Cô gái bỏ dở việc học ở trường danh tiếng để lấy chồng và cái kết ai nghe cũng phải ‘nghẹn lòng’

Quyết định bỏ học lấy chồng nhưng cuộc sống của cô gái trẻ cũng không được hạnh phúc. Nhiều người khuyên cô gái nên li hôn để bắt đầu làm lại cuộc đời.

Tâm sự của một cô gái năm nay mới 20 tuổi nhưng đã làm vợ, làm mẹ đăng tải trên mạng được nhiều người chú ý. Theo đó, cô gái đã từng thi đỗ vào một trường đại học danh tiếng nhưng quyết định bảo lưu vì bạn trai nói “không chờ được”, nếu không cưới sẽ chia tay để lấy người khác.

Bất chấp sự ngăn cản của gia đình, cô gái quyết định bỏ học lấy chồngkhi còn khá trẻ. Năm đầu, cuộc sống của cô cũng khá êm ấm: Chồng ra ngoài kiếm tiền, vợ ở nhà làm nội trợ, cả hai thuê một căn chung cư nhỏ để sống. Nhưng kể từ khi có con, tổ ấm nhỏ của cô gái bắt đầu gặp “sóng gió”.

Tâm sự của cô gái trẻ bỏ học lấy chồng nhận được hàng chục nghìn lượt like và chia sẻ.

Cô gái chia sẻ: “Anh ít khi về nhà ăn cơm, thường xuyên về muộn, hay cáu gắt và đặc biệt là rất ít khi gần con. Con em thì lại hay quấy khóc, cả ngày hầu như chỉ nằm trên tay mẹ, còn đặt xuống là khóc. Anh đi làm cả ngày, tối về thì ôm ipad chơi game, con khóc thì anh đeo tai nghe vào để không nghe tiếng con khóc, rồi còn quát: “Con em đẻ ra mà em không dỗ được à. Chỉ có ở nhà nấu cơm với chăm con thôi mà cũng không thành là thế nào? Người ta đã đi làm cả ngày rồi có buổi tối về nhà cũng không yên. Vô tích sự”.

Em cũng biết anh mệt, áp lực công việc nên không dám nói gì. Em chỉ bảo: “Vâng ạ, em xin lỗi”, thiết nghĩ để cho cuộc sống gia đình êm ấm. Rất nhiều lần em bế con đi đi lại lại khắp nhà ru con ngủ từ tối đến hơn 12 giờ, nó mới im im không khóc, mới đặt xuống giường để tranh thủ dọn dẹp được vài phút thì anh ngủ đè vào con, làm nó khóc ầm lên. Em chạy vào dỗ con thì anh bảo: “Giời ạ. Vợ mới chả con, làm thế nào cho nó im đi để người ta còn ngủ. Đau hết cả đầu”. Nhưng em vẫn nhịn chứ không nói gì”.

Sau khi sinh con, cô gái không nhận được sự cảm thông, giúp đỡ mà còn phải chịu đựng những lời quát mắng của chồng.

Cuộc sống của cô gái chẳng hề hạnh phúc (Ảnh minh họa)

Vì từng làm trái lời bố mẹ, nên cô gái cũng không dám chia sẻ với gia đình về cuộc sống bế tắc của mình: “Mà mỗi lần bố mẹ em dưới quê gọi video lên để nhìn mặt cháu ngoại, nói chuyện được khoảng 5-6 phút là anh lại càu nhàu, bảo nói gì nói lắm thế, không biết chán à. Mỗi lần như vậy em lại phải mượn cớ này cớ nọ để tắt máy. Nghĩ vừa thương ông bà vừa thương mình, nhưng cũng là quyết định của mình nên chả dám than hay tâm sự với mẹ một câu, vẫn bảo vợ chồng con hạnh phúc vui vẻ lắm.

Dù đã muốn nín nhịn để gia đình yên ấm, nhưng cô gái vẫn phải chịu “cơn thịnh nộ” của chồng: “Đỉnh điểm là ngày hôm qua, con em ốm, em không lúc nào mà đặt con xuống để nấu cơm được, mãi đến hơn 6 giờ tối con mới ngủ thì em mới có thời gian nấu cơm. 7 giờ anh về cơm chưa xong thì anh bảo: “Em ở nhà làm gì, làm gì mà không nấu cơm, ở nhà nhiều việc thế cơ à mà không nấu được bữa cơm. Chồng đi làm sấp mặt ra, vợ ở nhà… chơi đấy à. Chỉ ăn thôi à”. Lúc đấy em cũng bực nhưng em chỉ bảo: “Dạ cơm gần xong rồi đây ạ, mấy phút nữa thôi”. Rồi lúc dọn cơm ra bàn, em có vô ý làm rơi 1 chiếc đũa xuống đất, em nhặt lên, đi lấy đũa khác thì anh bảo:

-… Làm với chả ăn. Chân tay mày kiểu gì. Cái loại con người, ở nhà chăm con với có bữa cơm tối cũng không thành hồn.

– Em xin lỗi. Hôm nay con ốm nên em không làm sao nấu cơm sớm được, với lại em ở nhà cũng không phải chỉ ăn với chơi, anh cũng biết con mình hay quấy khóc mà, với…

Em chưa nói xong thì anh lật mâm cơm xuống đất, bảo: “Mày định kể công ấy hả, tao đi làm còn mệt gấp trăm gấp nghìn lần mày mới có đồng tiền nuôi mày đấy” rồi anh bỏ đi nhậu.

Thực sự, em bắt đầu thấy hối hận vì quyết định ngày trước của mình. Đáng lẽ ra bây giờ em vẫn còn được đi học, còn được sống với bố mẹ cơ mà? Em nhắn tin nói chuyện với bạn em thì chúng nó đều bảo li dị đi chứ sống thế làm sao sống được để người ta khinh thường. Nhưng thiết nghĩ, mới 20 tuổi đầu mà có tiếng một đời chồng, thì sẽ ra sao…?”.

Cô gái hối hận về quyết định lấy chồng sớm của mình (Ảnh minh họa)

Bài biết này nhanh chóng nhận được hàng chục nghìn lượt like và chia sẻ chỉ sau thời gian ngắn đăng tải. Rất nhiều người khuyên cô gái nên li dị, gửi con về nhà ngoại, đi học và làm lại cuộc đời mình. Đồng thời, cũng có ý kiến cho rằng đây là bài học cho những người có ý định bỏ học lấy chồng sớm. Vì nếu muốn được chồng coi trọng thì ít nhất cũng phải có công việc có thể tự nuôi sống bản thân.

Nhiều người khuyên cô gái nên bỏ chồng để bắt đầu làm lại cuộc đời

Đang tải...
Đắk Lắk: Bắt vụ đánh bạc ‘khủng’, nghi sử dụng công nghệ cao

Đắk Lắk: Bắt vụ đánh bạc ‘khủng’, nghi sử dụng công nghệ cao

Nguyên quả đồi ập xuống đồn biên phòng, hàng chục cán bộ chiến sĩ may thoát nạn

Nguyên quả đồi ập xuống đồn biên phòng, hàng chục cán bộ chiến sĩ may thoát nạn

8 giờ đi bộ băng rừng, gùi thi hài chiến sĩ công an hy sinh trở về

8 giờ đi bộ băng rừng, gùi thi hài chiến sĩ công an hy sinh trở về

Xe ô tô chở cơm hộp của Hội phụ nữ trên đường đi tiếp tế bị lật

Xe ô tô chở cơm hộp của Hội phụ nữ trên đường đi tiếp tế bị lật

TIN MỚI

Lòng đường thành nơi đỗ xe

Lòng đường thành nơi đỗ xe

Thời gian gần đây, nhiều người tham gia giao thông trên đường Ngô Gia Tự (quận Long Biên, TP Hà Nội) không khỏi bức...