Cô gái khoe bó hoa cưới ‘huyền thoại’ gây sốt cộng đồng mạng

Mới đây, một cô gái đã đăng lên mạng xã hội câu chuyện về bó hoa cưới ‘huyền thoại’ phong cách thập niên 90 gây sốt cộng đồng mạng.

Câu chuyện về bó hoa cưới theo phong cách mấy chục năm trước của bạn Thu Hà đã thu hút hàng chục nghìn lượt bày tỏ cảm xúc, bình luận và chia sẻ trong các nhóm mạng xã hội đông thành viên.

Hình ảnh bài đăng trong một nhóm mạng xã hội

Nguyên văn bài đăng của Thu Hà như sau:

“Không biết có bạn nào sở hữu bó hoa cưới “huyền thoại” như mình không nhỉ?

Mình đã luôn nghĩ cảnh tượng trong đám cưới sẽ là: Tiếng nhạc tèn ten cất lên, cô dâu ôm bó hoa cưới nhỏ xinh, tay nâng váy cùng chú rể tiến vào lễ đường. Mọi người nâng ly chúc mừng, cô dâu vui sướng tung hoa cho mọi người bắt lấy. Một đám cưới mỹ mãn và tuyệt vời.

Nhưng không! Trước đám cưới vài ngày, bố mình ra tối hậu thư: hoa cưới phải theo ý tao!

Là sao? Là bó hoa cưới dài thườn thượt theo kiểu thập niên 90 ấy! Là bó hoa dơn xanh xanh đỏ đỏ cam cam theo kiểu các cụ ấy!

Eo, có mà mơ mình cũng không đồng ý ôm bó hoa cổ lỗ sĩ như vậy. Bố mình kiểu hơi cổ hủ với gia trưởng, cứ khăng khăng nhất định phải hoa truyền thống như thế. Còn mình tuyệt nhiên không chịu vì bị bố xen vào chuyện này. 9X với 6X không cùng tần số với nhau đâu bố ơi.

Hai bố con, một người cứng đầu, một người cố chấp, không ai nhường nhịn ai. Bố mình còn gọi điện cho chồng mình thông báo về việc chuẩn bị hoa, sau đó tuyên bố: Không có hoa đấy tao sẽ không đi đưa dâu!

Đùa! Chồng mình cũng hơi lấn cấn vì đặt bó hoa cưới khác rồi, với lại 2 đứa cũng không thích kiểu bị chỉ đạo như thế. Trước hôm cưới mình còn ấm ức khóc hết nước mắt vì bố cứ khăng khăng theo ý mình, trong khi mình không thích hoa cưới kiểu như ngày xưa.

Cuối cùng thì trời không chịu đất thì đất đành phải ngả nghiêng theo trời. Hôm đưa dâu, chồng mình vác bó hoa vĩ đại đến, bố mình khoái chí cười tít mắt, mình làu bàu nhận bó hoa.

Ơ, nhìn kĩ thì cũng đẹp phết, không phải hoa dơn cam cam xanh đỏ như ngày xưa, bố đặt hoa hồng trắng với cái hoa khỉ gì mình không biết nhưng tổng thể trông cũng ưng cái bụng ghê.

Thay vì cầm hoa như người ta thì chính xác hơn là mình bê hoa cưới vì bó hoa nặng ngót nghét phải hơn 3kg, cái đuôi hoa dài 2m chạm đất. Còn chồng thì phải nhấc váy hộ mình vì không còn tay nào mà cầm váy nữa.

Còn tung hoa ư? Thôi quên đi! Mình bê hoa trao thẳng cho con em luôn, hi vọng nó thoát ế (mỗi tội chưa thành công).

Giờ gần 2 năm đám cưới trôi qua, thi thoảng bố mình nhắc lại rồi vỗ đùi đen đét, vẫn tâm đắc với bó hoa ấy lắm. Nhờ có bó hoa này, đám cưới của chúng mình cũng trở nên đặc biệt hơn, tuy rằng quá trình đầy đau thương và nước mắt”.

Chân dung ông bố vợ và chàng rể cùng bó hoa cưới “huyền thoại”.

“Bố mình quan niệm hoa cưới phải là bó hoa truyền thống, như vậy nó mới có ý nghĩa của hoa cưới chứ không phải là bó hoa tí xíu cầm tay trông chẳng ra gì.

Với bố mình, cô dâu cầm bó hoa dơn là đẹp và ý nghĩa nhất. Để con gái cầm bó hoa dơn trong ngày cưới là ước mơ của bố mình. Mỗi tội ban đầu mình không thích, đấu tranh mãi mà không chịu đành phải theo” – chủ nhân của bài đăng chia sẻ với Infonet.

Thu Hà cũng chia sẻ, để có được bó hoa cưới như ý, bố cô đã phải đi rất nhiều hàng hoa mới có người chịu nhận làm, chủ hàng hoa phải đặt hoa dơn trắng từ Đà Lạt về mới có.

Chồng của Thu Hà chia sẻ, kỷ niệm về bó hoa cưới thật đáng nhớ, “vui nhưngtốn mất mấy trăm mua bó hoa cưới kiểu hiện đại”.

Bài đăng của Thu Hà đã khiến nhiều cư dân mạng trỗi dậy mong ước có một đám cưới đặc trưng của thập niên 90: “Nay tự dưng nghĩ sau này mà có cưới thì sẽ làm một bó hoa tương tự bó hoa đám cưới bố mẹ. Nó đúng kiểu như này luôn”; “Kiểu này cũng là kiểu hoa cưới của những năm 90. Cô dâu mà tóc phi giê, đầu trùm khăn voan trắng, mặt trang điểm phấn trắng má hồng thì chuẩn đám cưới thời xưa”…

Tài khoản Ngọc Anh bình luận: “Mình được nghe kể lại chỉ nhớ mang máng. Đó là hoa dơn trắng biểu tượng cho sự ngây thơ trong trắng nên trước đây được sử dụng làm hoa cưới của cô dâu ạ. Và hoa dơn xưa cũng không có dài như bây giờ nên bó hoa rất đẹp”;

Tài khoản Thảo Trang cho rằng: “Hoa dơn trắng biểu tượng của cô dâu trong sáng, thanh thuần. Đuôi dài 8 vạn 9 ngàn dặm kia có ý nghĩa là hạnh phúc viên mãn. Mà đuôi hoa phải là 2 đuôi (như hình nha) có ý nghĩa là song toàn hạnh phúc. Chữ song trong song hỉ cũng có nghĩa là 2 vợ chồng bách niên giai lão.

Bó hoa này có ý nghĩa truyền thống Việt Nam lắm đấy ạ. Mình sẽ học hỏi khi cưới bên Úc. À mà bên Úc thì chưa chắc có hoa dơn trắng, thiệt thòi ghê”.

Một số hình ảnh đám cưới phong cách thập niên 90 của cô dâu Thu Hà diễn ra cách đây 2 năm:

Cô dâu Thu Hà và chú rể Hoàng Long trong ngày cưới bên bó hoa màu trắng theo phong cách thập niên 90.

Cả gia đình trong ngày đại hỉ.

Chú rể ngày ấy bên công chúa nhỏ 2 tháng tuổi

Lam Giang, ảnh: NVCC

Đang tải...
Chạy về báo tin cha bị tai nạn, con trai tông vào xe bán tải tử vong

Chạy về báo tin cha bị tai nạn, con trai tông vào xe bán tải tử vong

Phát hiện 5 hộ dân trồng hơn 200 cây anh túc làm rau nuôi lợn

Phát hiện 5 hộ dân trồng hơn 200 cây anh túc làm rau nuôi lợn

Xúc động khoảnh khắc chú chó già yếu từ biệt chủ trước khi rời nhà tìm nơi để… chết

Xúc động khoảnh khắc chú chó già yếu từ biệt chủ trước khi rời nhà tìm nơi để… chết

Lâm Đồng: Ô tô mất lái lao vào tường khiến 4 người thương vong

Lâm Đồng: Ô tô mất lái lao vào tường khiến 4 người thương vong

TIN MỚI