Mẹ cô gái bị chồng tưới xăng đốt gửi thư đến Bộ trưởng Y tế

“Thương tích khiến ngoại hình con tôi biến dạng. Hai con không chịu nhận mẹ”, đó là chia sẻ đau đớn của bà Duyên về con gái bị chồng tưới xăng đốt trong bức thư gửi Bộ trưởng Y tế.

Chiều 19/7, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã nhận được bức tâm thư của bà Phí Thị Duyên (Thạch Thất, Hà Nội), mẹ của chị Nguyễn Thùy Dung, cô gái bị chồng tưới xăng thiêu sống đang xôn xao dư luận thời gian gần đây.

1468976572-5647-chong-dot-vo1-ZINGvn

Nguyễn Thùy Dung – cô gái bị chồng tưới xăng đốt. Ảnh: Quỳnh Như.

Bức tâm thư ngắn ngủi, dòng chữ thô mộc nhưng là lời chia sẻ từ tận đáy lòng của người mẹ đang ngày đêm khóc thầm khi chứng kiến cảnh đời khốn khổ của con gái.

Từ một phụ nữ xinh đẹp hiện tại Thùy Dung phải chịu đựng những vết bỏng nặng toàn thân, đặc biệt là trên khuôn mặt và đôi tay, đôi tai đã bị cắt bỏ hoàn toàn.

1468976572-8328-botruong1-zing

Bộ trưởng Tiến xúc động khi đọc bức tâm thư của bà Phí Thị Duyên. Ảnh: HQ.

Bên cạnh những tổn thương về thể chất, nỗi đau tinh thần còn khiến chị Dung đau đớn hơn nhiều lần khi hai con mình không chịu nhận mẹ. Trong thư, bà Duyên viết: “Thương tích khiến ngoại hình còn tôi biến dạng. Hai con nhỏ không chịu nhận mẹ. Nhìn thấy là khóc thét không dám lại gần”.

Ngoài ra, bức thư còn đề cập đến hoàn cảnh khó khăn của mẹ con chị Dung khi không còn tiền để tiếp tục điều trị, phải sống dựa vào các khoản trợ góp và giúp đỡ của dân làng cùng cộng đồng.

Cuối thư, bà Duyên tha thiết mong được Bộ trưởng Tiến giúp đỡ cho con gái mình để cô có thể lấy lại được phần nào sức khỏe và hòa nhập được với xã hội.

1468976572-8278-tamthu-zing

Bức thư gửi Bộ trưởng Y tế của người mẹ đang chăm sóc con gái bị chồng tưới xăng đốt.

Sau khi đọc thư và tìm hiểu về hoàn cảnh khó khăn hiện tại của mẹ con chị Dung, Bộ trưởng Tiến đã rất xúc động.

Chia sẻ với Zing.vn, Bộ trưởng cho rằng bản thân mình cũng là một người phụ nữ nên khi nghe về hoàn cảnh của chị Dung, bà rất đồng cảm và thấu hiểu. Cùng là người phụ nữ nhưng chị Dung có số phận bất hạnh thật đáng thương.

Bộ trưởng Bộ Y tế lập tức cầm bút viết vào lá thư của bà Duyên dòng chữ: “Kính gửi đồng chí Tiến – Giám đốc Viện bỏng quốc gia (PGS.TS Nguyễn Gia Tiến) – nhờ đồng chí quan tâm hỗ trợ bệnh nhân. Nếu có khó khăn báo cáo Bộ Y tế”.

Đưa lại lá thư của người mẹ bất hạnh cho phóng viên Zing.vn, Bộ trưởng Tiến nhờ chuyển đến cho PGS.TS Nguyễn Gia Tiến, Giám đốc Viện Bỏng quốc gia để lên kế hoạch thăm khám và điều trị cho Dung.

Trước đó, chiều 16/7, TS.BS Nguyễn Huy Thọ (nguyên Trưởng khoa Phẫu thuật Hàm mặt và Tạo hình – Bệnh viện Quân đội Trung ương 108) đã cùng phóng viên Zing.vn về tận nhà thăm khám cho chị Nguyễn Thùy Dung. Trong lần thăm khám này bác sĩ Thọ nhận định, diện tích bỏng của chị Dung tương đối lớn chiếm toàn bộ vùng mặt, đùi, 2 cánh tay, 2 bàn tay và một số nơi khác, mà phần lớn là bỏng độ 3 sâu, có một số chỗ là độ 4.

Trường hợp của chị Dung rất hạn chế, nhưng trước mắt y học có thể can thiệp được 2 bàn tay, giúp chị hồi phục được phần nào đôi tay. Tuy nhiên, chị Dung cần được điều trị sớm tại các cơ sở điều trị lớn có kỹ thuật vi phẫu, tức là có thể sử dụng những vạt da ở một số nơi như mu bàn tay để che phủ vùng bị tổn thương.

Cũng trong chiều hôm nay, thông qua Zing.vn, nữ diễn viên Lý Nhã Kỳ đã gửi số tiền 50 triệu đồng tới chị Nguyễn Thùy Dung để điều trị bệnh, sớm ổn định cuộc sống. Cựu Đại sứ Du lịch Việt Nam mong Thùy Dung mạnh mẽ và vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Đang tải...
Ông Lê Vinh Danh: ‘407 triệu đồng/tháng không là gì so với công sức tôi bỏ ra’

Ông Lê Vinh Danh: ‘407 triệu đồng/tháng không là gì so với công sức tôi bỏ ra’

Trà Leng: ‘Ba, má, con, em ruột tôi bị chôn vùi trong đất hết rồi’

Trà Leng: ‘Ba, má, con, em ruột tôi bị chôn vùi trong đất hết rồi’

Đại ca Mười Thu lái ô tô tông chết 2 người, gọi đàn em ra nhận tội thay

Đại ca Mười Thu lái ô tô tông chết 2 người, gọi đàn em ra nhận tội thay

Làng biệt thự trái phép trong rừng: UBND tỉnh Lâm Đồng chỉ đạo khẩn, cắt điện trung thế

Làng biệt thự trái phép trong rừng: UBND tỉnh Lâm Đồng chỉ đạo khẩn, cắt điện trung thế

TIN MỚI