dịch gần nhất, cô sở hữu chiếc thẻ vip của chuỗi nhà hàng Chipotle, cho phép người dùng ăn không giới hạn ở Chipotle trong một năm và đặt bữa tối cho 50 người. Hiện, Chipotle mới phát hành 3 chiếc thẻ này.

Một năm qua, dù Skipper không dùng tiền mua đồ song cô cũng bỏ ra chi phí vận chuyển, khoảng 4.000 USD.

Chia sẻ hành trình của mình, cô khuyến khích mọi người lên kế hoạch tương tự bởi theo cô, trước khi tiền xuất hiện, mọi người cũng sử dụng phương thức trao đổi đồ để có thứ mình muốn.

Mai An

Nguồn Zing News : https://zingnews.vn/co-gai-my-muon-doi-kep-toc-lay-nha-post1215036.html

Đang tải...
Khởi tố nguyên Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh Gia Lai

Khởi tố nguyên Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh Gia Lai

Dân đang xem Euro nghe tiếng nổ, phòng trà lớn cháy dữ dội, phát hiện 6 người chết ở tầng 2

Dân đang xem Euro nghe tiếng nổ, phòng trà lớn cháy dữ dội, phát hiện 6 người chết ở tầng 2

11 người dương tính với nCoV, Bình Dương họp khẩn trong đêm

11 người dương tính với nCoV, Bình Dương họp khẩn trong đêm

Triệt phá đường dây đánh bạc nghìn tỷ do đại ca ‘giang hồ’ cầm đầu

Triệt phá đường dây đánh bạc nghìn tỷ do đại ca ‘giang hồ’ cầm đầu

TIN MỚI